Gã khổng lồ công nghệ Amazon tái cơ cấu, cắt giảm nhân sự

17:02 15/11/2023

Đợt sa thải sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận Game Development và Crown Channel - một chương trình trên Twitch ra mắt vào năm 2020.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo IGN, gã khổng lồ công nghệ và thương mại điện tử Amazon đã sa thải 180 nhân viên khỏi bộ phận trò chơi điện tử của hãng. Phó Chủ tịch trò chơi của Amazon đã đề cập đến việc sa thải trong một bản ghi nhớ gửi đến các nhân viên vào đầu tuần này. Đợt sa thải sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận Game Development và Crown Channel - một chương trình trên Twitch ra mắt vào năm 2020.

Trong một đoạn email được gửi đến toàn thể nhân viên, Phó Chủ tịch của Amazon Games là Christoph Hartmann cho biết: “Chúng tôi đã lắng nghe ý kiến của khách hàng và chúng tôi biết cung cấp thêm nhiều game miễn phí hàng tháng là điều họ muốn nhất. Những thay đổi về cách tiếp cận kinh doanh đồng thời cũng có nghĩa là nguồn tài nguyên nhân sự sẽ thay đổi theo, dẫn đến chỉ hơn 180 người bị mất việc làm”.

Vị Phó Chủ tịch cho biết, quyết định sa thải không phải là điều dễ dàng, ông không hề muốn nói lời tạm biệt với các đồng nghiệp. Tuy nhiên, việc này là động thái sau cùng của sự cân nhắc sâu rộng và vạch ra lộ trình cho tương lai của công ty. Ông tự hào về công việc mà các nhóm đã và đang thực hiện, nhưng sau khi đánh giá sâu hơn về hoạt động kinh doanh của công ty, ban lãnh đạo thấy rằng cần phải tập trung nguồn lực và nỗ lực để cung cấp những trò chơi tuyệt vời cho người chơi trong tương lai.

Amazon Games ra mắt vào năm 2012, mặc dù trong 11 năm kể từ khi thành lập, công ty đã phải vật lộn để đạt được thành công. Một nguồn tin nói với IGN rằng, việc cắt giảm mới nhất được thực hiện khi Amazon Games tập trung nỗ lực "vào việc phát triển và phát hành trò chơi".

Amazon tuần trước cũng bắt đầu cắt giảm việc làm trong bộ phận phát nhạc trực tuyến và podcast, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Các nguồn tin cũng cho biết thêm, họ cũng cắt giảm một số lượng rất nhỏ việc làm trong bộ phận nhân sự được gọi là Trải nghiệm con người và Công nghệ, hay PXT.

Vào tháng 4, Amazon cũng đã cắt giảm khoảng 100 việc làm ở bộ phận trò chơi. Tổng cộng, Amazon đã cắt giảm hơn 27.000 vị trí trong năm qua, một phần của làn sóng sa thải công nghệ ở Mỹ sau khi ngành này thuê quá nhiều người trong thời kỳ đại dịch.

Mai Anh (T/h)

Tags: