Ericsson khẳng định vị trí dẫn đầu trong thị trường hạ tầng mạng 5G

22:17 26/05/2023

Ericsson đã đầu tư đáng kể vào hoạt động nghiên cứu và phát triển, điều này rất cần thiết trong một thị trường nơi công nghệ không ngừng phát triển.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo Thị trường Hạ tầng mạng 5G 2023 do Frost Radar vừa công bố, Ericsson tiếp tục được xếp hạng dẫn đầu năm thứ ba liên tiếp.

Theo báo cáo hàng năm của công ty tư vấn kinh doanh Frost & Sullivan, việc duy trì xếp hạng cao nhất trong báo cáo của Frost Radar trong những năm qua đã cho thấy sự ổn định trong mở rộng năng lực sáng tạo và thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực này của Ericsson.

Báo cáo của Frost Radar độc lập đánh giá các công ty có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường trong một ngành cụ thể. Điểm số Sáng tạo và Tăng trưởng (Innovation and Growth) được sử dụng để đánh giá mức độ tập trung của công ty vào năng lực sáng tạo liên tục và khả năng chuyển đổi những sáng tạo đó thành sự tăng trưởng nhất quán, như được chỉ rõ trong phương pháp Frost Radar.

Kết quả của Ericsson cũng tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu của Ericsson trong thị trường hạ tầng mạng 5G, bao gồm các mạng truy cập vô tuyến (RAN), mạng truyền tải và mạng lõi. Ericsson cũng đạt được sự công nhận quan trọng trong việc phát triển các giải pháp 5G RAN tiết kiệm năng lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ông Fredrik Jejdling, Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc mạng tại Ericsson, cho biết: "Chúng tôi rất vui khi thấy những nỗ lực bền bỉ của mình nhằm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của các giải pháp 5G của Ericsson được ghi nhận trong báo cáo mới nhất từ Frost Radar. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào năng lực hàng đầu về công nghệ với trọng tâm trong đổi mới sáng tạo, cởi mở và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh của khách hàng".

Nhận xét về kết quả của Ericsson, Troy Morley, Chuyên gia phân tích, bộ phận Công nghệ Thông tin và Truyền thông của Frost & Sullivan cũng cho biết: “Ericsson đã chứng minh khả năng mở rộng năng lực đổi mới sáng tạo trên toàn cầu với mạng 2G, 3G, 4G và giờ là 5G. Công ty đã đầu tư đáng kể vào hoạt động nghiên cứu và phát triển, điều này rất cần thiết trong một thị trường nơi công nghệ không ngừng phát triển”.

Ericsson hiện cung cấp và vận hành 145 mạng 5G đang hoạt động tại 63 quốc gia, là mức cao nhất mà Frost & Sullivan từng thấy trong các báo cáo công khai. Là công ty dẫn đầu thị trường hạ tầng mạng 4G, Ericsson tham gia thị trường 5G với tập khách hàng lớn. Công ty đã rất xuất sắc trong việc giữ chân khách hàng hiện tại cũng như tăng trưởng lượng khách hàng mới.

“Trong khi các giải pháp 5G RAN ban đầu tập trung vào việc chứng minh công nghệ, thì các giải pháp 5G RAN hiện tại của Ericsson lại có kích thước nhỏ hơn, nhẹ hơn và tiết kiệm năng lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng” – ông Troy Morley nhận định thêm.

Minh Tú (t/h)