Gần 30 ngân hàng hàng đầu giảm lãi suất để thúc đẩy tín dụng

10:57 28/07/2023

Ngày càng nhiều ngân hàng trong hệ thống tài chính Việt Nam đã chủ động thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất trong tháng 7/2023 để thúc đẩy kinh tế phục hồi.

Tính đến hôm nay 28/7, đã có không dưới 26 ngân hàng đồng thuận điều chỉnh giảm lãi suất huy động, trong đó có khoảng 10 ngân hàng thực hiện giảm lãi suất 2 lần trong tháng này.

Các tên tuổi lớn trong hệ thống ngân hàng như Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV, và nhiều ngân hàng thương mại khác như ABBank, Bắc Á Bank, BVBank, Saigonbank, SHB, Nam Á Bank, Eximbank, LPBank, VPBank, OCB, VietBank, OceanBank, MSB, SeABank, GPBank, PVCombank, NCB, HDBank, Bảo Việt Bank, Kiên Long Bank và Techcombank, TPBank đã góp phần tích cực trong việc tạo ra sự hỗ trợ và khích lệ tiếp cận tín dụng dễ dàng hơn cho doanh nghiệp và người dân.

Gần 30 ngân hàng hàng đầu giảm lãi suất để thúc đẩy tín dụng
Gần 30 ngân hàng hàng đầu giảm lãi suất để thúc đẩy tín dụng.

Các biện pháp điều chỉnh giảm lãi suất được thực hiện tại các kỳ hạn gửi tiền từ 1 tuần trở lên, giúp cân nhắc lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục tiêu tài chính của khách hàng. Trong đó, đặc biệt là kỳ hạn từ 1 - 3 tuần giảm từ mức tối đa 0,5%/năm xuống còn 0,2%/năm. Các kỳ hạn tiền gửi từ 1 tháng đến dưới 6 tháng cũng đã được điều chỉnh giảm, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch vay vốn và tiết kiệm.

Trong danh sách những ngân hàng đã điều chỉnh lãi suất, nổi bật là ABBank, đang thu hút sự chú ý với sự điều chỉnh giảm mạnh nhất trên thị trường trong năm. Từ ngày 26/7, ABBank đã thực hiện lần điều chỉnh giảm lãi suất thứ hai trong tháng này, khiến mức lãi suất huy động tại ngân hàng này giảm tới 1,6%/năm. Điều này đã giúp ABBank trở thành ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất trong số các ngân hàng thương mại tư nhân.

Trong bối cảnh thị trường tài chính diễn biến khó lường, việc giảm lãi suất càng khẳng định cam kết của các ngân hàng hỗ trợ sự phục hồi kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân trong việc tiếp cận tín dụng. Hy vọng rằng, những biện pháp tích cực này sẽ cùng đóng góp vào quá trình phục hồi mạnh mẽ và ổn định của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

P.V (t/h)