Thứ bảy 29/08/2026 21:56
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đổi từ xe xăng sang xe điện, chủ xe tạm biệt cảnh đổ xăng xếp hàng

26/12/2024 14:44
Chán ngán cảnh đứng đợi hàng dài đổ xăng, anh Phúc Bình (TP HCM) chuyển sang dùng xe máy điện cho nhu cầu di chuyển mỗi ngày.
Bài liên quan
Nữ chủ xe VinFast Feliz S: Thiết kế ấn tượng, tiết kiệm, đường ngập vẫn chạy băng băng

Đổi sang xe điện vì… ngán xếp hàng đổ xăng

“Nhớ lại thời điểm đứng đợi để đổ xăng trước đây thật ngán ngẩm”, anh Phúc Bình (TP HCM), người từng sở hữu chiếc Yamaha Exciter chia sẻ. Cuối 2022, nguồn cung xăng, dầu tại TP HCM bị thiếu hụt nghiêm trọng, dẫn tới tình trạng nhiều trạm nhiên liệu ngưng hoạt động. Người dân tại các quận, huyện phải xếp hàng trong nhiều giờ dưới thời tiết mưa, nắng thất thường ở những cây xăng còn bán để tiếp nhiên liệu. Quá ngán cảnh này, anh Bình đã đổi sang một chiếc VinFast Feliz S, đến nay được 2 năm.

Đổi từ xe xăng sang xe điện, chủ xe tạm biệt cảnh đổ xăng xếp hàng

Anh Phúc Bình (TP HCM) chuyển sang xe máy điện vì không muốn phải xếp hàng đợi đổ xăng.

Theo anh Bình, lý do chuyển sang xe máy điện còn bởi vì anh đã chạy thử dòng xe ga Klara S của VinFast và nhận thấy nhiều ưu điểm của xe máy điện: êm ái, tăng tốc tốt và đặc biệt “không cần đổ xăng”. Khi điều kiện “cần và đủ” đều xuất hiện, anh quyết định tạm biệt chiếc xe côn tay đang sử dụng.

“Xe VinFast cho tôi cảm giác tin tưởng, an tâm hơn các thương hiệu khác. Chính sách bảo hành xe 5 năm, chiến lược kinh doanh rõ ràng, lại là thương hiệu Việt nên tôi cũng muốn ủng hộ”, anh Bình nói.

Dù cũng thích cảm giác lái của Klara S, nhưng anh Bình thích những dòng xe kiểu dáng thể thao nên đã chọn VinFast Feliz S. Anh đánh giá chiếc xe có thiết kế gọn, cao và vận hành thú vị. Với anh, “nước ga” của Feliz S rất thoát, cho cảm giác tăng tốc nhanh mà anh chưa từng thấy trên những dòng xe máy phổ thông trước đây.

Xe máy điện hoàn toàn có thể thay thế xe xăng

Với nhu cầu di chuyển chủ yếu trong thành phố khoảng 50-60 km/ngày và chủ động sạc điện tại nhà, sử dụng xe máy điện đối với anh Bình là rất lý tưởng.

“Từ khi khi có Feliz S, tôi không còn ngó nghiêng giá xăng nữa”, anh hóm hỉnh. Chi phí sạc điện rẻ hơn nhiều so với đổ xăng cũng là một ưu điểm lớn của xe máy điện. Anh cho biết, từ khi mua xe, anh không để ý chi phí sạc điện cho Feliz S là bao nhiêu vì tiền điện ở nhà khi chưa và có xe máy điện thay đổi không đáng kể. Hơn thế nữa, việc chủ động sạc pin ở nhà bất kể thời điểm nào rảnh là điểm cộng lớn so với xe xăng.

Theo tính toán của anh, trung bình một chiếc xe máy xăng tiêu thụ khoảng 2,5 lít xăng cho quãng đường di chuyển 100 km. Với giá xăng hiện nay, chi phí vận hành xe máy xăng trong 1 km là khoảng hơn 500 đồng.

Đổi từ xe xăng sang xe điện, chủ xe tạm biệt cảnh đổ xăng xếp hàng
Theo tính toán của vị chủ xe, xe máy điện tiết kiệm hơn xe xăng rất nhiều.

Trong khi đó, chiếc VinFast Feliz S của anh, mức tiêu thụ điện chỉ là khoảng 3,5 kWh cho quãng đường di chuyển gần 200 km. Tính theo giá điện sinh hoạt 1 kWh là khoảng 3.500 đồng, chi phí di chuyển 1 km của xe máy điện chỉ là 61 đồng. Như vậy, chi phí sạc một mẫu xe điện chỉ bằng 1/8 so với đổ xăng cho xe máy.

Chưa kể, xe điện ít chi tiết cơ khí, không cần thay nhớt nhiều như xe máy xăng nên chi phí bảo dưỡng cũng sẽ tiết kiệm hơn đáng kể. Đây cũng là ưu điểm được nhiều người dùng chỉ ra.

