Thứ bảy 07/03/2026 18:16
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đổi từ xe xăng sang xe điện, chủ xe tạm biệt cảnh đổ xăng xếp hàng

26/12/2024 14:44
Chán ngán cảnh đứng đợi hàng dài đổ xăng, anh Phúc Bình (TP HCM) chuyển sang dùng xe máy điện cho nhu cầu di chuyển mỗi ngày.
Bài liên quan
Nữ chủ xe VinFast Feliz S: Thiết kế ấn tượng, tiết kiệm, đường ngập vẫn chạy băng băng

Đổi sang xe điện vì… ngán xếp hàng đổ xăng

“Nhớ lại thời điểm đứng đợi để đổ xăng trước đây thật ngán ngẩm”, anh Phúc Bình (TP HCM), người từng sở hữu chiếc Yamaha Exciter chia sẻ. Cuối 2022, nguồn cung xăng, dầu tại TP HCM bị thiếu hụt nghiêm trọng, dẫn tới tình trạng nhiều trạm nhiên liệu ngưng hoạt động. Người dân tại các quận, huyện phải xếp hàng trong nhiều giờ dưới thời tiết mưa, nắng thất thường ở những cây xăng còn bán để tiếp nhiên liệu. Quá ngán cảnh này, anh Bình đã đổi sang một chiếc VinFast Feliz S, đến nay được 2 năm.

Đổi từ xe xăng sang xe điện, chủ xe tạm biệt cảnh đổ xăng xếp hàng

Anh Phúc Bình (TP HCM) chuyển sang xe máy điện vì không muốn phải xếp hàng đợi đổ xăng.

Theo anh Bình, lý do chuyển sang xe máy điện còn bởi vì anh đã chạy thử dòng xe ga Klara S của VinFast và nhận thấy nhiều ưu điểm của xe máy điện: êm ái, tăng tốc tốt và đặc biệt “không cần đổ xăng”. Khi điều kiện “cần và đủ” đều xuất hiện, anh quyết định tạm biệt chiếc xe côn tay đang sử dụng.

“Xe VinFast cho tôi cảm giác tin tưởng, an tâm hơn các thương hiệu khác. Chính sách bảo hành xe 5 năm, chiến lược kinh doanh rõ ràng, lại là thương hiệu Việt nên tôi cũng muốn ủng hộ”, anh Bình nói.

Dù cũng thích cảm giác lái của Klara S, nhưng anh Bình thích những dòng xe kiểu dáng thể thao nên đã chọn VinFast Feliz S. Anh đánh giá chiếc xe có thiết kế gọn, cao và vận hành thú vị. Với anh, “nước ga” của Feliz S rất thoát, cho cảm giác tăng tốc nhanh mà anh chưa từng thấy trên những dòng xe máy phổ thông trước đây.

Xe máy điện hoàn toàn có thể thay thế xe xăng

Với nhu cầu di chuyển chủ yếu trong thành phố khoảng 50-60 km/ngày và chủ động sạc điện tại nhà, sử dụng xe máy điện đối với anh Bình là rất lý tưởng.

“Từ khi khi có Feliz S, tôi không còn ngó nghiêng giá xăng nữa”, anh hóm hỉnh. Chi phí sạc điện rẻ hơn nhiều so với đổ xăng cũng là một ưu điểm lớn của xe máy điện. Anh cho biết, từ khi mua xe, anh không để ý chi phí sạc điện cho Feliz S là bao nhiêu vì tiền điện ở nhà khi chưa và có xe máy điện thay đổi không đáng kể. Hơn thế nữa, việc chủ động sạc pin ở nhà bất kể thời điểm nào rảnh là điểm cộng lớn so với xe xăng.

Theo tính toán của anh, trung bình một chiếc xe máy xăng tiêu thụ khoảng 2,5 lít xăng cho quãng đường di chuyển 100 km. Với giá xăng hiện nay, chi phí vận hành xe máy xăng trong 1 km là khoảng hơn 500 đồng.

