Thứ tư 02/07/2025 08:53
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Gần 400 thành viên tham dự Hội ngộ Doanh nhân BNI Thanh – Nghệ - Tĩnh

07/08/2023 08:56
Chiều ngày 6/8, tại thành phố Thanh Hoá, gần 400 doanh nhân của 3 tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Tĩnh thuộc tổ chức BNI đã có cuộc hội ngộ doanh nhân năm 2023.

BNI Thanh – Nghệ - Tĩnh 2023 chủ đề “Hội tụ, Đoàn kết và Vươn tầm”

BNI là tổ chức kết nối thương mại toàn cầu viết tắt của 3 từ Business Network International. Đây là tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo lường được sự thành công bằng tổng số cơ hội kinh doanh và doanh số mà thành viên trao nhau.

BNI là nơi các doanh nghiệp thành viên có thể trao đổi những cơ hội kinh doanh cũng như bán chéo sản phẩm lẫn nhau. Đây là một tổ chức quốc tế có văn phòng đại diện trên khắp thế giới.

Tiếng trống khai mạc rộn ràng, đầy sức mạnh của cộng đồng BNI Thanh – Nghệ - Tĩnh
Tiếng trống khai mạc rộn ràng, đầy sức mạnh của cộng đồng BNI Thanh – Nghệ - Tĩnh.

BNI Thanh – Nghệ – Tĩnh bắt đầu có mặt từ tháng 3/2014 tại thành phố Vinh với 39 thành viên. Sau 9 năm tham gia BNI, khu vực Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Tĩnh đã tổ chức được 11 chapter với gần 400 doanh nhân tham gia; qua đó đã trao cho nhau hơn 93.000 cơ hội kinh doanh, với giá trị giao dịch thành công 3.642 tỷ đồng.

Tại Thanh Hoá, hiện đã có 4 Chapter đang hoạt động với 160 thành viên và 1 Chapter chuẩn bị ra mắt.

Đơn vị đăng cai tổ chức cuộc hội ngộ doanh nhân vùng Thanh – Nghệ - Tĩnh năm 2023 là Freedom Chapter (Thanh Hoá). Đây là đơn vị được vinh danh là Chapter vàng trong sự kiện hội ngộ lần này với thành tích 3 tháng Freedom Chapter đã kết nạp được 26 thành viên.

Thông điệp Hội ngộ doanh nhân năm 2023 là: Giúp các thành viên tăng trưởng kinh doanh thông qua chương trình có cấu trúc, tích cực và chuyên nghiệp, tạo cơ hội cho chủ doanh nghiệp phát triển các mối quan hệ dài lâu, có ý nghĩa và giá trị trong việc xây dựng doanh nghiệp tăng trưởng và bền vững.

Ảnh minh họa
Lá cờ của các Chapter tung bay mạnh mẽ trên sân khấu thể hiện sức mạnh, ý chí, đoàn kết và thành công
Lá cờ của các Chapter tung bay thể hiện sức mạnh, ý chí, đoàn kết và thành công.

Hội ngộ Doanh nhân BNI Thanh – Nghệ - Tĩnh là hoạt động bổ ích giúp các thành viên BNI có cơ hội được giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm qua đó cùng giúp doanh nghiệp có bước phát triển đột phá hơn trong tương lai. Hành trình vượt hơn 100km với những bước chân vững vàng, ý chí bản lĩnh mạnh mẽ của các thành viên BNI vùng để đưa lá cờ Hội ngộ doanh nhân đến với Thanh Hoá đã chứng minh cho 1 sự kết nối lan toả và thăng hoa của các thành viên.

Hội Ngộ Doanh Nhân BNI Thanh – Nghệ – Tĩnh là sự kiện vinh danh, kết nối, xúc tiến thương mại thường niên lớn nhất với sự tham gia của thành viên, các khách mời, các cộng đồng doanh nhân địa phương.

Với chủ đề “Hội tụ - đoàn kết – vươn tầm”, tại cuộc hội ngộ năm 2023, các doanh nhân đã chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, giao lưu kết nối nhằm mở rộng mạng lưới để phát triển kinh doanh, đồng thời tôn vinh doanh các doanh nhân có nhiều đóng góp trong việc trao cơ hội và chia sẻ mối quan hệ kinh doanh.

