Thứ hai 12/01/2026 21:03
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thời cuộc

Forbes Việt Nam khai mạc Hội nghị Phụ nữ 2024

Ngày 7/11/2024, Hội nghị Phụ nữ 2024 – sự kiện thường niên do Forbes Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại TP.HCM với chủ đề “Những người tạo thay đổi”.

Diễn đàn quy tụ các nữ lãnh đạo ở nhiều thế hệ trong đa dạng các lĩnh vực kinh doanh, sáng tạo, giáo dục, thể thao và hoạt động xã hội. Các diễn giả cùng nhau thảo luận, chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng về lòng kiên trì, sự đổi mới và khả năng chinh phục các thử thách thông qua các bài phát biểu, thảo luận và tọa đàm trực tiếp.

Forbes Việt Nam khai mạc Hội nghị Phụ nữ 2024
Bà Đặng Minh Phương, Chủ tịch PHC Media – đối tác nhượng quyền thương mại của Forbes tại Việt Nam đọc diễn văn khai mạc.

Qua đó, hội nghị làm sáng tỏ những cách thức mà những người phụ nữ tiên phong đang góp phần hình thành nên một tương lai tiến bộ, thúc đẩy sự thay đổi tích cực bằng cách xây dựng và trao quyền cho các thế hệ lãnh đạo nữ tiếp theo.

Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Hằng, Giám đốc Viện Nghiên cứu Đông Á Weatherhead tại Đại học Columbia.
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Hằng, Giám đốc Viện Nghiên cứu Đông Á Weatherhead tại Đại học Columbia chia sẻ về tiên phong tạo tác động toàn cầu.

Trong bài phát biểu chính "Tiên phong tạo tác động toàn cầu", diễn giả Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Hằng, Giám đốc Viện Nghiên cứu Đông Á Weatherhead tại Đại học Columbia, tập trung vào thảo luận vai trò của phụ nữ trong việc tạo ra một xã hội bền vững hơn. Bà nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, hỗ trợ của nữ giới, sức mạnh của sự hợp tác trong mạng lưới dành cho phụ nữ cùng nhau đạt tới những mục tiêu cá nhân và sự nghiệp.

Phiên thảo luận 1: Phụ nữ trong kinh doanh
Phiên thảo luận với chủ đề "Phụ nữ trong kinh doanh" của các diễn giả.

Có những thách thức chung mà phụ nữ phải đối mặt trong kinh doanh, từ việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình, đến việc đối phó với định kiến giới tính và thiếu cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên, thế hệ lãnh đạo nữ tương lai có thể vượt qua các rào cản này bằng cách xây dựng mạng lưới hỗ trợ mạnh mẽ, tìm kiếm cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Trong phiên thảo luận "Phụ nữ trong kinh doanh: Thách thức và thành tựu", các diễn giả chia sẻ về cách họ sử dụng sức mạnh uyển chuyển của cá nhân để nắm bắt các cơ hội kinh doanh, điều hành doanh nghiệp và thể hiện tư duy của người dẫn dắt, đặc biệt trong bối cảnh có những biến động lớn hiện nay.

Diễn giả:  – Lê Quang Thục Quỳnh, Tổng giám đốc, CTCP Quốc tế Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) – Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng giám đốc, Microsoft Vietnam – Hồ Ngọc Yến Phương, Thành viên Hội đồng Quản trị & Phó tổng giám đốc tài chính, CTCP Hàng không Vietjet – Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc, OCB
Diễn giả Lê Quang Thục Quỳnh, Nguyễn Quỳnh Trâm, Hồ Ngọc Yến Phương, Phạm Hồng Hải, cùng trao đổi trong phiên thảo luận.

Các diễn giả bao gồm bà Lê Quang Thục Quỳnh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS); bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng Giám đốc Microsoft Vietnam; bà Hồ Ngọc Yến Phương, Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc tài chính Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet; ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc OCB và điều phối thảo luận là bà Crystal Thảo Lâm, Giám đốc điều hành Vinawood Ltd..

Tại phiên thảo luận "Phụ nữ thúc đẩy tiến bộ", các nhà lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp nêu bật cách thức họ đang thực hiện để thúc đẩy sự thay đổi, thiết lập các tiêu chuẩn mới trong các ngành nghề, cũng như những chiến lược đã được thực thi góp phần tạo nên một môi trường chuyên nghiệp công bằng hơn về giới.

