Fujifilm đầu tư 1,6 tỷ USD vào lĩnh vực dược phẩm sinh học

DNHN - Fujifilm dự định thúc đẩy hợp đồng sản xuất dược phẩm sinh học cho các công ty khởi nghiệp và các công ty dược phẩm lớn nhằm phát triển các phương pháp điều trị cho bệnh ung thư, tiểu đường và nhiều bệnh khác.

Fujifilm sẽ bổ sung thiết bị cho các nhà máy dược phẩm sinh học theo hợp đồng của mình, chẳng hạn như nhà máy này ở Đan Mạch. (Ảnh: Fujifilm)

Fujifilm sẽ bổ sung thiết bị cho các nhà máy dược phẩm sinh học theo hợp đồng của mình, chẳng hạn như nhà máy này ở Đan Mạch. (Ảnh: Fujifilm).

Fujifilm Holdings của Nhật Bản sẽ chi 1,6 tỷ đô la (khoảng 200 tỷ yên) để tăng gần gấp 4 lần công suất sản xuất dược phẩm sinh học bằng cách nâng cấp các nhà máy ở Mỹ và châu Âu. 

Fujifilm dự định thúc đẩy hợp đồng sản xuất dược phẩm sinh học cho các công ty khởi nghiệp và các công ty dược phẩm lớn nhằm phát triển các phương pháp điều trị cho bệnh ung thư, tiểu đường và nhiều bệnh khác.

Việc phát triển các phương pháp điều trị như vậy khiến nhiều công ty phải thuê ngoài sản xuất, đây là một cơ hội mà Fujifilm đang cố gắng nuôi dưỡng để trở thành một ngành kinh doanh chính.

Việc bổ sung thiết bị mới cho các nhà máy ở phương Tây vào năm 2026 sẽ nâng công suất sản xuất dược phẩm sinh học của Fujifilm lên 660.000 lít. Fujifilm, công ty nắm giữ khoảng 15% thị trường, dự đoán rằng công suất của hãng sẽ vượt qua công ty dẫn đầu toàn cầu là Tập đoàn Lonza của Thụy Sĩ.

Dược phẩm sinh học bao gồm hàng loạt các kỹ thuật như kỹ thuật di truyền, nuôi cấy tế bào và liệu pháp điều trị ung thư nhắm mục tiêu bằng cách sử dụng kháng thể đơn dòng. Vắc xin phòng ngừa vi rút corona mRNA cũng dựa trên công nghệ dược phẩm sinh học.

Theo một công ty nghiên cứu của Mỹ, 6 trong số 10 sản phẩm dược phẩm hàng đầu theo doanh số bán hàng năm ngoái là dược phẩm sinh học điều trị ung thư hoặc tiểu đường.

Nomura Securitie -  một công ty cổ phần tài chính của Nhật Bản cho biết, thị trường sản xuất dược phẩm sinh học theo hợp đồng ước tính đạt 7 tỷ USD cho năm tài chính 2022, tăng 50% so với 4 năm trước đó. Doanh thu của Fujifilm từ mảng kinh doanh đó đã tăng 33% lên 150,3 tỷ yên trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3.

Lyly

Bài liên quan