Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng tuyên bố tạm ngừng quỹ từ thiện Hằng Hữu

Quỹ từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng đã gửi công văn cho cho 3 bệnh viện: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố và Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo sẽ tạm dừng tài trợ thiện nguyên thông qua nguồn quỹ nê

Theo nội dung công văn, Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã tài trợ cho 3 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố và Bệnh viện Chợ Rẫy thông qua chương trình "Trái tim Hằng Hữu" và "Quỹ giờ vàng cấp cứu". Các đối tượng được tài trợ là trẻ em có bệnh tim bẩm sinh, não úng thuỷ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và không có khả năng chi trả viện phí.

 

Quỹ từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) sẽ tạm ngừng tài trợ tại ba bệnh viện lớn từ tháng 10 tới
Quỹ từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) sẽ tạm ngừng tài trợ tại ba bệnh viện lớn từ tháng 10 tới. (Ảnh: Internet)

 

 

Công văn cho biết, trước  diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, CTCP Đại Nam tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ của Khu du lịch Đại Nam. Việc tạm dừng là do ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu (nguồn thu chính) của công ty từ hoạt động kinh doanh  Khu du lịch. Vì vậy, các chương trình thiện nguyện của Quỹ Từ thiện Hằng Hữu cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy Quỹ từ thiện Hằng hữu xin gửi công văn thông báo đến Quý cơ quan sẽ tạm ngưng các hoạt động thiện nguyện từ tháng 10/2021. 

Quỹ từ thiện Hằng Hữu được thành lập tháng 6/2016, tiền thân là Quỹ thiện nguyện Huỳnh Hằng Hữu được lấy tên “quý tử” của ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng. 

Theo thỏa thuận giữa công ty Đại Nam và Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, quỹ Hằng Hữu dự kiến hoạt động 16 năm, từ 2014 đến 2030. Ước tính mỗi năm quỹ sẽ hỗ trợ thực hiện từ 500 đến 1.000 ca cho trẻ em nghèo khó khăn không may mắc bệnh tim bẩm sinh và số tiền tài trợ cho chương trình này khoảng 1.000 đến 1.500 tỷ đồng.

 

Công văn Quỹ Hằng Hữu gửi đến Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đà Nẵng
Công văn Quỹ Hằng Hữu gửi đến Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Internet)

 

 

Trước những lùm xùm 4 tháng qua việc bà Hằng liên tục livestream tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Tuần gần đây nhất, Báo điện tử  VOV bị sập mạng, nhiều thông tin bình luận trên mạng xã hội cho rằng có liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng. Tuy vậy, đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức từ phía cơ quan điều tra.

Trước những thông tin trái chiều của dư luận thì ngày 23/6, Quỹ Hằng Hữu đã chính thức gửi công văn đến 3 bệnh viện nêu trên.

Trong tuyên bố trên mạng xã hội, bà Hằng cho rằng việc tạm ngừng Quỹ thiện nguyện là để tự vệ và vì cuộc sống gia đình và các con…

Bà Hằng cũng  tiết lộ "Khu du lịch Đại Nam là mảng kinh doanh không có lãi" và vì phục vụ cộng đồng nên vợ chồng bà đã lấy tiền từ chỗ này chỗ kia để bù đắp vào khu du lịch Đại Nam.
Lê Thanh Đào