Xung quanh sự kiện hội ngộ doanh nhân, các thành viên BNI sẽ được tham gia vào các chương trình như: Giao lưu bóng đá; Tham quan hơn 20 gian hàng trưng bày các sản phẩm, dịch vụ chất lượng đến từ các thương hiệu, công ty uy tín của các thành viên BNI; Giao lưu kết nối trước hội nghị; Cuộc thi bản sắc Chapter,…

Các đại biểu tham dự
Các đại biểu tham dự.

Đặc biệt đông đảo khách mời đã được diễn giả nổi tiếng Võ Thái Lâm chia sẻ chủ đề rất ấn tượng: “Xây dựng doanh nghiệp vượt trội bằng trí tuệ cảm xúc”. Bài chia sẻ của diễn giả giải đáp những băn khoăn của doanh nghiệp: “Làm thế nào để xây dựng môi trường mà ở đó mọi người gắn bó với nhau bởi mục tiêu chung, đồng thời giúp mỗi cá nhân phát huy tối đa năng lực của bản thân trong hạnh phúc” hay “Nếu chỉ cần 1 kỹ năng duy nhất để thành công và hạnh phúc thì đó là kỹ năng gì”.

Phần chia sẻ những câu chuyện thành công của các thành viên được để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Hành trình vạn dặm đều bắt đầu từ những bước đi đầu tiên. Bốn câu chuyện tiêu biểu, xúc động nhất được chọn chia sẻ trong buổi hội ngộ này là bài học cho mỗi người. Mỗi câu chuyện là một hành trình khởi nghiệp rất riêng biệt nhưng tất cả đều có 1 điểm chung. Điểm chung duy nhất là sau thời gian tham gia sinh hoạt tại BNI, chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã trưởng thành hơn rất nhiều về bản thân, cuộc sống và doanh nghiệp.

Ngoài mục tiêu phát triển kinh doanh, hàng năm các doanh nhân thuộc BNI Thanh – Nghệ - Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa như ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, những người nghèo khổ, xây nhà tình nghĩa. Đặc biệt là 2 hoạt động “Tiếp sức đến trường” diễn ra vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 hàng năm; và chương trình “Tết ấm biên cương” dành cho các chiến sỹ bộ đội biên phòng các huyện vùng núi, rẻo cao vào dịp cuối năm.

Đưa BNI vào được vùng Thanh – Nghệ - Tĩnh là một thách thức vô cùng lớn

Chủ tịch BNI Việt Nam – Ông Hồ Quang Minh: “Đưa BNI vào được vùng Thanh – Nghệ - Tĩnh là một thách thức vô cùng lớn
Chủ tịch BNI Việt Nam – Ông Hồ Quang Minh: “Đưa BNI vào được vùng Thanh – Nghệ - Tĩnh là một thách thức vô cùng lớn".

Tại sự kiện Hội ngộ doanh nhân Thanh – Nghệ - Tĩnh năm 2023, trao đổi với PV doanhnghiephoinhap, Chủ tịch BNI Việt Nam – Ông Hồ Quang Minh cho biết:

“Đưa BNI vào được vùng Thanh – Nghệ - Tĩnh là một thách thức vô cùng lớn. Đến ngày hôm nay trong khán phòng đông như thế này tôi thật sự biết ơn và trân trọng sự nỗ lực, tình cảm của các bạn. Tin rằng, các bạn sẽ sử dụng BNI tốt hơn trong tương lai để tăng doanh thu cho chính doanh nghiệp của mình, để tạo ra những cơ hội việc làm khác và những sản phẩm dịch vụ vùng vươn ra cả nước và toàn cầu”.

Ông Hồ Quang Minh nhấn mạnh: “Doanh nghiệp chúng ta không lớn được là lỗi của mỗi người. Mục tiêu BNI trong 3 năm tới sẽ nâng tầm lãnh đạo, nâng tầm dịch vụ. Tất cả các doanh nghiệp lớn đều bắt đầu từ doanh nghiệp nhỏ, từ cá nhân, hộ gia đình. Hi vọng khán phòng này sẽ có 1 tỷ phú đô la trong thời gian không xa. Tôi chúc mừng những câu chuyện đáng ngưỡng mộ của các anh chị BNI vùng chúng ta đã vươn ra toàn cầu”.

