Thứ tư 15/04/2026 13:38
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đông Á Thanh Hóa: Thua HAGL 1-2 trận đấu đã được dự báo trước

29/04/2021 11:40
Với việc hơn 10 ngàn CĐV không được vào sân do đại dịch Covid 19 và vắng tiền vệ công Lê Văn Thắng là những tổn thất không nhỏ với Đông Á Thanh Hóa khi đối đầu với HAGL ở vòng đấu 11. Thắng Thanh Hóa 2-1, đội bóng phố Núi vững chắc ngôi đầu bảng, qu

Một pha tranh chấp bóng của tiền vệ Gramoz Thanh Hóa
Một pha tranh chấp bóng của tiền vệ Gramoz Thanh Hóa.

Trước đó 1 ngày BTC sân Thanh Hóa thông báo về việc không có khán giả vào sân do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Với việc không có hơn 2 vạn khán giả vào sân cổ vũ cho đội nhà và tiền vệ công Văn Thắng dính chấn thương, đây là những tổn thất không nhỏ. « Biết mình ,biết ta », thầy trò HLV Petrovic đã chuẩn bị rất kỷ lưỡng cho trận tiếp đón HAGL. Đông Á Thanh Hóa xứng tầm là đối trọng đáng gờm của HAGL, đây là cuộc đấu trí đầy toan tính của hai ông thầy ngoại thể hiện ngay sau khi tiếng còi khai cuộc.

Thanh Hóa nhập cuộc đầy thận trọng, phòng ngự kín kẽ và khiến cho các cầu thủ phố Núi rất khó khăn khi tiếp cận cầu môn Thanh Diệp. Trong khi đó, HAGL không chơi nôn nóng, chủ yếu dồn về sân nhà, ý đồ của HLV Kiatisak cho các cầu thủ chơi chậm, rình rập chờ thời cơ để tăng tốc. Các cầu HAGL tập trung tấn công vào hai cánh để làm rối loạn hàng thủ Thanh Hóa, nhưng chủ nhà Đông Á Thanh Hóa đã bịt kín hai hành lang biên, khiến Vũ Văn Thanh và Hồng Duy không có cơ hội xâm nhập vào cầu môn.

Vì thế, trong 45 phút đầu tiên trận đấu không có bàn thắng, tình huống đáng chú ý nhất chính là pha đá phạt trúng xà ngang của Công Phượng bên phía HAGL và pha đưa bóng chạm cột dọc của tiền vệ Quốc Phương bên phía Đông Á Thanh Hóa.

Bước vào hiệp hai, cả hai đội vẫn giữ lối chơi chủ động, chủ nhà Thanh Hóa chơi không thua kém so với đoàn quân của « bầu » Đức. Thế nhưng chỉ một thoáng thiếu tập trung, sơ xuất, 1 bàn thua đã xauats hiện ở đầu hiệp 2. Bằng một tình huống sơ đẳng đến từ hàng thủ, Minh Vương có bóng đi vào giữa sân dứt điểm thành bàn. Trước mặt Minh Vương không có cầu thủ đánh chặn và gần như không có phản ứng nào tạo điều kiện cho tiền vệ người Thái Bình có khoảng trống đánh bại thủ môn Thanh Diệp.

Có được bàn thắng HAGL chơi khá chủ động, thong thả tận dụng sai lầm của Thanh Hóa. Do Thanh Hóa nôn nóng dâng cao tìm bàn thắng gỡ hòa, HAGL đã tìm được bằn thắng thứ 2 trên chấm 11m, sau khi hậu vệ Thanh Hóa phạm lỗi cản với Brando. Trên chấm 11m, Công Phượng đã đánh bại thủ môn Thanh Diệp để nhân đôi cách biệt.

Lãnh đạo CLB và HLV, cầu thủ 2 đội bóng Đông Á Thanh Hóa và HAGL thăm và tặng quà Làng trẻ em SOS Thanh Hóa
Lãnh đạo CLB và HLV, cầu thủ 2 đội bóng Đông Á Thanh Hóa và HAGL thăm và tặng quà Làng trẻ em SOS Thanh Hóa.

