Thứ tư 12/08/2026 23:15
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

EVN Finance tăng trưởng mạnh, lợi nhuận trước thuế gần 227 tỷ đồng

Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance, HOSE: EVF) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2024 với lợi nhuận trước thuế gần 227 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ, nhờ vào sự gia tăng thu nhập lãi thuần.
EVN Finance báo lãi lớn trong quý I nhờ giảm dự phòng rủi ro tín dụng Tổng Giám đốc EVN Finance hoàn tất mua 15 triệu cổ phiếu EVF Người nhà Tổng Giám đốc EVN Finance muốn mua vào 15 triệu cổ phiếu EVN Finance muốn tăng vốn điều lệ lên trên 7.000 tỷ đồng

Theo báo cáo, thu nhập lãi thuần của EVF trong quý 3 đã tăng 48% so với cùng kỳ, đạt hơn 391 tỷ đồng. Sự gia tăng này chủ yếu nhờ vào chiến lược cho vay hiệu quả và quản lý tốt tài sản. Tuy nhiên, các nguồn thu nhập khác lại có xu hướng đi lùi, với lãi từ dịch vụ giảm 34%, chỉ còn gần 9 tỷ đồng, và các hoạt động kinh doanh ngoại hối cùng mua bán chứng khoán đầu tư tiếp tục ghi nhận lỗ.

Bất chấp những khó khăn này, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh vẫn tăng 41%, đạt hơn 264 tỷ đồng. Điều này cho thấy EVF đã nỗ lực tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và kiểm soát chi phí hiệu quả.

Trong bối cảnh chi phí hoạt động tăng mạnh lên gần 98 tỷ đồng, gấp 2.4 lần so với cùng kỳ, EVF đã thực hiện một số biện pháp để giảm chi phí dự phòng rủi ro, với mức giảm 15% chỉ còn gần 38 tỷ đồng. Kết quả là lợi nhuận trước thuế tăng 58%, đạt gần 227 tỷ đồng, trong khi lợi nhuận sau thuế cũng ghi nhận mức tăng 57%, lên gần 181 tỷ đồng.

EVN Finance tăng trưởng mạnh, lợi nhuận trước thuế gần 227 tỷ đồng
EVN Finance tăng trưởng mạnh mẽ đạt nhuận trước thuế gần 227 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, EVF ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt hơn 537 tỷ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng 56%, đạt gần 430 tỷ đồng. Đáng chú ý, công ty đã thực hiện được 92% mục tiêu lợi nhuận trước thuế 585 tỷ đồng cho cả năm, cho thấy khả năng đạt hoặc vượt chỉ tiêu năm 2024.

Tính đến ngày 30/09/2024, tổng tài sản của EVF đạt 51,448 tỷ đồng, tăng 5% so với đầu năm. Trong đó, cho vay khách hàng đã tăng 15%, đạt 38,588 tỷ đồng, cho thấy nhu cầu vay vốn từ khách hàng vẫn duy trì ổn định. Tiền gửi khách hàng cũng ghi nhận mức tăng 49%, lên 4,480 tỷ đồng, cho thấy sự tín nhiệm của khách hàng đối với EVF.

Một điểm đáng chú ý trong báo cáo tài chính là nợ xấu của EVF đã giảm mạnh 32% so với đầu năm, từ 1.3% xuống còn 0.76%. Điều này không chỉ cho thấy hiệu quả trong việc quản lý rủi ro mà còn khẳng định vị thế vững chắc của EVF trong ngành tài chính.

EVN Finance hiện đang đứng trước những cơ hội và thách thức mới trong bối cảnh kinh tế đầy biến động. Để duy trì đà tăng trưởng và nâng cao hiệu quả hoạt động, EVF cần tiếp tục cải tiến quy trình cho vay, tối ưu hóa chi phí và khai thác tốt các nguồn thu nhập khác.