Các diễn giả cùng thảo luận trong phiên này gồm ông Benjamin Rachow, Tổng Giám đốc của L’Oréal Vietnam; bà Đinh Thị Thúy, Thành viên HĐQT, nguyên Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ MISA; bà Lưu Nga, Tổng Giám đốc, Elise; bà Vưu Lệ Quyên, Tổng Giám đốc Biti’s và điều phối là bà Thi Anh Đào, Tổng Giám đốc và nhà sáng lập SYLVA.

Tại hội nghị, Forbes Việt Nam đã trao kỷ niệm chương cho 10 CEO thế hệ nữ kế tiếp. Đây là danh sách do Forbes Việt Nam thực hiện, ghi nhận các gương mặt CEO nữ nổi bật đang điều hành các công ty đang phát triển năng động. Trưởng thành sau ngày thống nhất đất nước, họ có cơ hội tiếp cận với tri thức và mang tư tưởng hội nhập, dần khẳng định được vai trò và dấu ấn cá nhân tại các công ty đang làm việc.

Tin bài khác
Ngoại giao kinh tế Khánh Hòa năm 2025: Đổi mới, hiệu quả và kết nối toàn cầu

Ngoại giao kinh tế Khánh Hòa năm 2025: Đổi mới, hiệu quả và kết nối toàn cầu

Khánh Hòa đạt nhiều thành tựu trong ngoại giao kinh tế năm 2025, với kết quả nổi bật về thu hút FDI, xúc tiến thương mại và kết nối với kiều bào quốc tế.
Lâm Đồng: Doanh nghiệp 600 tỷ đồng “đón sóng” đầu tư sân bay Phan Thiết

Lâm Đồng: Doanh nghiệp 600 tỷ đồng “đón sóng” đầu tư sân bay Phan Thiết

Một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hạ tầng hàng không vừa được thành lập tại Phan Thiết, chỉ ít ngày sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư hạng mục hàng không dân dụng của dự án Cảng hàng không Phan Thiết.
Ông Trần Văn Nam giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Xuân Hòa (TP. Hồ Chí Minh)

Ông Trần Văn Nam giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Xuân Hòa (TP. Hồ Chí Minh)

Sáng 12/01, Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trao quyết định về công tác cán bộ, kiện toàn nhân sự chủ chốt tại một số đơn vị, địa phương, nhằm đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo trong giai đoạn mới.
Chủ tịch Fed xác nhận nhận trát triệu tập, thị trường lo ngại độc lập tiền tệ Mỹ

Chủ tịch Fed xác nhận nhận trát triệu tập, thị trường lo ngại độc lập tiền tệ Mỹ

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết Fed đã nhận trát triệu tập của bồi thẩm đoàn liên quan dự án cải tạo trụ sở trị giá 2,5 tỷ USD. Ông cho rằng đây là bước leo thang mới trong chiến dịch gây sức ép của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm buộc ngân hàng trung ương hạ lãi suất, làm dấy lên lo ngại về tính độc lập của chính sách tiền tệ Mỹ.
BCG: Đến năm 2034, thương mại toàn cầu tái cấu trúc sâu, xoay quanh 4 cực kinh tế

BCG: Đến năm 2034, thương mại toàn cầu tái cấu trúc sâu, xoay quanh 4 cực kinh tế

Bất chấp căng thẳng địa chính trị và xu hướng bảo hộ gia tăng, thương mại toàn cầu trong thập niên tới được dự báo vẫn tăng trưởng, song vận hành theo một trật tự mới, phân mảnh hơn, linh hoạt hơn và chịu chi phối bởi bốn trung tâm kinh tế lớn.
Lâm Đồng: Quyết liệt giải phóng mặt bằng để tăng tốc dự án

Lâm Đồng: Quyết liệt giải phóng mặt bằng để tăng tốc dự án

Ngày 11/1/2026, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Trần Hồng Minh dẫn đầu đã có buổi làm việc quan trọng với UBND tỉnh Lâm Đồng. Trọng tâm buổi làm việc xoay quanh các vấn đề cấp thiết về quy hoạch đô thị, phát triển nhà ở xã hội và đặc biệt là chiến lược đột phá hệ thống hạ tầng giao thông kết nối liên vùng.
Từ miền đất Trạng Trình đến xã nông thôn mới kiểu mẫu: Hành trình bứt phá của xã Nguyễn Bỉnh Khiêm

Từ miền đất Trạng Trình đến xã nông thôn mới kiểu mẫu: Hành trình bứt phá của xã Nguyễn Bỉnh Khiêm

