Gene Parente - Giám đốc ngành golf trở thành anh hùng giải cứu cả chuyến bay

Trong những ngày đời thường, Gene Parente được biết đến là người đứng sau chuỗi dịch vụ phòng thử nghiệm gậy golf hàng đầu trên thế giới. Nhưng đến tận hôm nay, anh ấy được thêm một danh hiệu mới: Anh hùng nước Mỹ.

Trong một trạng thái thư giãn và đầu óc hoàn toàn gần như trống rỗng trong chuyến bay trở về từ Incheon, Hàn Quốc vào thứ 5 tuần trước, Parente đã không nghĩ cuộc đời mình sẽ gặp phải kiểu tình huống nguy hiểm cảm giác như trong phim như vậy.

Đang nghỉ ngơi sau lịch trình bận rộn với giấc ngủ ngắn, thần kinh cũng khá căng thẳng thì bị đánh thức bởi một người đàn ông đang đập cửa buồng lái và các tiếp viên hàng không đang cố gắng khống chế.

"Tôi thật sự lo lắng vì thực sự không chắc chuyện gì đang xảy ra.” – Parente chia sẻ. Sau đó, một trong những tiếp viên hàng không quá sợ hãi đã gọi Parente trợ giúp. “Nghe này, tôi chưa tham gia đánh nhau kể từ khi tôi 16 tuổi nhưng tôi nghĩ…uh oh, mọi thứ đang thật tệ nên đã phải can thiệp.”

Gene Parente, Author at GolfersRx

Người đàn ông này đã gần như bị hạ gục nhưng sau đó anh ta bắt đầu đáp trả những cú đấm và la hét trong phòng trước máy bay. “Tôi đã làm tất cả những điều này trong khi đeo khẩu trang. Tôi không biết chuyện này diễn ra trong 10 giây hay 10 phút, tất cả chỉ diễn ra quá nhanh quá gấp gáp. Tôi đẩy anh ấy vào tường và chúng tôi la hét và đấm nhau. Nhưng ngay sau đó, cả hai cánh tay của tôi bị trói chặt từ phía sau. Hai phi công của hãng Korean Air đang đi trên chuyến bay đã nhảy vào phá rối vì không nhận ra rằng tôi là người tốt.” – Parente thuật lại chi tiết.

Khi người đàn ông đã bị khuất phục bởi Parente và các phi công, anh ta từ chối nói chuyện với bất kỳ ai ngoài Parente và muốn gây sự với anh. “Chúng tôi đã đánh nhau như cách đây mới chỉ 5 giây, nhưng khi chúng tôi yêu cầu anh ta ngồi xuống, tôi có thể thấy trong mắt thể hiện anh ấy có vấn đề về đầu óc” Parente chia sẻ.

Và sau đó kẻ này bắt đầu vào buồng lái một lần nữa và tiếp tục gây rối. một cuộc vật lộn giữa các phi công, Parente và kẻ gây rối lại bắt đầu. Tại thời điểm đó, một tiếp viên hàng không  đã ra tay vào mặt người đàn ông nhưng hầu như không có tác dụng. “Vì vậy, tôi chạy vòng qua phía bên kia với hai cơ trưởng của Korean Air và tất cả chúng tôi đều nhảy vào anh ấy về cơ bản ở chỗ đứng trên ghế hạng thương gia,” Parente miêu tả.

Người đàn ông này sau đó bị khống chế bằng dây buộc và Parente phải ngồi trên người anh ta trong suốt phần còn lại của chuyến bay đến Seattle trong 40 phút. “Điều hài ước là chúng tôi còn khoảng năm phút nữa là hạ cánh và một trong số các tiếp viên đến với tôi và nói: “Thưa ông, ông sẽ phải ngồi xuống và thắt dây an toàn” và ngay lập tức hai cơ trưởng quát: "Không, không,…. Không thể!"

Sau đó cảnh sát đã lên máy bay ngay sau khi hạ cánh và Parente sau đó bị giữ lại để tường trình trong vài giờ nữa về vụ việc. Và yêu cầu duy nhất của Parente sau khi đã cứu cả chuyến bay chỉ là : “Này, ít nhất tôi có được một vài phiếu đồ uống được không?”

Ngọc Huyền

Tin liên quan