FPT Software đầu tư vào Intertec International mở rộng thị trường tại châu Mỹ

DNHN - Ngày 26-7, Công ty phần mềm FPT (FPT Software - công ty thành viên của tập đoàn FPT) cho biết đã đầu tư vào Intertec International - doanh nghiệp của Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin có hơn 20 năm kinh nghiệm tại khu vực Mỹ La tinh.

FPT cho biết thương vụ đầu tư này nằm trong định hướng chiến lược của FPT Software nhằm tối ưu hiệu quả việc kết hợp nguồn lực của các trung tâm dịch vụ ở Mỹ với các trung tâm dịch vụ ở thị trường lân cận của công ty.

Theo thỏa thuận đầu tư này, FPT Software có quyền tiếp cận và điều phối nguồn lực tại hai trung tâm dịch vụ của Intertec International ở Costa Rica và Colombia. Đồng thời, với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm của Intertec International, hợp tác này cũng mở rộng cơ hội kinh doanh ở Mỹ nói riêng và châu Mỹ La tinh nói chung cho FPT Software, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng tại khu vực này.

Tòa nhà Intertec International tại Costa Rica.
Tòa nhà Intertec International tại Costa Rica..

Thế mạnh nổi trội của Intertec International về phát triển phần mềm linh hoạt và năng lực tư vấn, triển khai các giải pháp kết hợp với dịch vụ công nghệ của FPT Software được cho là sẽ giúp hai bên mang lại dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng tại thị trường nói tiếng Anh, đặc biệt là Mỹ.

Cùng với trung tâm sản xuất của FPT Software tại Costa Rica, hai bên cũng sẽ giải quyết được vấn đề chênh lệch múi giờ và khác biệt văn hóa giữa khách hàng Mỹ và các trung tâm sản xuất ở ngoài châu lục, tiết kiệm đến 30% chi phí vận hành.

Mặt khác, qua hợp tác này, Intertec International cũng sẽ được lợi thế cạnh tranh từ sự cộng hưởng các nguồn lực của FPT Software. Bao gồm cả các nền tảng, hạ tầng, giải pháp công nghệ độc quyền do FPT Software phát triển, cùng mạng lưới 22 trung tâm dịch vụ trên toàn thế giới.

Ông Đặng Trần Phương, giám đốc điều hành FPT Software chi nhánh Mỹ, cho biết: “Costa Rica và Colombia là những trung tâm dịch vụ nổi tiếng và cũng là điểm đến cho các hoạt động sản xuất phần mềm ở khu vực Mỹ La-tinh. Với sự cộng hưởng của lợi thế địa lý, các chính sách thuận lợi cho kinh doanh, cùng năng lực, kinh nghiệm giữa hai công ty, FPT sẽ có cơ hội đẩy mạnh tăng trưởng số lượng khách hàng và tối ưu hiệu quả hoạt động”.

Lâm Nghi

Tin liên quan