Năm 2025 đi qua với dấu ấn đặc biệt trong lịch sử phát triển của xã Nguyễn Bỉnh Khiêm – đơn vị hành chính mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập ba xã Lý Học, Hòa Bình và Trấn Dương. Từ những ngày đầu còn nhiều bỡ ngỡ về tổ chức bộ máy, điều hành và tâm thế cộng đồng, đến nay, xã Nguyễn Bỉnh Khiêm đã từng bước ổn định, khẳng định vị thế, tạo dựng niềm tin và mở ra không gian phát triển mới.
Bộ Tài chính siết bình ổn giá, chống buôn lậu dịp Tết Bính Ngọ 2026

Bộ Tài chính siết bình ổn giá, chống buôn lậu dịp Tết Bính Ngọ 2026

Bộ Tài chính yêu cầu toàn ngành theo dõi sát giá cả thị trường, tăng cường bình ổn hàng thiết yếu và kiểm soát lạm phát dịp Tết Bính Ngọ 2026. Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, bảo đảm an sinh và ổn định đời sống người dân.
Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia: Định hình không gian phát triển và động lực tăng trưởng mới đến năm 2050

Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia: Định hình không gian phát triển và động lực tăng trưởng mới đến năm 2050

Việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia nhằm cập nhật yêu cầu phát triển mới của đất nước trong bối cảnh kinh tế – xã hội và môi trường quốc tế có nhiều biến động, đồng thời tạo nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững trong dài hạn.
Hải Phòng bước vào năm 2026: Quyết liệt hành động, bứt phá bằng kết quả thực chất

Hải Phòng bước vào năm 2026: Quyết liệt hành động, bứt phá bằng kết quả thực chất

Ngày 9/1/2026, tại Hội nghị tổng kết nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, thu – chi ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 do UBND thành phố Hải Phòng tổ chức, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh năm 2026 là năm của hành động, lấy kết quả làm thước đo, quyết tâm duy trì tăng trưởng hai con số và tạo chuyển biến rõ nét ngay từ đầu nhiệm kỳ mới.
Đà Nẵng: Công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 tạo đột phá thể chế, thúc đẩy thu hút đầu tư năm 2026

Đà Nẵng: Công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 tạo đột phá thể chế, thúc đẩy thu hút đầu tư năm 2026

Chiều ngày 09/01/2026, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Hội nghị Công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 của Quốc hội và Xúc tiến đầu tư vào thành phố Đà Nẵng năm 2026
Ông Phạm Đại Dương được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ

Ông Phạm Đại Dương được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ

Bộ Chính trị quyết định điều động, chỉ định ông Phạm Đại Dương giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ nhiệm kỳ 2025–2030, góp phần kiện toàn nhân sự chủ chốt của tỉnh trong giai đoạn phát triển mới.
Mỹ: Thống đốc Fed kêu gọi cắt mạnh lãi suất 150 điểm cơ bản để cứu thị trường lao động

Mỹ: Thống đốc Fed kêu gọi cắt mạnh lãi suất 150 điểm cơ bản để cứu thị trường lao động

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Stephen Miran cho rằng lạm phát đã hạ nhiệt đủ để ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ, qua đó hỗ trợ thị trường lao động. Ông công khai ủng hộ Fed cắt giảm tới 150 điểm cơ bản lãi suất trong năm nay, cao gấp nhiều lần so với tín hiệu chính thức hiện tại.
Tây Ninh năm thứ hai liên tiếp vào Top 10 địa phương hấp dẫn doanh nghiệp lớn

Tây Ninh năm thứ hai liên tiếp vào Top 10 địa phương hấp dẫn doanh nghiệp lớn

Với môi trường đầu tư ngày càng minh bạch và năng lực điều hành kinh tế được cải thiện rõ nét, Tây Ninh được Vietnam Report vinh danh trong Top 10 địa phương hấp dẫn doanh nghiệp lớn năm 2025. Đây là năm thứ hai liên tiếp địa phương này có tên trong bảng xếp hạng, cho thấy sức bật ổn định của khu vực doanh nghiệp và vai trò ngày càng rõ trong tăng trưởng kinh tế quốc gia.
Liên hợp quốc: Kinh tế toàn cầu duy trì đà phục hồi nhưng tăng trưởng vẫn dưới ngưỡng trước đại dịch

Liên hợp quốc: Kinh tế toàn cầu duy trì đà phục hồi nhưng tăng trưởng vẫn dưới ngưỡng trước đại dịch

Mặc dù các điều kiện kinh tế toàn cầu đang dần ổn định hơn nhờ lạm phát hạ nhiệt và chính sách tiền tệ nới lỏng, Liên hợp quốc nhận định tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm 2026 vẫn diễn ra chậm, tiềm ẩn nhiều rủi ro từ căng thẳng thương mại, nợ công cao và bất ổn địa chính trị.