Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng tuyên bố tạm ngừng quỹ từ thiện Hằng Hữu

DNHN - Quỹ từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng đã gửi công văn cho cho 3 bệnh viện: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo sẽ tạm dừng tài trợ thiện nguyện thông qua nguồn quỹ nêu trên.

Theo nội dung công văn, Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã tài trợ cho 3 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Chợ Rẫy thông qua chương trình "Trái tim Hằng Hữu" và "Quỹ giờ vàng cấp cứu". Các đối tượng được tài trợ là trẻ em có bệnh tim bẩm sinh, não úng thuỷ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và không có khả năng chi trả viện phí. 

Quỹ từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) sẽ tạm ngừng tài trợ tại ba bệnh viện lớn từ tháng 10 tới
Quỹ từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) sẽ tạm ngừng tài trợ tại ba bệnh viện lớn từ tháng 10 tới. (Ảnh: Internet)

Công văn cho biết, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, CTCP Đại Nam tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ của Khu du lịch Đại Nam. Việc tạm dừng là do ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu (nguồn thu chính) của công ty từ hoạt động kinh doanh tại Khu du lịch Đại Nam. Vì vậy, các chương trình thiện nguyện của Quỹ Từ thiện Hằng Hữu cũng bị ảnh hưởng, xin gửi công văn thông báo đến Quý cơ quan sẽ tạm ngừng các hoạt động thiện nguyện từ tháng 10/2021. 

Ngoài 3 bệnh viện nêu trên, Công ty Đại Nam cũng đã thỏa thuận với Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM để thực hiện Quỹ Từ thiện Hằng Hữu hoạt động 16 năm, từ 2014 đến 2030. Ước tính mỗi năm quỹ sẽ hỗ trợ thực hiện từ 500 đến 1.000 ca cho trẻ em nghèo khó khăn không may mắc bệnh tim bẩm sinh với số tiền tài trợ cho chương trình khoảng 1.000 đến 1.500 tỷ đồng.

Quỹ Từ thiện Hằng Hữu được thành lập tháng 6/2016, tiền thân là Quỹ thiện nguyện Huỳnh Hằng Hữu được lấy tên con trai “quý tử” của ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng.  

Công văn Quỹ Hằng Hữu gửi đến Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đà Nẵng
Công văn Quỹ Hằng Hữu gửi đến Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Internet)

Trước những lùm xùm 4 tháng qua về việc bà Hằng liên tục livestream tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, tuần gần đây nhất, Báo điện tử  VOV bị sập mạng, nhiều thông tin bình luận trên mạng xã hội cho rằng có liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức từ phía cơ quan điều tra.

Trước những thông tin trái chiều của dư luận, ngày 23/6 Quỹ Hằng Hữu đã chính thức làm công văn gửi đến 3 bệnh viện nêu trên.

Trong tuyên bố trên mạng xã hội, bà Hằng cho rằng việc tạm ngừng Quỹ thiện nguyện là để tự vệ và vì cuộc sống gia đình và các con…

Bà Hằng cũng tiết lộ "Khu du lịch Đại Nam là mảng kinh doanh không có lãi" và vì phục vụ cộng đồng nên vợ chồng bà đã lấy tiền từ chỗ này chỗ kia để bù đắp vào khu du lịch Đại Nam.
Lê Thanh Đào 

Tin liên quan