Bị dẫn 2 bàn, toàn bộ các cầu thủ Thanh Hoa dồn lên phần sân nhà HAGL tấn công liên tục vây, ép đối phương đã khiến cho khung thành thủ môn Tuấn Linh HAGL rung chuyển sau một pha sút xa đưa bóng chạm xà ngang của Doãn Ngọc Tân.

Những nỗ lực đến phút bù giờ cuối cùng của Đông Á Thanh Hoa đã được đền đáp bằng một bàn thắng rút ngắn khoảng cách xuống còn 1-2. Như vậy, 3 điểm trên sân Thanh Hóa đã giúp cho HAGL nới rộng khoảng cách với đội xếp sau là Viettel lên thành 5 điểm.

Sau trận đấu, ông bầu Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa chia sẻ: Xét về nhân sự, từng vị trí trên sân lẫn thành tích đối đầu, các cầu thủ HAGL hơn hẳn Thanh Hóa. Do vậy,t hua HAGL là chuyện tất yếu, nhưng cũng phải khẳng định Đông Á Thanh Hóa hôm nay chơi rất hay, rất nỗ lực và không gặp may. Theo tôi, bóng đá là vậy, thắng thua là chuyện bình thường.

Quang Thắng

Tin bài khác
BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) do Giáo sư Rick Bennett, Phó Chủ tịch dẫn đầu, tham dự Diễn đàn Hợp tác Giáo dục Đại học, Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Trung Quốc, được tổ chức tại Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh, Trung Quốc) ngày 14/4/2026. Diễn đàn nằm trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Trung Quốc.
Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Bộ Công Thương Việt Nam đang lấy ý kiến dự thảo quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm của hệ thống điện quốc gia, nhằm điều tiết nhu cầu sử dụng điện, giảm áp lực vận hành và giúp người dân, doanh nghiệp tối ưu chi phí, đặc biệt trong mùa nắng nóng.
Cục Quản lý THADS điểm tên nhiều địa phương cập nhật dữ liệu tiền ở mức rất thấp

Cục Quản lý THADS điểm tên nhiều địa phương cập nhật dữ liệu tiền ở mức rất thấp

Dù tỷ lệ cập nhật hồ sơ thi hành án dân sự trên nền tảng số toàn quốc đã đạt 99,56%, Cục Quản lý Thi hành án dân sự vẫn phê bình nghiêm khắc hàng loạt địa phương do dữ liệu về tiền được cập nhật quá thấp. Thực trạng này được cảnh báo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thống kê, đối chiếu số liệu và hiệu quả quản lý nghiệp vụ trong toàn hệ thống.
Phân loại rác tại nguồn rồi đi đâu? Hành trình “tái sinh” minh bạch khiến người dân an tâm hơn

Phân loại rác tại nguồn rồi đi đâu? Hành trình “tái sinh” minh bạch khiến người dân an tâm hơn

Việc phân loại rác tại nguồn đang phổ biến tại đô thị lớn, nhưng câu hỏi rác đi đâu vẫn gây băn khoăn.Mô hình MRF giúp minh bạch hóa toàn bộ hành trình tái chế, củng cố niềm tin người dân
Thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/4, từ đêm mai Bắc Bộ có mưa; Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, Nam Trung Bộ có nơi nắng nóng; Nam Bộ nắng nóng cục bộ.
Tăng cường phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội tới doanh nghiệp tại Thạch Thất - Hà Nội

Tăng cường phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội tới doanh nghiệp tại Thạch Thất - Hà Nội

Ngày 14/4/2026, Bảo hiểm xã hội cơ sở Thạch Thất tổ chức hội nghị làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm tăng cường phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Bộ Công an muốn mở rộng thẩm quyền cho CSGT trong xử phạt vi phạm sát hạch lái xe

Bộ Công an muốn mở rộng thẩm quyền cho CSGT trong xử phạt vi phạm sát hạch lái xe