Nói về những cảm xúc khi đến với Thanh Hoá tham dự sự kiện doanh nghiệp trong hoàn cảnh nền kinh tế đang gặp muôn vàn khó khăn, doanh nghiệp đang rất “ốm yếu”, Chủ tịch BNI Việt Nam chia sẻ: Sự kiện hội ngộ doanh nhân Thanh – Nghệ - Tĩnh năm 2023 diễn ra trong hoàn cảnh doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, lao động mất việc làm, ông chủ doanh nghiệp mất đi doanh nghiệp mà mình đã phấn đấu nhiều năm gây dựng. Trong khó khăn đó, hôm nay tại Thanh Hoá, tôi rất vui mừng khi thấy các anh chị rất đoàn kết, nỗ lực cùng nhau vượt qua khó khăn. Đó là sự nỗ lực của từng thành viên để nâng tầm doanh nghiệp mình. Mong mỏi rằng những giai đoạn kinh tế khó khăn chỉ là một chặng trong tầm nhìn xa hơn, dài hơn của những người chủ. Tôi đến Thanh Hoá đã nhiều năm qua, hôm nay trở lại Thanh Hoá đã có điều kiện phát triển rất tốt, các bạn trẻ đã khởi nghiệp nhiều hơn, hệ thống cơ sở hạ tầng đặc biệt là giao thông không kém gì các thành phố lớn.

Ông Đinh Văn Tạo – Giám đốc Vùng BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh chia sẻ những cảm nhận khi về Thanh Hoá tham dự sự kiện hội ngộ doanh nhân vùng năm 2023.

Ông Đinh Văn Tạo – Giám đốc Vùng BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh
Ông Đinh Văn Tạo – Giám đốc Vùng BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh.

Qua 9 năm hình thành và phát triển tôi nhận thấy những thành viên BNI Thanh – Nghệ - Tĩnh bắt đầu làm kinh doanh ai cũng nỗ lực giải quyết vấn đề thị trường, tài chính, nhân sự. Tuy nhiên có một hạn chế lớn nhất của chúng ta là kiến thức kinh doanh rất yếu. Chúng ta cũng đi học nhiều nhưng kiến thức chuyên môn nghiêng về lý thuyết và thiếu hẳn kỹ năng thực hành. Cho nên khi bắt tay vào làm chúng ta thấy chới với, lúng túng. Mặt khác, doanh nghiệp rất khép kín, chỉ biết mình thôi chứ ít khi chia sẻ. Nguyên nhân là do tâm lý sợ lộ bí mật, sợ đối thủ cùng nhiều cái sợ trên thị trường nên dẫn đến khép mình. Điều này đã hạn chế sự phát triển của doanh nghiệp, thậm chí “bóp chết” doanh nghiệp.

Khi BNI về đến địa phương, BNI lại nói rằng mọi người hãy kết nối với nhau, hãy hỗ trợ nhau, hãy cho nhau. Ban đầu triết lý này khiến nhiều doanh nghiệp nghi ngờ nhưng sau khi làm, doanh nghiệp cảm thấy nếu có sự liên kết mở rộng thì hợp lực phát triển dẫn đến sự trưởng thành, bùng nổ. Triết lý “Cho là nhận” ngày càng thấm nhuần trong các thành viên BNI.

Doanh nghiệp thường nói với nhau là họ rất cô đơn. Bởi khi doanh nghiệp gặp khó khăn, họ không muốn nói với gia đình để tạo thêm áp lực và gánh nặng cho người thân nhưng doanh nghiệp đến với nhau có thể chia sẻ hết được cho nhau. Chia sẻ với những người bạn cùng nhau trên BNI để họ được giải toả cùng tìm ra bài toán đi đến thành công.

“Tôi rất yêu thích anh em Thanh Hoá, những người mạnh mẽ quyết đoán. Hiện nay, BNI Thanh Nghệ Tĩnh có 1 Chapter nhiều thành viên nhất cũng như làm việc kết nối tốt nhất đó là Freedom Chapter. Chúng tôi tin tưởng nên để cho anh em tổ chức sự kiện này. BNI với khẩu hiệu “Better Together” (Cùng nhau tốt hơn) sẽ thực sự là môi trường gắn kết, hỗ trợ nhau thiết thực bằng cách phát huy nội lực, nội tại của các chủ doanh nghiệp Thành viên”, ông Đinh Văn Tạo nhấn mạnh.