Đổi từ xe xăng sang xe điện, chủ xe tạm biệt cảnh đổ xăng xếp hàng
Theo tính toán của vị chủ xe, xe máy điện tiết kiệm hơn xe xăng rất nhiều.

Trong khi đó, chiếc VinFast Feliz S của anh, mức tiêu thụ điện chỉ là khoảng 3,5 kWh cho quãng đường di chuyển gần 200 km. Tính theo giá điện sinh hoạt 1 kWh là khoảng 3.500 đồng, chi phí di chuyển 1 km của xe máy điện chỉ là 61 đồng. Như vậy, chi phí sạc một mẫu xe điện chỉ bằng 1/8 so với đổ xăng cho xe máy.

Chưa kể, xe điện ít chi tiết cơ khí, không cần thay nhớt nhiều như xe máy xăng nên chi phí bảo dưỡng cũng sẽ tiết kiệm hơn đáng kể. Đây cũng là ưu điểm được nhiều người dùng chỉ ra.

Sau khoảng hai năm sử dụng, chiếc Feliz S của anh Bình đã chạy được khoảng 30.000 km, nhiều hơn cả chiếc xe xăng Exciter (20.000 km) cũng với thời gian tương đương. Trong khi đó, việc di chuyển hoàn toàn không có bất tiện nào, bởi hệ thống trạm sạc cho xe máy điện VinFast đã phủ sóng khắp 63 tỉnh thành. Thậm chí, anh Bình cho rằng, với chi phí vận hành thấp, không phát thải, giá bán hợp lý, xe máy điện hoàn toàn có khả năng thay thế lượng xe máy xăng đang vận hành trong tương lai.

Từ nay tới 31/12/2024, khách hàng mua các dòng xe VinFast Feliz S, Klara S, Vento S, Theon S sẽ được tặng một năm miễn phí thuê pin trị giá 1,8 triệu đồng (gói 500 km/tháng), cùng ưu đãi 3 triệu đồng từ VinFast với phiên bản thuê pin. Với phiên bản kèm pin, mức ưu đãi còn cao hơn, lên tới 12 triệu đồng.

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 8/3/2026: Bắc Bộ mưa vài nơi, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 8/3/2026: Bắc Bộ mưa vài nơi, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 8/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến có mưa vài nơi, sáng sớm tiếp tục xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Gia Lai sẵn sàng cho Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

Gia Lai sẵn sàng cho Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

UBND tỉnh Gia Lai vừa công bố chuỗi hoạt động Tuần lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Gia Lai 2026, diễn ra từ ngày 23 đến 30/3/2026 tại nhiều địa phương trong tỉnh. Sự kiện được kỳ vọng tạo cú hích mạnh mẽ cho ngành du lịch, quảng bá hình ảnh đất và người Gia Lai đến với du khách trong nước và quốc tế.
Lan tỏa mùa xuân sẻ chia tại các trung tâm Casa Herbalife

Lan tỏa mùa xuân sẻ chia tại các trung tâm Casa Herbalife

Herbalife Việt Nam vừa triển khai chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên “Xuân Yêu Thương 2026” tại các trung tâm Casa Herbalife trên toàn quốc, mang đến không khí Tết ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo và người cao tuổi neo đơn.
Thời tiết hôm nay 7/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 7/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 7/3, Bắc Bộ tạnh ráo, từ đêm mai chuyển mưa rải rác; Trung Bộ nhiều nơi mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, thời tiết dễ chịu; Nam Bộ trời nắng, trưa chiều trời nóng.
Hà Nội: Yêu cầu không đầu cơ, găm hàng hoặc tự ý ngừng bán xăng dầu

Hà Nội: Yêu cầu không đầu cơ, găm hàng hoặc tự ý ngừng bán xăng dầu

Trước những dấu hiệu khó khăn về nguồn cung xăng dầu trên thị trường, Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp trong hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn chủ động bảo đảm nguồn cung, đồng thời nghiêm cấm hành vi đầu cơ, găm hàng hoặc tự ý đóng cửa ngừng bán.
Thời tiết ngày mai 7/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 7/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 7/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây hửng nắng, đêm và sáng sớm trời rét.
Người lao động có được nghỉ 9 ngày liên tiếp dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5?