Sau khoảng hai năm sử dụng, chiếc Feliz S của anh Bình đã chạy được khoảng 30.000 km, nhiều hơn cả chiếc xe xăng Exciter (20.000 km) cũng với thời gian tương đương. Trong khi đó, việc di chuyển hoàn toàn không có bất tiện nào, bởi hệ thống trạm sạc cho xe máy điện VinFast đã phủ sóng khắp 63 tỉnh thành. Thậm chí, anh Bình cho rằng, với chi phí vận hành thấp, không phát thải, giá bán hợp lý, xe máy điện hoàn toàn có khả năng thay thế lượng xe máy xăng đang vận hành trong tương lai.

Từ nay tới 31/12/2024, khách hàng mua các dòng xe VinFast Feliz S, Klara S, Vento S, Theon S sẽ được tặng một năm miễn phí thuê pin trị giá 1,8 triệu đồng (gói 500 km/tháng), cùng ưu đãi 3 triệu đồng từ VinFast với phiên bản thuê pin. Với phiên bản kèm pin, mức ưu đãi còn cao hơn, lên tới 12 triệu đồng.

Tin bài khác
Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Tại Phú Thọ, chương trình nghệ thuật “Mùa Thu Thanh Thủy” mang đến không gian văn hóa giàu cảm xúc, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương và thu hút người dân, du khách dịp Quốc khánh.
Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Theo nội dung đơn, địa điểm mất giấy tờ được khai báo tại ngõ 2, phường Đào Duy Từ, tỉnh Thanh Hóa. Lý do mất được xác định là làm mất tập hồ sơ trong đó có giấy tờ khai báo nêu trên. Chủ hộ kinh doanh đã trình báo cơ quan công an và đề nghị xác nhận để làm thủ tục xin cấp lại phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.
Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Trước kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh Phú Thọ hướng dẫn doanh nghiệp tại KCN Cẩm Khê chủ động phòng ngừa rủi ro, bảo đảm an ninh, an toàn sản xuất.
Thời tiết hôm nay 29/8: Bắc Bộ thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 29/8: Bắc Bộ thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 29/8, Bắc Bộ chiều tối có nơi mưa to, sáng đến trưa mưa nhỏ; Bắc Trung Bộ có mưa rào bất chợt, Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Từ phản ánh thông tin đến phân tích, lý giải chính sách và theo sát hiệu quả thực tế, báo chí Hà Nội được định hướng đổi mới phương thức tuyên truyền, lấy thực tiễn Thủ đô và lợi ích của người dân làm trung tâm.
Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thực hiện phương án sắp xếp thôn, tổ dân phố, toàn tỉnh Thanh Hóa có gần 5.000 hoạt động không chuyên trách dôi dư, thuộc diện không được tiếp tục bố trí công việc. Dự kiến tổng kinh phí giải quyết chế độ, chính sách khoảng 756,6 tỷ đồng.
Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9, sáng 27/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết đã đến thăm, trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành tại Thanh Hóa.
Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Tiếng còi xe công vụ hú vang xé toang sự ùn tắc trên Quốc lộ 26 chiều 26/8 không phải để dẹp đường cho xe VIP, mà là hành động kịp thời hỗ trợ cấp cứu cụ ông 82 tuổi qua cơn nguy kịch - một câu chuyện tử tế làm ấm lòng người dân ngày mùa ở Đắk Lắk.
Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, tập trung vào chiều tối và đêm; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Ngành đường sắt sẽ mở bán rộng rãi vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 trên tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh cho hành khách cá nhân từ 8h ngày 5/9/2026. Trước đó, vé được ưu tiên tiếp nhận và phân bổ cho các tập thể, đơn vị có nhu cầu đi lại trong dịp Tết.
Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Ngày 27/8, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan để nghe báo cáo phương án xử lý tài sản công phục vụ thu hút đầu tư các dự án y tế trọng điểm trên địa bàn. Đồng chí Võ Ngọc Hiệp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8, Bắc Bộ có nơi còn mưa to; Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.
Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị tỉnh Gia Lai khẩn trương điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và xác định nguyên nhân vụ 150 người xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một hộ kinh doanh ở phường An Khê.
Nội Bài sẵn sàng phục vụ 125.000 khách trong ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Nội Bài sẵn sàng phục vụ 125.000 khách trong ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến phục vụ khoảng 125.000 lượt hành khách trong ngày cao điểm 28/8, cùng 743 lượt chuyến bay. Trước áp lực khai thác tăng cao, cảng đã đồng loạt triển khai các giải pháp về hạ tầng, nhân lực, công nghệ và điều phối bay nhằm hạn chế ùn tắc, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách.
Điện Biên kết nối sản phẩm OCOP với hệ thống Central Retail

Điện Biên kết nối sản phẩm OCOP với hệ thống Central Retail

Hội nghị mở ra cơ hội đưa nông sản, đặc sản và sản phẩm OCOP Điện Biên vào hệ thống phân phối hiện đại, mở rộng thị trường tiêu thụ ổn định, bền vững.