Thứ sáu 22/05/2026 19:03
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đồng Nai triển khai nhiệm vụ vì mục tiêu tăng trưởng 2 con số năm 2025

Kế hoạch của tỉnh Đồng Nai xây dựng trên cơ sở thực hiện quyết liệt và hiệu quả các nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết của Chính phủ, hướng tới tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 10% trở lên.
Bài liên quan
Hết tháng 1, Đồng Nai đã hoàn thành 78% kế hoạch hút vốn FDI vào khu công nghiệp năm 2025
Đồng Nai đề xuất vay 2 nghìn tỷ đồng làm 8 dự án hạ tầng giao thông

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đã ký ban hành kế hoạch triển khai các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt mức hai con số vào năm 2025. Kế hoạch này được xây dựng trên cơ sở thực hiện quyết liệt và hiệu quả các nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết của Chính phủ, Tỉnh ủy và HĐND tỉnh, hướng tới tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 10% trở lên, đồng thời cụ thể hóa trách nhiệm của từng sở, ngành và địa phương trong việc triển khai các giải pháp then chốt. Trước những khó khăn của năm 2024 như giải ngân vốn đầu tư công chậm, quy hoạch xây dựng chưa được phê duyệt kịp thời, các khu công nghiệp chưa phát huy hiệu quả tăng trưởng, công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều trở ngại và nguồn lực đấu giá đất chưa đạt yêu cầu, UBND tỉnh đã đề ra các giải pháp toàn diện để tháo gỡ điểm nghẽn và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng Nai triển khai nhiệm vụ vì mục tiêu tăng trưởng 2 con số năm 2025
Du lịch là một trong những động lực để Đồng Nai đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số năm 2025

Các nhiệm vụ trọng tâm bao gồm xây dựng kịch bản tăng trưởng chi tiết, trong đó phân tích kỹ lưỡng những thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp đột phá, khả thi. Cải cách hành chính và nâng cao hiệu quả quản lý cũng được chú trọng với việc đẩy mạnh tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực điều hành kinh tế. Về chính sách tài chính và tiền tệ, tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp linh hoạt như hạ lãi suất cho vay, ưu tiên tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, kích thích tiêu dùng và đầu tư. Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng đặt trọng tâm vào phát triển thương mại và dịch vụ thông qua việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án quan trọng như Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê của Tập đoàn Aeon tại TP. Biên Hòa, thí điểm dự án Trung tâm thương mại và Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế trước cổng sân bay Long Thành, rà soát và hoàn thiện hồ sơ Trung tâm thương mại tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1 nhằm thúc đẩy tiêu dùng, xuất khẩu và du lịch.

Ngoài ra, việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công cũng được yêu cầu thực hiện quyết liệt với kế hoạch chi tiết, tăng tốc giải phóng mặt bằng, triển khai thi công các dự án quan trọng và hoàn thiện các khu tái định cư. Công tác phát triển đô thị và thu hút đầu tư cũng là nhiệm vụ trọng điểm, bao gồm đẩy mạnh quy hoạch, chỉnh trang đô thị, đấu giá đất để tạo nguồn lực tài chính cho phát triển, thu hút đầu tư mới và xử lý dứt điểm các dự án chậm triển khai. Đồng thời, tỉnh chú trọng đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao năng suất lao động, phát triển tăng trưởng xanh, đẩy mạnh chuyển đổi số và đưa nhanh các dự án trọng điểm vào khai thác. Với quyết tâm cao, Đồng Nai đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng bền vững, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế địa phương trong năm 2025.

Tin bài khác
Đắk Lắk tập trung xử lý các dự án tồn đọng nhằm khơi thông nguồn lực để phát triển

Đắk Lắk tập trung xử lý các dự án tồn đọng nhằm khơi thông nguồn lực để phát triển

Nhằm đưa các nghị quyết của Đảng trở thành hiện thực, nâng cao đời sống cho người dân, mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức hội nghị quán triệt các văn bản của Trung ương và của Tỉnh ủy theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối đến 205 điểm cầu trên địa bàn tỉnh với hơn 16.000 đại biểu tham dự.
Thông tin mới về vụ một số cán bộ “mất” suất công chức ở Đắk Lắk

Thông tin mới về vụ một số cán bộ “mất” suất công chức ở Đắk Lắk

Liên quan đến vụ một số cán bộ không chuyên trách ở phường Buôn Ma Thuột “mất” suất công chức do không có tên trong kỳ kiểm tra, sát hạch từ ngày 5 đến ngày 7/5/2026, mới đây, tỉnh Đắk Lắk đã có quyết định tổ chức kỳ sát hạch bổ sung trong tháng 5/2026, nhằm đảm bảo quyền lợi cho những người này. Thông tin được ông Trương Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk xác nhận vào sáng 22/5/2026.
TP. Hồ Chí Minh đề xuất nâng mục tiêu di dời nhà ven kênh rạch lên 40.000 căn

TP. Hồ Chí Minh đề xuất nâng mục tiêu di dời nhà ven kênh rạch lên 40.000 căn

Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh vừa đề nghị các địa phương rà soát, bổ sung kế hoạch di dời thêm khoảng 20.000 căn nhà trên và ven sông, kênh rạch, hướng tới hoàn thành toàn bộ mục tiêu chỉnh trang đô thị và cải thiện môi trường vào năm 2030.
Hà Tĩnh triển khai hỗ trợ xóa nhà tạm cho con nạn nhân chất độc hóa học