Người lao động có được nghỉ 9 ngày liên tiếp dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5?

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc người lao động có thể được nghỉ 9 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026, Bộ Nội vụ khẳng định chưa có đề xuất kéo dài kỳ nghỉ, số ngày nghỉ vẫn thực hiện theo Bộ luật Lao động.
Phú Thọ: Hơn 25 hoạt động tại Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2026

Phú Thọ: Hơn 25 hoạt động tại Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2026

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2026 sẽ diễn ra từ 17–26/4 tại Phú Thọ với hơn 25 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc.
Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026: Thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ

Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026: Thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ

Ngày 5/3 tại TP.HCM, sự kiện “Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026” đã được tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ với chủ đề toàn cầu “Quyền. Công lý. Hành động. Vì tất cả phụ nữ và trẻ em gái”.
Thời tiết hôm nay 6/3: Bắc Bộ hửng nắng; Trung Bộ, Nam Bộ có mưa to cục bộ

Thời tiết hôm nay 6/3: Bắc Bộ hửng nắng; Trung Bộ, Nam Bộ có mưa to cục bộ

Thời tiết hôm nay 6/3, Bắc Bộ tăng nhiệt, Hà Nội đầu tuần sau nhiệt độ giảm; Trung Bộ có lúc mưa dông; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều nay mưa dông trái mùa gia tăng.
TP. Hồ Chí Minh xây dựng hệ thống GIS quản lý số nhà, chuẩn hóa dữ liệu địa chỉ toàn đô thị

TP. Hồ Chí Minh xây dựng hệ thống GIS quản lý số nhà, chuẩn hóa dữ liệu địa chỉ toàn đô thị

TP. Hồ Chí Minh đang từng bước xây dựng hệ thống quản lý số nhà trên nền tảng bản đồ số GIS nhằm khắc phục tình trạng dữ liệu phân tán, thiếu đồng bộ và khó tra cứu như trước đây. Việc hình thành cơ sở dữ liệu số nhà tập trung không chỉ giúp chuẩn hóa thông tin địa chỉ trên toàn địa bàn mà còn tạo nền tảng quan trọng cho quản trị đô thị thông minh trong tương lai.
Thời tiết ngày mai 6/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, ngày hửng nắng, sáng đêm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 6/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, ngày hửng nắng, sáng đêm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 6/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng, sáng và đêm trời lạnh.
Hà Nội chỉ đạo triển khai sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026–2027

Hà Nội chỉ đạo triển khai sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026–2027

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và triển khai sử dụng sách giáo khoa trong năm học 2026–2027. Công văn do Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà ký, yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát toàn diện điều kiện triển khai chương trình mới trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 5/3: Bắc Bộ trưa chiều trời ấm

Thời tiết hôm nay 5/3: Bắc Bộ trưa chiều trời ấm

Thời tiết hôm nay 5/3, miền Bắc ít khả năng xuất hiện nồm ẩm; nhiều nơi ở Trung Bộ có mưa; Nam Bộ ngày nắng mạnh, chiều tối có mưa dông trái mùa.
Rút bảo hiểm xã hội một lần có được đóng lại ngay?

Rút bảo hiểm xã hội một lần có được đóng lại ngay?

Người lao động sau khi rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có thể tham gia lại ngay mà không phải chờ thời gian theo quy định. Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh, mức hưởng BHXH một lần được tính theo số năm đóng và tiền lương bình quân, trong đó mỗi năm có thể nhận từ 1,5–2 tháng lương, tùy giai đoạn tham gia.