Đồng Nai: 8,4 ngàn bệnh nhân F0 không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ điều trị Covid-19 tại nhà

DNHN - Thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ngày cho biết, có hơn 285,6 ngàn trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, hơn 1,6 ngàn trường hợp tử vong, 387 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, hơn 8,4 ngàn bệnh nhân không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà.

Nhân viên y tế chuẩn bị đến phát thuốc và tư vấn F0 cách ly tại nhà trên địa bàn TP.Biên Hoà.
Nhân viên y tế chuẩn bị đến phát thuốc và tư vấn F0 cách ly tại nhà trên địa bàn TP.Biên Hoà.

Trong đó, có hơn 285,6 ngàn trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, hơn 1,6 ngàn trường hợp tử vong, 387 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, hơn 8,4 ngàn bệnh nhân không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà.

Trong số hơn 8,4 ngàn trường hợp F0 điều trị tại nhà, TP.Biên Hòa vẫn là địa phương có số ca bệnh nhiều nhất với hơn 1,9 ngàn trường hợp. Tiếp đó là H.Long Thành với hơn 1,3 ngàn trường hợp, TP.Long Khánh 958 trường hợp, Vĩnh Cửu 915 trường hợp. Địa phương có số F0 cách ly tại nhà thấp nhất là H.Nhơn Trạch với 166 ca.

Trước nguy cơ xâm nhập của biến chủng Omicron, Sở Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, các cơ sở y tế ngoài công lập về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19  trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế đề nghị Giám đốc, Thủ trưởng các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện Kịch bản số 340/KB-UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trước biến chủng mới Omicron; Tăng cường công tác truyền thông cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người bệnh, người thân và người dân nâng cao cảnh giác trước biến thể Omicron, không tụ tập đông người khi không cần thiết, thực hiện nghiêm 5K, tham gia tiêm vắc xin đầy đủ, đặc biệt những người nhập cảnh và gia đình phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, không ra khỏi nơi lưu trú, xét nghiệm SARS-CoV-2 khi mới nhập cảnh theo quy định; Thường xuyên rà soát, đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong bệnh viện, cơ sở y tế, cơ quan, đơn vị và cập nhật trạng thái trên Bản đồ chung sống an toàn với COVID-19.

Đối với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố cần nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở, đảm bảo thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế theo phương châm 4 tại chỗ và có phương án huy động, điều động, bổ sung nhân lực y tế cơ sở; Tiếp tục phát huy vai trò của Tổ COVID cộng đồng, Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19, trạm y tế lưu động, tránh tình trạng người bệnh không liên hệ được với cơ sở y tế, không được tư vấn, cấp phát thuốc điều trị.

Phối hợp chính quyền, công an địa phương tăng cường giám sát, quản lý các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài; Tăng cường giám sát tại cộng đồng để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch không để lây lan ra cộng đồng. 

 Diệu Hồng

Bài liên quan