Đại diện các thành viên được vinh danh tại sự kiện
Đại diện các thành viên được vinh danh tại sự kiện.

Cũng trong sự kiện đặc biệt này, Ban lãnh đạo BNI vùng Thanh – Nghệ - Tĩnh đã vinh danh các cá nhân, tập thể có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của BNI vùng trong thời gian qua. Các danh hiệu bao gồm: Hạng mục vinh danh Notworker; Hạng mục vinh danh thành viên vàng; Những thành viên đã cho đi những mối quan hệ chất lượng để cùng phát triển; Hạng mục thành viên có thời gian sinh hoạt tại BNI từ 5 năm trở lên;…

BNI Thanh – Nghệ - Tĩnh 2023: “Hội tụ, Kết nối và Vươn tầm”
BNI Thanh – Nghệ - Tĩnh 2023: “Hội tụ, Kết nối và Vươn tầm”.

Các thành viên BNI, khách mời, doanh nghiệp địa phương đều cho rằng, đây là cuộc hội ngộ đầy cảm xúc, cùng hội tụ về kiến thức, sáng kiến, kinh nghiệm, tập hợp trí tuệ ưu tú để cùng đoàn kết đưa cộng đồng doanh nhân BNI Thanh – Nghệ - Tĩnh phát triển vươn tầm.

Minh Hiền

Bài liên quan
Tin bài khác
Dự thảo Nghị định EPR: Doanh nghiệp kỳ vọng chính sách “thực chất, khả thi”

Dự thảo Nghị định EPR: Doanh nghiệp kỳ vọng chính sách “thực chất, khả thi”

Sau hơn hai năm triển khai chính sách Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR), Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã công bố dự thảo Nghị định EPR hướng dẫn thi hành chi tiết. Tại hội thảo lấy ý kiến ngày 30/6, nhiều doanh nghiệp, hiệp hội đã đóng góp hàng loạt kiến nghị nhằm đảm bảo tính minh bạch, khả thi và thúc đẩy kinh tế tuần hoàn.
2,5 tỷ đồng từ chương trình caravan Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tặng học sinh, đồng bào khó khăn

2,5 tỷ đồng từ chương trình caravan Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tặng học sinh, đồng bào khó khăn

Chương trình carnaval "Trở về tuổi thơ tôi 2025" do Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tổ chức là một sự kiện thiện nguyện kết hợp với hành trình caravan, dự kiến diễn ra từ 31/7 đến 03/8/2025, trên cung đường TP. Hồ Chí Minh - Lâm Đồng - Khánh Hòa - Ninh Thuận – TP. Hồ Chí Minh.
Diễn đàn kinh tế tư nhân 2025: Khai phóng tiềm năng, kiến tạo tương lai

Diễn đàn kinh tế tư nhân 2025: Khai phóng tiềm năng, kiến tạo tương lai

Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 là sự kiện chính sách - đối thoại - hành động quy mô quốc gia do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức từ tháng 7 - tháng 9/2025. Chủ đề của diễn đàn là "Khai phóng tiềm năng - Kiến tạo tương lai Việt".
Thành lập Hiệp hội Chuyển đổi Xanh Việt Nam

Thành lập Hiệp hội Chuyển đổi Xanh Việt Nam

Hiệp hội Chuyển đổi Xanh Việt Nam (VGTA) chính thức được Bộ Nông nghiệp và Môi trường phê duyệt ban vận động thành lập, hướng đến xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi xanh, thích ứng các tiêu chuẩn ESG và tận dụng cơ hội từ nền kinh tế carbon thấp.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2025-2030: Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2025-2030: Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững

Chiều 27/6/2025, tại thành phố Phan Thiết đã diễn ra Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Nguyễn Hữu Thành - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Gốm sứ NOVITA được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ mới.
Miễn giấy phép xây dựng với công trình trong dự án có quy hoạch chi tiết

