Elon Musk đánh giá sản phẩm mới nhà Apple chưa gây được ấn tượng

00:43 11/02/2024

"Tôi đã thử Vision Pro, nhưng không thực sự ấn tượng. Có vẻ nó vẫn chưa hoàn thiện", Musk viết trên X khi phản hồi một bài đánh giá kính Apple.

Tỷ phú Elon Musk
Tỷ phú Elon Musk.

Elon Musk, người đứng đầu Tesla và SpaceX, đã chia sẻ góc nhìn cá nhân về thiết bị thực tế ảo hỗn hợp (mixed reality) mới của Apple - Vision Pro. Qua những đánh giá của ông, người dùng có thể có cái nhìn đa chiều về sản phẩm này.

Tỷ phú Elon Musk cho rằng, kính Vision Pro chưa gây ấn tượng, nhưng ám chỉ nó có thể thành công như iPhone.

"Tôi đã thử Vision Pro, nhưng không thực sự ấn tượng. Có vẻ nó vẫn chưa hoàn thiện", Musk viết trên mạng xã hội X khi phản hồi một bài đánh giá kính Apple.

Giống như iPhone đời đầu, Vision Pro có thể chưa khai thác hết tiềm năng tại thời điểm ra mắt, nhưng sẽ cải thiện đáng kể trong tương lai. Ông nhắc lại sự tiến hóa của iPhone, từ chiếc điện thoại hạn chế ban đầu trở thành smartphone dẫn đầu thị trường chỉ sau 3 phiên bản. Điều này ngầm ý Vision Pro cũng có thể theo con đường tương tự, dần hoàn thiện và dẫn đầu lĩnh vực thực tế hỗn hợp.

Elon Musk hồi tháng 6/2023 từng đăng ảnh chế, mỉa mai mức giá 3.499 USD của kính Vision Pro, so sánh nó với gói nấm có khả năng gây ảo giác với dòng quảng cáo "lập tức kết nối với vật thể bay không xác định (UFO) và người ngoài hành tinh". Nhiều người cho rằng đây là bức ảnh chế hay nhất về kính Apple.

Vision Pro là thiết bị phần cứng đầu tiên của Apple trong lĩnh vực thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Kính được trang bị chip M2, phụ trách tác vụ về thị giác máy tính, đồ họa, cùng chip R1 xử lý ảnh và âm thanh đầu vào. Kính thực tế hỗn hợp của Apple có thể nhận diện chính xác biểu cảm khuôn mặt, cử chỉ tay qua hệ thống 5 cảm biến và 12 camera. Màn hình OLED trên Vision Pro có mật độ điểm ảnh cao hơn tivi 4K.

Vision Pro là thiết bị phần cứng đầu tiên của Apple trong lĩnh vực thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).
Vision Pro là thiết bị phần cứng đầu tiên của Apple trong lĩnh vực thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

Vision Pro nâng cao cách người dùng xem tivi ở nhà và cách họ sử dụng máy tính tại nơi làm việc, có khả năng định vị kính thực tế hỗn hợp của Apple là sản phẩm kế thừa cho cả tivi truyền thống và Mac.

Vision Pro ra mắt đầu tháng này tại Mỹ, nhận được sự quan tâm lớn nhưng cũng có nhiều đánh giá trái chiều. 

Một số người dùng sớm tỏ ra thích thú với trải nghiệm thực tế ảo, nhưng một số khác lại tỏ ra thận trọng hơn vì phiên bản đầu còn nhiều hạn chế. Rào cản lớn nhất của Vision Pro được cho là giá bán "cắt cổ" từ 3.499 USD, trong khi mức độ hữu dụng trong đời sống thường ngày vẫn là một dấu hỏi lớn. Thiết kế và thời lượng pin của Vision Pro cũng tạo nhiều rào cản cho người dùng trong trải nghiệm thường ngày.

Tags: