Thứ tư 07/01/2026 14:53
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Đồng Nai thu hồi đất tại 12 dự án chậm tiến độ, không nộp thuế đất

31/08/2021 14:55
Trong số dự án chậm tiến độ, bị tỉnh Đồng Nai thu hồi có cả Khu nhà ở của Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà ở và Đô thị IDICO, dự án Trảng Bom Plaza của Công ty CP Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi).

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Đồng Nai vừa gửi văn bản tới Tổng cục Quản lý đất đai về việc công khai các dự án vi phạm Luật Đất đai trên địa bản tỉnh này.

Cụ thể, Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo xử lý 54 dự án với tổng diện tích hơn 673,4ha được nhà nước giao đất, cho thuê đất. Các dự án bị thu hồi đất do chưa triển khai xây dựng, không thực hiện nghĩa vụ tài chính, không tiếp tục thực hiện dự án…

Theo Sở TN&MT, hiện trên địa bàn có 39 dự án chậm đưa đất vào sử dụng với tổng diện tích 507,5ha theo Khoản 1, Điều 64 Luật Đất đai 2013 và Điều 15 Nghị định số 43 (ngày 15/5/2014) của Chính phủ. UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định thu hồi, bãi bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất đối với 12 dự án với tổng diện tích 33,85ha và gia hạn cho 27 dự án thêm 24 tháng với tổng diện tích 473,68ha.

Đồng Nai thu hồi đất tại 12 dự án chậm tiến độ, không nộp thuế đất
Đồng Nai thu hồi đất tại 12 dự án chậm tiến độ, không nộp thuế đất.

Cụ thể, thu hồi 8,4ha đất tại dự án mở rộng Khu nhà ở của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà ở và Đô thị IDICO; thu hồi 1,3ha đất tại dự án Khu ký túc xã công nhân của Công ty Cổ phần Miền Đông; thu hồi 0,64ha đất tại dự án Trảng Bom Plaza của Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi)…

Các dự án được gia hạn này chậm tiến độ xây dựng, chưa đưa đất vào sử dụng, chưa triển khai công trình xây dựng…Đối với các dự án được gia hạn thời gian thực hiện thêm 24 tháng, sẽ hết hạn vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Trong đó có dự án Khu dân cư Long Tân (xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch) của Công ty CP Licogi 16, với 50ha chậm tiến độ xây dựng. Dự án này được gia hạn thêm 24 tháng vào tháng 8/2016. Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh và đề xuất UBND tỉnh xin ý kiến Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhưng đến nay chưa nhận được ý kiến chỉ đạo.

Dự án Khu dân cư Phú Hội (xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch) của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Phúc Long Khang, với 9ha chậm tiến độ thực hiện dự án. Tháng 11/2018, UBND tỉnh đã gia hạn thêm 24 tháng. Sở Tài Nguyên và Môi trường đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh tiếp tục gia hạn thêm 24 tháng nữa để thực hiện dự án.

Dự án Khu dân cư Phước Thiền (xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch) của Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Sài Gòn, với gần 53ha chưa đưa đất vào sử dụng. UBND tỉnh đã gia hạn thêm 24 tháng cho dự án, bắt đầu từ tháng 7/2019….

Cũng theo Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh hiện có hàng loạt dự án đã được quy hoạch từ 10 đến 20 năm trước nhưng vẫn chưa thực hiện, nhiều nhất là các dự án khu dân cư. Điển hình như dự án khu dân cư ở phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa đã kéo dài hơn 15 năm; dự án khu dân cư thương mại đô thị mới tại hai xã Long Tân, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch được giới thiệu địa điểm từ năm 2003 nhưng đến nay chưa thực hiện.