Miễn giấy phép xây dựng với công trình trong dự án có quy hoạch chi tiết

Ngày 27/6, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Đường sắt (sửa đổi). Luật sửa đổi quy định miễn giấy phép xây dựng với công trình trong dự án có quy hoạch chi tiết nhưng chưa miễn giấy phép xây dựng cho nhà ở riêng lẻ tại khu vực có thiết kế đô thị được phê duyệt.
TP. Hồ Chí Minh phát động Giải thưởng báo chí viết về Nghị quyết 57-NQ/TW lần I, năm 2025

TP. Hồ Chí Minh phát động Giải thưởng báo chí viết về Nghị quyết 57-NQ/TW lần I, năm 2025

Nhằm phát huy vai trò tiên phong của báo chí trong việc tuyên truyền, lan tỏa và thúc đẩy triển khai hiệu quả Nghị quyết số 57-NQ/TW, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh chính thức phát động Giải thưởng Báo chí viết về “Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị” - Lần I, năm 2025.
“Doanh nghiệp nhỏ – Chính sách lớn”: Giải mã cơ hội từ Nghị quyết 68 – NQ/TW

“Doanh nghiệp nhỏ – Chính sách lớn”: Giải mã cơ hội từ Nghị quyết 68 – NQ/TW

Hội thảo chuyên đề “Doanh nghiệp nhỏ – Chính sách lớn: Cơ hội từ Nghị quyết 68 – NQ/TW” quy tụ hơn 200 doanh nghiệp và nhiều chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực thuế, luật, tài chính và tái cấu trúc doanh nghiệp.
Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật sửa đổi tạo cơ chế linh hoạt cho doanh nghiệp

Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật sửa đổi tạo cơ chế linh hoạt cho doanh nghiệp

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật vừa được Quốc hội thông qua tạo cơ chế linh hoạt hơn cho việc phê duyệt tiêu chuẩn quốc tế theo hình thức “fast-track” (làm thủ tục nhanh chóng), tạo điều kiện cho doanh nghiệp chủ động hơn trong đảm bảo chất lượng.
Thanh Hóa bàn phương án sắp xếp tổ chức hội, hiệp hội doanh nghiệp sau ngày 1/7

Thanh Hóa bàn phương án sắp xếp tổ chức hội, hiệp hội doanh nghiệp sau ngày 1/7

Cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đưa ra ý kiến bàn luận phương án sắp xếp tổ chức hội, hiệp hội doanh nghiệp cấp huyện khi vận hành mô hình chính quyền 2 cấp.
Tăng tính chủ động cho doanh nghiệp sau cổ phần hóa

Tăng tính chủ động cho doanh nghiệp sau cổ phần hóa

Trong bối cảnh nền kinh tế đang cần kích hoạt các động lực tăng trưởng mới, việc khơi thông các nguồn lực, đặc biệt là dòng vốn cho doanh nghiệp là yếu tố then chốt.
Bắc Giang tăng tốc "về đích" 2025: Đổi mới công đoàn – Gắn kết người lao động

Bắc Giang tăng tốc "về đích" 2025: Đổi mới công đoàn – Gắn kết người lao động

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, các cấp Công đoàn tỉnh Bắc Giang đã đạt nhiều dấu ấn trong 6 tháng đầu năm, tạo đà bứt phá cho 6 tháng cuối năm 2025.
Lời cảm ơn của Hội Nhà báo Việt Nam

Lời cảm ơn của Hội Nhà báo Việt Nam

DNHN giới thiệu lời cảm ơn của Hội Nhà báo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Doanh nhân thời hội nhập: Kiến tạo thương hiệu từ chính mình

Doanh nhân thời hội nhập: Kiến tạo thương hiệu từ chính mình

Chương trình Cà phê doanh nhân IWEC số 5 tháng 6/2025 với chủ đề "Chiến lược cất cánh thương hiệu Việt" đã thu hút đông đảo các nữ doanh nhân và chuyên gia thương hiệu tham dự.
Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế chúc mừng bà Vũ Thị Thanh Loan khai trương khách sạn FTE Hạ Long

Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế chúc mừng bà Vũ Thị Thanh Loan khai trương khách sạn FTE Hạ Long

Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế (IWEC) đã chúc mừng và chung vui với Bà Vũ Thị Thanh Loan – Chủ tịch FTE Group nhân dịp khai trương khách sạn tại Hạ Long.