Dustin Johnson trở lại ngôi vị số một thế giới tại The Northern Trust

Cùng với cúp vô địch The Northern Trust, Dustin Johnson chính thức ghi được chiến thắng thứ 5 trong hệ thống PGA Tour năm nay và làm nên dấu mốc đáng nhớ cùng kỷ lục vào sự nghiệp 22 danh hiệu PGA Tour. Ngay bây giờ anh đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng Fedex Cup và bỏ túi khoản tiền thưởng hơn 1,7 triệu đô la Mỹ.

Nếu như Scottie Scheffler trước đó được gọi là Mr 59 với vòng đấu 12 birdies tại Northern Trust, thì giờ Dustin Johnson cũng có biệt danh mới: Mr Eagle. Vòng nào tại sân TPC Boston, anh cũng có ít nhất 1 eagle, 1 điều không hề dễ dàng tại bất cứ 1 giải đấu chuyên nghiệp nào của PGA tour. Ở hố 2 par 5, 1 cú phát bóng ôm cờ đẹp mắt, 1 cú putt đầy cảm giác đã mang đến cho Dustin Johnson eagle thứ 5 ở giải đấu này.

Mở màn ngày 20/8, Johnson luôn chiếm ưu thế trên cuộc đua đến ngôi vô địch. Anh giữ đỉnh bảng sau vòng đấu tốt nhất trong những năm tháng cầm gậy (60 gậy, -11) và tiếp tục thể hiện phong độ tuyệt vời khi đánh 64 – 63 trong hai ngày hạ màn của The Northern Trust.  Đặc biệt ở mỗi vòng, Johnson đều ghi ít nhất một điểm Eagle.

Johnson đánh bogey-free 63 gậy vòng cuối, với 6 birdie và 1 Eagle (Ảnh: Golf.com)

Chung cuộc, Johnson có lần thứ ba nâng cúp tại giải đầu tiên của chuỗi FedEx Cup Playoffs (sau năm 2011 và 2017). Tổng điểm -30 của Johnson đã phá kỷ lục điểm số tại giải, cân bằng thành tích nhiều gậy âm thứ hai trong lịch sử mà Jordan Spieth thiết lập ở Huyndai Tournament of Champions 2016.

Danh hiệu PGA tour thứ 22 trong sự nghiệp của Dustin Johnson trông thật dễ dàng, nhưng hãy nhớ lại những gì đã diễn ra tại giải đấu đầu tiên của Fedex Cup Playoff, hàng loạt tay golf hàng đầu như Jordan Spieth, Tony Finau, Phil Mickelson hay nhà tân vô địch PGA Championship Collin Morikawa không vượt qua nhát cắt. Điều này cho thấy phong độ tuyệt vời của tay golf người Mỹ để hướng tới lần đầu tiên vô địch Fedex Cup Playoffs.

Ngọc Huyền

Tin liên quan