PV

Tin bài khác
Văn phòng đang bàn giao giữa nhịp sống Goldmark City - Lợi thế vàng cho doanh nghiệp

Văn phòng đang bàn giao giữa nhịp sống Goldmark City - Lợi thế vàng cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh doanh nghiệp ưu tiên hiệu suất kinh doanh và trải nghiệm làm việc, các tòa nhà văn phòng đang bàn giao nằm trong khu đô thị đã vận hành ổn định như ROX Tower Goldmark City nhận được quan tâm đặc biệt. Lợi thế từ hệ sinh thái tiện ích, cộng đồng cư dân và kết nối giao thông tạo nền tảng khai thác hiệu quả và bền vững.
Hà Tĩnh: Công bố quy hoạch chi tiết dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 6.000 dân tại phường Trần Phú

Hà Tĩnh: Công bố quy hoạch chi tiết dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 6.000 dân tại phường Trần Phú

Chiều ngày 6/1, UBND phường Trần Phú (TP. Hà Tĩnh) đã phối hợp cùng Công ty TNHH Phúc Đạt Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chi tiết 1/500 dự án nhà ở xã hội (NOXH) tại tổ dân phố Đoài Thịnh. Đây được kỳ vọng là bước đột phá trong việc giải quyết nhu cầu an cư và chỉnh trang diện mạo đô thị phía Tây thành phố.
Hà Nội mở rộng nguồn cung nhà ở xã hội với 120.000 căn

Hà Nội mở rộng nguồn cung nhà ở xã hội với 120.000 căn

Hà Nội vừa công bố kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư tham gia xây dựng khoảng 120.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2026–2030. Động thái này được kỳ vọng sẽ góp phần mở rộng nguồn cung nhà ở cho các đối tượng chính sách, đồng thời tạo nền tảng ổn định hơn cho thị trường bất động sản Thủ đô trong trung và dài hạn.
6 trải nghiệm “must-try” tại Bright Park – nơi cảm xúc bắt đầu từ những chuyển động

6 trải nghiệm “must-try” tại Bright Park – nơi cảm xúc bắt đầu từ những chuyển động

Giữa thung lũng Bát Cảnh Sơn, Bright Park mở ra thế giới giải trí đa địa hình, nơi mỗi trò chơi là một lát cắt cảm xúc.
Tách thửa, phân lô bán nền hàng loạt tại xã Tu Vũ: Bất cập trong quản lý ở cơ sở

Tách thửa, phân lô bán nền hàng loạt tại xã Tu Vũ: Bất cập trong quản lý ở cơ sở

Trước thực trạng nhiều khu đất tại xã Tu Vũ (tỉnh Phú Thọ) được tách thửa quy mô lớn, đầu tư hạ tầng và rao bán như dự án bất động sản, chính quyền cơ sở thừa nhận khó ngăn chặn do vướng thẩm quyền và khoảng trống pháp lý.
Gỡ nút thắt mặt bằng, Phú Thọ tăng tốc các dự án hạ tầng giao thông

Gỡ nút thắt mặt bằng, Phú Thọ tăng tốc các dự án hạ tầng giao thông

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các địa phương, chủ đầu tư và sở, ngành liên quan tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, bảo đảm bàn giao mặt bằng sạch đúng tiến độ cho các dự án giao thông trọng điểm.
Phú Thọ khởi công dự án nhà ở xã hội cao tầng với 559 căn hộ

Phú Thọ khởi công dự án nhà ở xã hội cao tầng với 559 căn hộ

Dự án khu nhà ở xã hội cao tầng tại khu vực Gốc Nụ, phường Vĩnh Phúc được khởi công, cung cấp 559 căn hộ giá hợp lý, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhà ở xã hội của tỉnh Phú Thọ.
Khánh thành công trình làm mới đường Lê Lợi: Đánh thức vẻ đẹp trục trung tâm TP.HCM

Khánh thành công trình làm mới đường Lê Lợi: Đánh thức vẻ đẹp trục trung tâm TP.HCM