Hà Tĩnh triển khai hỗ trợ xóa nhà tạm cho con nạn nhân chất độc hóa học

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát đối với con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, phấn đấu hoàn thành trước ngày 25/7/2026.
Thái Nguyên thúc đẩy công nghiệp gắn phát triển cộng đồng tại Phú Bình hiệu quả bền vững

Thái Nguyên thúc đẩy công nghiệp gắn phát triển cộng đồng tại Phú Bình hiệu quả bền vững

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên kiểm tra các dự án công nghiệp và thiết chế cộng đồng tại Phú Bình, nhấn mạnh yêu cầu phát triển hạ tầng đồng bộ, thu hút đầu tư chất lượng cao gắn với bảo vệ môi trường và nâng cao đời sống người dân.
Tuyên Quang phát triển lâm nghiệp bền vững, giữ vững “lá phổi xanh” vùng Đông Bắc

Tuyên Quang phát triển lâm nghiệp bền vững, giữ vững “lá phổi xanh” vùng Đông Bắc

Với tỷ lệ che phủ rừng trên 62%, thuộc nhóm cao nhất cả nước, Tuyên Quang đang đẩy mạnh phát triển lâm nghiệp bền vững gắn với chuyển đổi số, kinh tế dưới tán rừng và nâng cao hiệu quả phòng cháy, chữa cháy rừng.
Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Chủ động phòng ngừa trước nguy cơ lộ, lọt thông tin trên không gian mạng

Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Chủ động phòng ngừa trước nguy cơ lộ, lọt thông tin trên không gian mạng

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, dữ liệu cá nhân đang trở thành tài sản có giá trị và cũng là mục tiêu bị các đối tượng xấu tìm cách thu thập, mua bán và khai thác trái phép. Trước thực trạng gia tăng các hành vi lừa đảo trực tuyến, cơ quan chức năng cảnh báo người dân, tổ chức và doanh nghiệp cần nâng cao nhận thức, chủ động bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường số.
Lào Cai: Dược liệu dưới tán rừng mở không gian phát triển xanh cho Bắc Hà

Lào Cai: Dược liệu dưới tán rừng mở không gian phát triển xanh cho Bắc Hà

Giữa đại ngàn Bắc Hà, mô hình trồng dược liệu dưới tán rừng của HTX Nông nghiệp Cồ Dề Chải đang mở ra hướng phát triển kinh tế xanh, tạo sinh kế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số và góp phần gìn giữ tài nguyên rừng vùng cao Lào Cai.
Khánh Hòa đối thoại cán bộ cơ sở, tháo gỡ vướng mắc mô hình chính quyền 2 cấp

Khánh Hòa đối thoại cán bộ cơ sở, tháo gỡ vướng mắc mô hình chính quyền 2 cấp

Khánh Hòa tổ chức hội nghị đối thoại với cán bộ cấp xã nhằm tháo gỡ khó khăn, hoàn thiện vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Khánh Hòa triển khai đề án phổ biến pháp luật lao động giai đoạn 2026 - 2030

Khánh Hòa triển khai đề án phổ biến pháp luật lao động giai đoạn 2026 - 2030

Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động đáp ứng yêu cầu thực thi các cam kết quốc tế về lao động trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2026 - 2030”.
Ninh Bình: Tập trung triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2030

Ninh Bình: Tập trung triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2030

Tỉnh Ninh Bình ban hành Văn bản số 3249/UBND-VP3 về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2030 trên địa bàn tỉnh.
An Giang mở không gian phát triển mới, lấy doanh nghiệp làm động lực tăng trưởng

An Giang mở không gian phát triển mới, lấy doanh nghiệp làm động lực tăng trưởng

Sau công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, An Giang thu hút loạt dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 1,5 triệu tỷ đồng, đồng thời khẳng định quan điểm lấy doanh nghiệp và nhà đầu tư làm trung tâm cho động lực phát triển dài hạn. Sau công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, An Giang thu hút loạt dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 1,5 triệu tỷ đồng, đồng thời khẳng định quan điểm lấy doanh nghiệp và nhà đầu tư làm trung tâm cho động lực phát triển dài hạn.
Lào Cai khơi dậy tiềm năng dược liệu, tạo sinh kế cho người dân vùng cao

Lào Cai khơi dậy tiềm năng dược liệu, tạo sinh kế cho người dân vùng cao

Lào Cai vừa thành lập ban chỉ đạo phát triển dược liệu giai đoạn 2026 – 2030, định hướng đến năm 2050, hướng tới khai thác hiệu quả tiềm năng dược liệu, phát triển kinh tế xanh và tạo sinh kế bền vững cho người dân vùng cao.
Hà Nội: “Dân biết, dân bàn, dân đồng thuận” tạo sức mạnh giải phóng mặt bằng Vành đai 2,5

Hà Nội: “Dân biết, dân bàn, dân đồng thuận” tạo sức mạnh giải phóng mặt bằng Vành đai 2,5

Hơn 700 hộ dân phường Thanh Xuân (Hà Nội) đồng thuận bàn giao mặt bằng Dự án đường Vành đai 2,5 mà không phải cưỡng chế, không phát sinh đơn thư khiếu nại, cho thấy hiệu quả của công tác dân vận, đối thoại và sự đồng hành từ cơ sở.
Ninh Bình sẽ bắn pháo hoa tại khai mạc Tuần du lịch năm 2026

Ninh Bình sẽ bắn pháo hoa tại khai mạc Tuần du lịch năm 2026

Tỉnh Ninh Bình sẽ tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp và tầm cao tại chương trình khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm 2026 nhằm tạo điểm nhấn đặc sắc, lan tỏa hình ảnh du lịch đến nhân dân và du khách.