Julia Haart sở hữu 600 triệu USD – con số ấn tượng đối với một phụ nữ quyết định khởi nghiệp ở tuổi 43

19:55 18/10/2021

Julia Haart là ngôi sao của My Unorthodox Life – chương trình thực tế nói về CEO của một công ty người mẫu thời trang phát trên Netflix. Cô nổi tiếng với quan điểm thẳng thắn về cuộc sống của người Do Thái sống ở Mỹ cũng như những chia sẻ về câu chuyện rời quê hương để làm giàu từ lĩnh vực thời trang trên đất Mỹ. Theo SCMP, khối tài sản của Haart ước tính khoảng 600 triệu USD – con số ấn tượng đối với một phụ nữ quyết định khởi nghiệp ở tuổi 43.

Julia Haart. Nguồn: Internet
Julia Haart. Nguồn: Internet.

Julia Haart cho biết thời trang là động lực lớn nhất trong cuộc sống của mình. Thời gian sống ở Monsey (New York), bà làm nghề bán bảo hiểm và tiết kiệm được một khoản tiền để chờ ngày hiện thực hóa đam mê thời trang.

Khi rời Monsey năm 2013, bà thiết kế dòng giày cao gót riêng với khả năng đem lại sự thoải mái cho người dùng. Haart kết hợp với các chuyên gia làm giày trượt tuyết, đồng thời sử dụng loại gel đặc biệt do NASA thiết kế để tạo ra sự êm ái.

Nhờ đó, sản phẩm của Haart đã thu hút được sự chú ý của các thương hiệu lớn. Họ tìm đến bà để mua bản quyền và mời hợp tác. Không lâu sau, cái tên Julia Haart đã được biết đến rộng rãi trong giới thời trang.

Trong một cuộc phỏng vấn với People, bà chia sẻ: "Không có gì lạ khi tôi thành lập công ty giày dù chưa từng làm ra đôi nào. Tôi tự tìm nhà máy ở Ý để họ đảm nhiệm việc sản xuất. Trong khi đó, công việc chính của tôi là PR và bán hàng".

Sau đó, Haart được công ty kinh doanh đồ xa xỉ La Perla để mắt tới và mời hợp tác. Cuối cùng, bà trở thành giám đốc sáng tạo của thương hiệu này. Haart cho biết mối quan hệ giữa bà và Silvio Scaglia – ông chủ của La Perla không phải lúc nào cũng tốt đẹp.

Trong năm đầu tiên, họ có nhiều ý kiến bất đồng. Thậm chí, bà còn tranh cãi gay gắt và hét lớn trước mặt Scaglia. Thế nhưng, nhờ tinh thần tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau để phát triển công ty, họ đã trở thành bạn bè và sau đó là người yêu.

Năm 2019, Scaglia lấy họ của Haart khi họ kết hôn. Ước tính, ông sở hữu khối tài sản trị giá 1 tỷ USD, một phần trong số đó đến từ việc ông là người sáng lập Fastweb – một công ty viễn thông ở Ý.

Tuy nhiên, tỷ phú này cũng gặp không ít vấn đề trong con đường lập nghiệp. Năm 2010, Silvio bị bắt với cáo buộc gian lận thuế và rửa tiền. Ông ngồi tù 1 năm, sau đó bị quản thúc tại gia. Năm 2013, ông được trắng án, tiếp tục các dự án thời trang, công nghệ.

Về phần Haart, ngoài là giám đốc sáng tạo của La Perla, bà còn là CEO và người đồng sở hữu tập đoàn Elite World cùng chồng. Đây là tập đoàn quản lý người mẫu quy mô lớn từng ký hợp đồng với nhiều ngôi sao như Rita Ora, Kendall Jenner và Adriana Lima.

Theo Bloomberg, Elite World đang tìm cách đa dạng hóa doanh thu bằng cách đại diện cho các KOL trên mạng xã hội. Trong My Unorthodox Life, Haart có nhiều chia sẻ về đam mê kinh doanh của bản thân và cách bà biến nó thành hiện thực".

Hương Trà (tổng hợp)