Sáng 31/12/2025, TP.HCM long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình làm mới tuyến đường Lê Lợi – một trong những đại lộ trung tâm quan trọng bậc nhất của Thành phố. Sự kiện không chỉ đánh dấu sự hoàn thiện diện mạo mới cho trục đường huyết mạch sau thời gian dài chỉnh trang, mà còn mang ý nghĩa đặc biệt như món quà dành tặng người dân và du khách trước thềm năm mới 2026.
Bàn giải pháp nhà ở xã hội cho người có công trong bối cảnh Luật Nhà ở mới

Bàn giải pháp nhà ở xã hội cho người có công trong bối cảnh Luật Nhà ở mới

Trong bối cảnh các chính sách về nhà ở xã hội đang bước vào giai đoạn triển khai thực tiễn với nhiều điều chỉnh quan trọng, Hội thảo “Chính sách về Nhà ở xã hội đối với người có công” sẽ diễn ra vào ngày 30/12/2025 tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Hà Nội.
Khám phá LaChateau: Khách sạn phong cách quý tộc châu Âu mới tại TP.HCM

Khám phá LaChateau: Khách sạn phong cách quý tộc châu Âu mới tại TP.HCM

Tối 29/12/2025, Công ty TNHH TM – XD Lê Thành (Le Thanh Group) chính thức khai trương khách sạn LaChateau tại số 5 Võ Văn Kiệt, phường Phú Định, TP.HCM. Sự kiện đánh dấu bước tiến mới của doanh nghiệp này trong lĩnh vực nghỉ dưỡng – khách sạn, đồng thời mang đến cho khu vực phía Tây một điểm nhấn kiến trúc và trải nghiệm độc đáo.
Phục Hưng Holdings tổng kết hoạt động 2025, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026

Phục Hưng Holdings tổng kết hoạt động 2025, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026

Ngày 27/12, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Sự kiện có sự tham dự của Ban lãnh đạo cùng đại diện các phòng, ban, đơn vị trực thuộc.
Lãi suất tăng nhẹ, người trẻ mua nhà nên chọn lọc kỹ: Savills khuyến nghị gì?

Lãi suất tăng nhẹ, người trẻ mua nhà nên chọn lọc kỹ: Savills khuyến nghị gì?

Savills Việt Nam cho biết, dù lãi suất vay mua nhà nhích lên cuối năm, người mua trẻ ưu tiên nhu cầu ở thực, giúp thị trường duy trì thanh khoản và biến động.
Phục Hưng Holdings lọt Top 10 Nơi làm việc tốt nhất ngành Xây dựng năm 2025

Phục Hưng Holdings lọt Top 10 Nơi làm việc tốt nhất ngành Xây dựng năm 2025

Ngày 26/12, trong khuôn khổ Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam, Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu, Top 50 Nhà tuyển dụng ưa thích nhất, và Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam theo ngành, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings đã vinh dự được xướng tên trong Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 – ngành Xây dựng và Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam năm 2025.
Giá chung cư tăng nóng, Bộ Xây dựng cảnh báo rủi ro thị trường

Giá chung cư tăng nóng, Bộ Xây dựng cảnh báo rủi ro thị trường

Giá căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP.HCM liên tục lập mặt bằng mới, tăng mạnh so với giai đoạn trước dịch. Bộ Xây dựng cho rằng mức giá hiện nay chưa phản ánh đúng giá trị thực và tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sự ổn định của thị trường bất động sản.
TP. Hồ Chí Minh cảnh báo loạt dự án bất động sản “bán lúa non”

TP. Hồ Chí Minh cảnh báo loạt dự án bất động sản “bán lúa non”

Dù chưa đủ điều kiện mở bán theo quy định pháp luật, nhiều dự án bất động sản trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh vẫn đang được các sàn môi giới quảng cáo rầm rộ với những thông tin như “pháp lý hoàn chỉnh”, “đủ điều kiện giao dịch”, tiềm ẩn nguy cơ huy động vốn trái phép.