Dự thảo Nghị định do Bộ Công an xây dựng đang đề xuất bổ sung thẩm quyền cho lực lượng Cảnh sát giao thông trong xử phạt các vi phạm liên quan đến sát hạch giấy phép lái xe, nhằm bảo đảm đồng bộ với việc chuyển giao chức năng quản lý nhà nước.
Cần Thơ: Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và lễ hội bánh dân gian năm 2026 với nhiều hoạt động đặc sắc

Cần Thơ: Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và lễ hội bánh dân gian năm 2026 với nhiều hoạt động đặc sắc

Tại họp báo quý I năm 2026, UBND TP.Cần Thơ thông tin về các sự kiện Giỗ Tổ Hùng Vương gắn với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XIII diễn ra từ 26/4 - 1/5/2026.
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại Trường Sa và DK1/16

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại Trường Sa và DK1/16

Từ ngày 6–12/4, đoàn công tác số 8 của Quân chủng Hải quân cùng đại biểu tỉnh Quảng Trị đã thăm, động viên quân và dân đặc khu Trường Sa, nhà giàn DK1/16; trao quà trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.
Cảng HKQT Phú Quốc phục vụ hơn 2,27 triệu khách trong 3 tháng cao điểm đầu năm

Cảng HKQT Phú Quốc phục vụ hơn 2,27 triệu khách trong 3 tháng cao điểm đầu năm

Sau ba tháng kể từ thời điểm Sun Group chính thức tiếp nhận vận hành, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng rõ rệt, cho thấy năng lực điều hành trước áp lực vận hành giai đoạn cao điểm.
Thời tiết hôm nay 14/4: Bắc Bộ có mưa dông từ đêm 16/4

Thời tiết hôm nay 14/4: Bắc Bộ có mưa dông từ đêm 16/4

Thời tiết hôm nay 14/4, Bắc Bộ nắng nóng thu hẹp; Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt; Nam Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ có nắng nóng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.
Miễn vé xe buýt tại TP. Hồ Chí Minh: “Cú hích” chính sách để tái định hình thói quen giao thông đô thị

Miễn vé xe buýt tại TP. Hồ Chí Minh: “Cú hích” chính sách để tái định hình thói quen giao thông đô thị

“Dù giá vé xe buýt hiện nay đã ở mức thấp và được trợ giá, nhưng lượng hành khách vẫn chưa đạt kỳ vọng. Vì vậy, miễn vé chỉ được xem là điều kiện cần, không phải điều kiện đủ.”- Ông Đỗ Diệp Gia Hợp, Phó Trưởng phòng Phòng Bảo trì khai thác công trình giao thông, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh.
Bộ Xây dựng đề xuất miễn kiểm định khí thải trực tiếp với xe máy dưới 5 năm

Bộ Xây dựng đề xuất miễn kiểm định khí thải trực tiếp với xe máy dưới 5 năm

Dự thảo thông tư mới của Bộ Xây dựng đề xuất miễn kiểm định trực tiếp đối với xe máy dưới 5 năm tuổi khi kiểm định khí thải lần đầu, qua đó đơn giản hóa thủ tục và giảm tải cho hệ thống đăng kiểm.
Bộ Y tế yêu cầu địa phương hoàn thiện quy định, đầu tư hệ thống xử lý chất thải y tế

Bộ Y tế yêu cầu địa phương hoàn thiện quy định, đầu tư hệ thống xử lý chất thải y tế

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, hoàn thiện quy định và tăng cường đầu tư hệ thống xử lý chất thải y tế, sau khi ghi nhận nhiều tồn tại trong công tác thu gom, vận chuyển và xử lý tại một số nơi.
IVES mở khóa học “Chinh phục AI” dành cho người mới bắt đầu

IVES mở khóa học “Chinh phục AI” dành cho người mới bắt đầu

Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp (IVES) thông báo tổ chức khóa học “Chinh phục AI” dành cho người mới bắt đầu, hướng tới nhóm học viên mong muốn nâng cao hiệu suất làm việc, tiếp cận công nghệ mới và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào thực tiễn.