Elon Musk bắt tay cùng Larry Ellison ứng dụng AI vào nông nghiệp

15:31 15/03/2024

Theo TechCrunch, công cụ này sẽ phác thảo toàn cảnh các trang trại của một quốc gia, sau đó đề xuất hướng phát triển cho từng vùng, khu vực, địa phương bằng trí tuệ nhân tạo.

Elon Musk (trái) và Larry Ellison
Elon Musk (trái) và Larry Ellison.

Ông Larry Ellison, CEO Oracle cho biết, công ty đang hợp tác với SpaceX của tỷ phú Elon Musk để phát triển ứng dụng bản đồ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm hỗ trợ các trang trại trên thế giới.

Công bố trên được CEO Larry Ellison đưa ra trong cuộc họp báo cáo doanh thu của Oracle ngày 14/3. Theo TechCrunch, công cụ này sẽ phác thảo toàn cảnh các trang trại của một quốc gia, sau đó đề xuất hướng phát triển cho từng vùng, khu vực, địa phương bằng trí tuệ nhân tạo.

"Mục tiêu của chúng tôi là giúp các trang trại đánh giá những bước cần thiết để tăng sản lượng, hoặc xem liệu cánh đồng có đủ nước, ni-tơ hay khoáng chất khác hay không", Ellison nói. "Chúng tôi đang cùng Musk thực hiện loại bản đồ này".

Trước đó, Oracle không tiếp xúc nhiều với lĩnh vực nông nghiệp, trong khi SpaceX đã đặt chân vào thị trường này thông qua việc hợp tác với John Deere - một trong những nhà sản xuất máy móc nông nghiệp hàng đầu tại Mỹ. Dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của SpaceX sẽ được triển khai cho các nông dân tại Mỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho họ sử dụng các công cụ thông minh của John Deere.

"Việc kết hợp giữa Starlink và công nghệ của John Deere sẽ mang lại cơ hội lớn cho nông dân tối ưu hóa sản xuất của mình", Jahmy Hindman, Giám đốc Công nghệ của John Deere, chia sẻ quan điểm.

Larry Ellison và Elon Musk, hai trong số những nhân vật hàng đầu trong thế giới công nghệ, không chỉ là đồng nghiệp mà còn là bạn thân từ Thung lũng Silicon. Ellison cũng từng là thành viên của Hội đồng quản trị của Tesla từ năm 2018 đến 2022, thể hiện mối quan hệ gắn bó của họ.

Phương Trang (T/h)