Ngoài ra, việc duy trì sự tín nhiệm của khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố vị thế của EVF trong ngành tài chính. Các chiến lược mở rộng dịch vụ, như cung cấp thêm các sản phẩm tài chính mới, có thể giúp EVF gia tăng nguồn thu và giảm thiểu rủi ro.

EVN Finance đã có một quý 3 ấn tượng với sự tăng trưởng mạnh mẽ về lợi nhuận và cải thiện tình hình tài chính. Những nỗ lực trong việc tối ưu hóa hoạt động và quản lý chi phí đã mang lại kết quả khả quan. Nếu duy trì được đà tăng trưởng này, EVF hoàn toàn có thể đạt được các mục tiêu đặt ra cho năm 2024 và tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực tài chính.

Tin bài khác
Lộc Trời mất tư cách công ty đại chúng

Lộc Trời mất tư cách công ty đại chúng

Sau thời gian kéo dài tình trạng chậm công bố báo cáo tài chính, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) chính thức bị hủy tư cách công ty đại chúng. Quyết định này có thể kéo theo việc cổ phiếu LTG phải hủy đăng ký và không còn được giao dịch trên hệ thống giao dịch tập trung nếu đáp ứng điều kiện theo quy định.
May Sông Hồng tăng lãi, nhưng áp lực vốn lưu động lớn dần

May Sông Hồng tăng lãi, nhưng áp lực vốn lưu động lớn dần

Quý II/2026, May Sông Hồng ghi nhận doanh thu và lợi nhuận cùng tăng so với cùng kỳ, trong đó lợi nhuận sau thuế đạt hơn 203 tỷ đồng. Tuy nhiên, hàng tồn kho và dư nợ vay tiếp tục tăng mạnh, trong khi tiền và các khoản tương đương tiền giảm đáng kể, cho thấy nhu cầu vốn lưu động của doanh nghiệp đang gia tăng.
CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An đối mặt áp lực tài chính khi doanh thu lao dốc

CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An đối mặt áp lực tài chính khi doanh thu lao dốc

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An, chủ thương hiệu gạo Trung An, đang xuất hiện nhiều chỉ dấu đáng chú ý về tài chính khi doanh thu quý II/2026 giảm sâu trong lúc doanh nghiệp phát sinh khoản nợ thuế hơn 6,6 tỷ đồng.
Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Việt Nam chính thức hoạt động với 110 ngành

Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Việt Nam chính thức hoạt động với 110 ngành

Từ ngày 11/8/2026, ngành đường sắt chính thức vận hành, kế thừa quyền và nghĩa vụ, mở rộng hoạt động với 110 ngành nghề, lấy hạ tầng đường sắt quốc gia làm trọng tâm phát triển.
Cục Hàng không siết kiểm tra, thúc đẩy cải cách hành chính thực chất

Cục Hàng không siết kiểm tra, thúc đẩy cải cách hành chính thực chất

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ký ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2026 nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ và kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế.
Tập đoàn PC1 định chi hơn 900 tỷ đồng để tất toán trước hạn lô trái phiếu

Tập đoàn PC1 định chi hơn 900 tỷ đồng để tất toán trước hạn lô trái phiếu

Động thái chi tiền mua lại trái phiếu trước hạn trong bối cảnh dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh trong 6 tháng đầu năm của PC1 thâm hụt 293 tỷ đồng, trái ngược với mức dương 277 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước.
Nhiều doanh nghiệp mất tư cách đại chúng vì thiếu điều kiện

Nhiều doanh nghiệp mất tư cách đại chúng vì thiếu điều kiện

Hàng loạt doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng vì không đáp ứng điều kiện về cổ đông, đăng ký chứng khoán hoặc quy mô vốn, trong đó có những tên tuổi lớn.
Thuduc House được gỡ biện pháp ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản

Thuduc House được gỡ biện pháp ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản

Thuduc House cho biết Thuế TP.HCM đã chấm dứt hiệu lực văn bản ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản được ban hành từ năm 2024. Động thái này được thực hiện trên cơ sở thi hành bản án hành chính phúc thẩm năm 2025, qua đó tháo gỡ một hạn chế pháp lý liên quan đến tài sản của doanh nghiệp.
Petrolimex có động thái mới để kịp đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Petrolimex có động thái mới để kịp đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Hiện Petrolimex có tổng cộng 43.266 cổ đông, tuy nhiên có tới 32.264 cổ đông không phải cổ đông lớn nắm giữ cổ phiếu có quyền biểu quyết, tương ứng tỷ lệ 9,419%. Mức này thấp hơn ngưỡng tối thiểu 10% theo quy định của Luật Chứng khoán, dẫn đến việc doanh nghiệp không còn đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng.
Chủ tịch Hồ Minh Hoàng: Đèo Cả không lựa chọn đầu tư một cách ‘phiêu lưu’, đang nghiên cứu các dự án tổng đầu tư 350.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng: Đèo Cả không lựa chọn đầu tư một cách ‘phiêu lưu’, đang nghiên cứu các dự án tổng đầu tư 350.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng cho biết Tập đoàn Đèo Cả đang nghiên cứu các dự án trải dài từ Bắc vào Nam với tổng giá trị khoảng 350.000 tỷ đồng. Trong đó, khu vực miền Bắc có các dự án dự kiến tổng mức đầu tư hơn 157.000 tỷ đồng; miền Trung gần 92.000 tỷ đồng và miền Nam hơn 100.400 tỷ đồng.
Tập đoàn VNPT đang nắm trong tay hơn 2,3 tỷ USD tiền nhàn rỗi

Tập đoàn VNPT đang nắm trong tay hơn 2,3 tỷ USD tiền nhàn rỗi

Tính đến hết tháng 6/2026, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng của Tập đoàn VNPT chiếm tới khoảng 53% tổng tài sản, tương đương 62.232 tỷ đồng, tức khoảng 2,3 tỷ USD.
Thanh tra chỉ ra loạt tồn tại, Bảo Tín Mạnh Hải lên tiếng

Thanh tra chỉ ra loạt tồn tại, Bảo Tín Mạnh Hải lên tiếng

Sau kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về hoạt động kinh doanh vàng giai đoạn từ tháng 1/2023 đến tháng 9/2025, Bảo Tín Mạnh Hải cho biết đã khắc phục các thiếu sót được chỉ ra và khẳng định hoạt động kinh doanh, giao dịch với khách hàng vẫn diễn ra bình thường.
Sonadezi Châu Đức đóng Xí nghiệp Golf Châu Đức, lợi nhuận 6 tháng giảm hơn 83%

Sonadezi Châu Đức đóng Xí nghiệp Golf Châu Đức, lợi nhuận 6 tháng giảm hơn 83%

Sonadezi Châu Đức vừa hoàn tất thủ tục chấm dứt hoạt động Xí nghiệp Golf Châu Đức, trong khi kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2026 sụt giảm mạnh, với lợi nhuận sau thuế giảm hơn 83% so với cùng kỳ.
Sân bay Long Thành đã ngốn của ACV bao nhiêu tiền?

Sân bay Long Thành đã ngốn của ACV bao nhiêu tiền?

Tính đến cuối tháng 6/2026, riêng dự án sân bay Long Thành đã chiếm khoảng 94% tổng chi phí xây dựng cơ bản dở dang của ACV, tương đương khoảng 39.469 tỷ đồng trên tổng 41.988 tỷ đồng.
Vàng Mi Hồng: Thông tin về kết luận thanh tra hoạt động kinh doanh vàng

Vàng Mi Hồng: Thông tin về kết luận thanh tra hoạt động kinh doanh vàng

Ngày 8/8/2026, Thanh tra Chính phủ công bố Thông báo số 2777/TB-TTCP về Kết luận thanh tra số 243/KL-TTCP ngày 13/5/2026 liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng tại một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty TNHH Vàng Mi Hồng.