Đồng Nai tổ chức sàn giao dịch việc làm đầu năm 2022

19:05 25/02/2022

Trước nhu cầu tuyển dụng lao động của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn, ngày 25/2, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai đã tổ chức sàn giao dịch việc làm đầu năm 2022.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Sàn giao dịch lần này thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng gần 10.000 lao động. Các ngành nghề cần tuyển dụng gồm may mặc, giày da, linh kiện điện tử, sản phẩm điện gia dụng, bảo hiểm... 

Có khoảng 400 lượt lao động có nhu cầu tìm việc làm và tìm hiểu thông tin về thị trường đã tham gia sàn giao dịch. Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai, lao động tham gia sàn đa số đã qua đào tạo, trong khi đối tượng tuyển dụng của doanh nghiệp phần lớn là lao động phổ thông, do đó, đáp ứng được rất ít so với nhu cầu của doanh nghiệp. 

Để kết nối việc làm cho doanh nghiệp và người lao động, Trung tâm đang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố tư vấn việc làm cho lao động ngoài tỉnh và kết nối phỏng vấn trực tuyến. 

Thời gian tới, để đưa người tuyển dụng lao động đến gần hơn với người lao động, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tiếp kết hợp phỏng vấn trực tuyến. 

Đại diện Công ty TNHH Elite Long Thành, Đồng Nai cho biết, đầu năm, đa số doanh nghiệp đều có nhiều đơn hàng nên cần số lượng lớn người lao động để hỗ trợ sản xuất. Để thu hút người lao động, công ty đã dành nhiều chính sách ưu đãi như tổ chức xe đưa đón cho lao động ngoại tỉnh về công ty; hỗ trợ miễn phí 1 tháng nhà trọ đầu tiên và 3 bữa ăn hằng ngày. Đặc biệt, nếu công nhân được ký hợp đồng lao động sẽ hỗ trợ mỗi người 4 triệu đồng.

Bà Trần Thị Thuỳ Trâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai cho biết, dự báo nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong năm 2022 là hơn 130.000 người. Riêng 2 tháng đầu năm, khảo sát 191 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn 23.000 lao động.

Diệu Hồng