Doanh nhân Văn Đức Mười: Cuộc đời người lính đã dạy cho tôi biết trân trọng cuộc sống và những gì đang có

DNHN - Sau hơn 37 năm gắn bó với Vissan, ông Văn Đức Mười là một trong những lãnh đạo chủ chốt, gắn liền với hình ảnh doanh nghiệp trong quá trình phát triển, xây dựng thương hiệu công ty.

Doanh nhân Văn Đức Mười. Nguồn ảnh: Internet
Doanh nhân Văn Đức Mười. Nguồn ảnh: Internet.

Ông Văn Đức Mười sinh năm 1957, quê tại Quảng Nam. Năm 1980, sau 4 năm trong quân ngũ, ông Văn Đức Mười bắt đầu làm việc ở Vissan với vị trí gác cổng bảo vệ công ty.

Theo thông tin chia sẻ báo chí, ông Mười cho biết, là bảo vệ nhưng với tính cách của một người lính, ông đã kiên quyết ngăn chặn việc lấy cắp nguyên liệu, sản phẩm, lâu dần có không ít kẻ ghét. Một thời gian sau ông được chuyển về phòng Tổ chức nhân sự vì thường xuyên bị đe dọa.

Song cuộc điều chuyển ấy lại tạo điều kiện cho ông Mười phát huy khả năng sáng tạo. Được sự ủng hộ của ông Mười Rua tức ông Lê Quang Nhường - Tổng giám đốc lúc bấy giờ, ông Mười theo học khóa tại chức Trường Đại học Kinh tế. Với những kiến thức được trang bị tại nhà trường, ông đã nghiên cứu trình Ban giám đốc một phương án trả lương cho công nhân khả thi hơn. Được vị lãnh đạo hết lòng ủng hộ phương án, vì theo ông Mười Rua nó giúp cho đồng lương “ba cọc ba đồng” của công nhân phần nào được cải thiện qua cách tính lương mới.

Cũng nhờ giỏi ngoại ngữ, ông Mười giành được suất học bổng theo học tại Thụy Điển, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Nhân đà này ông hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ. Những kiến thức học được đã giúp ông khá nhiều khi quay trở lại công ty.

Năm 1995, ông Mười được đề bạt lên vị trí Trưởng phòng kế hoạch đầu tư. Sau đó, năm 2004, ông trở thành Phó Giám đốc và đến năm 2010, trở thành Tổng giám đốc của Vissan.

Chia sẻ với báo giới, ông Mười cho biết: “Cuộc đời người lính đã dạy cho tôi biết trân trọng cuộc sống và những gì đang có. Chính vì vậy, trước thách thức, khó khăn, tôi đủ bình tĩnh và  bản lĩnh để nhận định tình hình, tìm cách vượt qua, không bao giờ bỏ cuộc”. 

Sau 37 năm gắn bó với doanh nghiệp, ông Văn Đức Mười là một trong những lãnh đạo chủ chốt, gắn liền với hình ảnh doanh nghiệp trong quá trình phát triển, xây dựng thương hiệu công ty.

Ngày 05/04/2017, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của CTCP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản – Vissan (mã chứng khoán: VSN) đã biểu quyết thông qua miễn nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc đối với ông Văn Đức Mười, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty. Lý do là ông Mười đến tuổi nghỉ hưu.

TH

Tin liên quan