Dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế lên mức 7,39 triệu tỷ đồng

Số liệu tăng trưởng tín dụng Ngân hàng Nhà nước mới cập nhật cao hơn đáng kể so với con số 2,28% công bố cách đây ít ngày.

Dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế lên mức 7,39 triệu tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước định hướng sẽ từng bước thu hẹp lại tín dụng ngoại tệ.

Sáng 9/4, Ngân hàng Nhà nước có cuộc họp với các tổ chức chính trị - xã hội nhằm đánh giá kết quả phối hợp giữa ngành ngân hàng và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen và triển khai định hướng phối hợp trong thời gian tới.

Tại cuộc họp này, ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến ngày 27/3/2019 dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế đã đạt 7,39 triệu tỷ đồng, tăng 2,5% so với cuối năm 2018.

Trong đó, dư nợ cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn đạt 1,82 triệu tỷ đồng, tăng 2% so với cuối năm 2018.

Với cập nhật trên, số liệu tăng trưởng tín dụng mới cao hơn đáng kể so với con số 2,28% đạt được tính đến ngày 25/3 mà cơ quan này mới công bố cách đây ít ngày.

Trước đó, đầu năm nay, Ngân hàng Nhà nước định hướng mục tiêu tăng trưởng tín dụng cho cả năm sẽ tương đương với năm 2018, tức khoảng 14%. Trong đó, tín dụng sẽ vẫn được tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên, đảm bảo kiểm soát rủi ro và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Nguyễn Ngọc Đông

Tin liên quan