Gần 100 nghệ sĩ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh

21:45 21/05/2024

Vừa qua, tại nhà hát Greenwood Theater đại học King’s College London University, Vương quốc Anh đã diễn ra Chương trình Vietnam Cultural Show London 2024 với chủ đề vòng quanh Việt Nam từ Bắc vào Nam "This is VietNam".

Chương trình được Liên hiệp hội phụ nữ quốc tế Việt Nam, Vương quốc Anh, Park Pharmacy và Love Collection phối hợp cùng Vietsoc King’s College, Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Vương quốc Anh đồng hành tổ chức. Chương trình đồng thời là hoạt động chào mừng những ngày lễ lịch sử của dân tộc Việt Nam như Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024) và Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Bác Hồ (19/5/ 1890 - 19/5/2024).

Chương trình vinh dự đón tiếp Bộ Nội vụ Anh, đại diện Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam tại châu Âu, đại diện Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Vương quốc Anh, các hội đoàn sinh viên và tổ chức cộng đồng tại Anh.

là hoa hậu, quán quân tài năng, người mẫu quốc tế, các ca sĩ người Việt, các em thanh thiếu nhi trong cộng đồng, và các sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Vương Quốc Anh.
Gần 100 nghệ sĩ tham gia là hoa hậu, quán quân tài năng, người mẫu quốc tế, các ca sĩ người Việt, các em thanh thiếu nhi trong cộng đồng, và các sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Vương Quốc Anh.

Sự kiện biểu diễn âm nhạc và thời trang góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam và kết nối với bạn bè và cộng đồng quốc tế. Chương trình dẫn dắt khán giả khám phá ba miền Bắc, Trung, Nam qua các bài hát "Một Vòng Việt Nam," "Hello Việt Nam," và "Hãy đến với con người Việt Nam." Miền Bắc được thể hiện qua những làn điệu quan họ và hình ảnh Tây Bắc hùng vĩ nhưng cũng thơ mộng qua các bài hát "Nhà em ở lưng đồi" và "Gặp nhau giữa rừng mơ." Miền Trung gieo thương nhớ với những câu hò ví dặm và điệu ca Huế ngọt ngào, thân thương. Miền Nam mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc khác nhau tại mỗi điểm đến qua các bài hát "Hồn quê," "Đất rừng phương Nam," và "Slow Dancing with Sài Gòn."

Một tiết mục trong chương trình.
Một tiết mục trong chương trình.

Các tiết mục ca hát cùng các màn trình diễn thời trang ấn tượng trong chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật đã mang đến một trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời, tôn vinh sự đẹp đẽ và tinh túy của nền văn hóa Việt Nam.

NTK Anna Hoàng trình diễn các bộ sưu tập áo dài thương hiệu Love Collection dành cho người lớn và trẻ em
NTK Anna Hoàng trình diễn các bộ sưu tập áo dài thương hiệu Love Collection dành cho người lớn và trẻ em.

Từ những giai điệu truyền thống đến âm thanh hiện đại, tất cả đã tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời, không chỉ là sự hòa quyện của âm thanh mà còn là một cuộc hội ngộ của tình yêu và sự tôn trọng. Chương trình thể hiện sự đa dạng và kết nối giữa các nền văn hóa, tạo ra một môi trường thân thiện và truyền cảm hứng cho việc bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống, đồng thời lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp và tinh thần sẻ chia vì cộng đồng. Qua đó, xây dựng hình ảnh tốt đẹp về cộng đồng Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế và nước sở tại.

Đặc biệt tại chương trình Vietnam Cultural Show, Ban tổ chức đã công bố và trao dải băng vinh dự cho 2 phu nhân Đào Kim Thư và Vũ Thu Huyền đại diện Vương quốc Anh tham dự chung kết Hoa hậu áo dài phu nhân châu Âu vào tháng 6 tới đây tại Ba Lan.

BTC đã công bố và trao dải băng vinh dự cho 2 phu nhân đại diện Vương quốc Anh tham dự chung kết Hoa hậu áo dài phu nhân châu Âu vào tháng 6 tới đây tại Ba Lan.
BTC đã công bố và trao dải băng vinh dự cho 2 phu nhân đại diện Vương quốc Anh tham dự chung kết Hoa hậu áo dài phu nhân châu Âu vào tháng 6 tới đây tại Ba Lan.

Đại diện Ban tổ chức, bà Hoàng Hải Hà, Chủ tịch Liên hiệp hội phụ nữ quốc tế Việt Nam - Vương quốc Anh cho biết: "Thông qua giới thiệu văn hoá, ban tổ chức muốn đưa bạn bè quốc tế đến gần đất nước con người Việt Nam và gắn kết các thế hệ mỗi người đều thêm yêu quê hương Việt Nam, tạo hình ảnh tốt đẹp về cộng đồng Việt Nam tại nước sở tại.

Các nghệ sĩ chụp ảnh kỉ niệm tại chương trình.
Các nghệ sĩ chụp ảnh kỉ niệm tại chương trình.

Ban tổ chức sẽ trao tặng toàn bộ lợi nhuận từ chương trình năm nay cho Hiệp hội Phụ nữ và Trẻ em Việt Nam tại Vương Quốc Anh để giữ gìn và phát triển các dự án văn hóa nghệ thuật truyền thống cho cộng đồng người Việt tại Anh. Ban tổ chức hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiều hơn nữa để chương trình có thể lan tỏa, mở rộng quy mô và trở thành sự kiện thường niên, tạo dấu ấn rực rỡ cho cộng đồng Việt Nam.

Ngọc Thư (Theo TĐO)