Elon Musk chính thức ra mắt tính năng nghe gọi video trên nền tảng X

11:02 26/10/2023

Người dùng sẽ không cần số điện thoại vì X sẽ phục vụ như một danh bạ toàn cầu. Musk cũng tin rằng sự kết hợp độc đáo này có tiềm năng cách mạng hóa việc giao tiếp trên nền tảng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Mạng xã hội truyền thông X, tiền thân là Twitter, vừa ra mắt phiên bản nghe gọi video cho một số người dùng giới hạn.

Elon Musk, chủ sở hữu kiêm Giám đốc công nghệ của nền tảng, đăng bài trên X, cho hay, hiện tính năng mới vẫn đang ở giai đoạn “phiên bản ban đầu”.

Đáng chú ý, người dùng sẽ không cần số điện thoại vì X sẽ phục vụ như một danh bạ toàn cầu. Ông cũng tin rằng sự kết hợp độc đáo này có tiềm năng cách mạng hóa việc giao tiếp trên nền tảng.

Kể từ khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter hồi tháng 10 năm ngoái, công ty này đối mặt với nhiều biến động như sa thải hàng loạt nhân viên và doanh thu quảng cáo cũng bị giảm mạnh.

Doanh nhân tỷ phú gốc Nam Phi có tham vọng biến mạng xã hội này trở thành “siêu ứng dụng”, bao gồm cả tính năng nhắn tin, mạng xã hội cho đến thanh toán ngang hàng. Kể từ khi mua lại nền tảng Twitter vào năm ngoái, ông đã đổi tên công ty thành X. 

Việc thay đổi logo con chim xanh của Twitter thành X là một động thái mà các nhà phân tích kinh doanh coi là rủi ro. Công ty đã phải vật lộn để giữ chân các nhà quảng cáo khi những thay đổi của ông Elon Musk đối với nền tảng khiến nhiều người lo ngại đây không phải là nơi an toàn cho việc tiếp thị các thương hiệu. Để trấn an các thương hiệu, vị tỷ phú đã thuê cựu Giám đốc Quảng cáo của NBCUniversal, Linda Yaccarino, làm Giám đốc điều hành của Twitter. 

Để tăng nguồn thu cho công ty, ông Musk chuyển sang cơ chế thu phí quảng cáo, theo đó người sử dụng mạng xã hội X sẽ nhận được thu nhập từ quảng cáo nếu họ có đăng ký sử dụng tích xanh có trả phí. Trường hợp ngược lại, khoản thu nhập từ nguồn này sẽ vào "túi" của công ty điều hành X.

Tuần trước, CEO Tesla cũng cho biết, nền tảng X sẽ sớm có hai gói thuê bao cao cấp mới. “Một loại có giá thấp hơn, đầy đủ tính năng nhưng có quảng cáo. Gói còn lại đắt hơn và không có quảng cáo”, trích bài trên mạng xã hội của Elon Musk.

Hà Anh (T/h)

Tags: