Doanh nhân Cần Thơ – Khát vọng vươn xa, đồng hành cùng phát triển

18:36 14/10/2023

Chiều ngày 13/10, cộng đồng doanh nhân tại TP.Cần Thơ đã chào mừng Ngày Doanh Nhân Việt Nam với chủ đề: “Doanh nhân Cần Thơ – Khát vọng vươn xa, đồng hành cùng phát triển”. 

Lực lượng doanh nhân là lực lượng nòng cốt đưa Thành phố Cần Thơ ngày càng phát triển
Lực lượng doanh nhân là lực lượng nòng cốt đưa Thành phố Cần Thơ ngày càng phát triển.

Với sự tham dự của lãnh đạo UBNDTP Cần Thơ và các hội viên của các Hội: Hiệp hội doanh nghiệp TP Cần Thơ (CBA), Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ (YBA), Hội Nữ doanh nhân TP Cần Thơ (CAWE), Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ (CAREA)

Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Thành phố Cần Thơ hiện có 10. 830 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký 130.000 tỷ đồng, có 325 hợp tác xã, có hơn 70.000 hộ kinh doanh, có mặt ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đã khẳng định giá trị thương hiệu, đóng góp quan trọng trong thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Trong sự phát triển chung của TP Cần Thơ, sự đóng góp của đội ngũ doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Đội ngũ doanh nhân luôn thể hiện trách nhiệm xã hội, nhiều doanh nhân đã và đang tích cực tham gia các chương trình giảm nghèo bền vững, đền ơn đáp nghĩa, chương trình vì cộng đồng, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh."

Ông
Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao và ghi nhận công lao đóng góp của tầng lớp doanh nhân Thành phố Cần Thơ

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chia sẻ thêm, trong thời gian tới, dự báo kinh tế trong nước sẽ tiếp tục đối mặt với các khó khăn từ tình hình kinh tế thế giới và áp lực lạm phát, biến động của giá nguyên vật liệu, biến đổi khí hậu bất thường... Để TP Cần Thơ tiếp tục phục hồi bền vững, chuyển sang phát triển nhanh hơn, TP sẽ tập trung hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển thành phố Cần Thơ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đẩy nhanh triển khai điều chỉnh Đồ án Quy hoạch chung; triển khai hiệu quả Quy chế quản lý kiến trúc và danh mục công trình kiến trúc có giá trị; tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ năm 2023 khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, kết hợp với xúc tiến đầu tư. Bên cạnh đó, Thành phố  tiếp tục thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục triển khai hiệu quả hoạt động của Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn thành phố...

Hai hiệp hội
Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) và Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ (CBA) ký kết hợp tác toàn diện

Tại buổi lễ, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) và Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ (CBA) ký kết hợp tác toàn diện, hai bên sẽ cùng nhau phối hợp thường xuyên, lâu dài và bền vững trên cơ sở phát huy chức năng, nhiệm vụ của từng Hiệp hội; Huy động các nguồn lực của hai Hiệp hội để cùng tổ chức, triển khai và thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch cụ thể mà hai Hiệp hội đã cùng thống nhất; Hợp tác, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho nhau để cùng tham gia hoặc liên kết tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, nhằm mang lại thêm nhiều giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp hai thành phố nói chung và doanh nghiệp hội viên của hai hiệp hội nói riêng.

Đại diện các doanh nhân tại TP Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Hào - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP Cần Thơ chia sẻ: Tôi xin thay mặt cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân TP gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo TP, các cơ quan ban ngành, đoàn thể đã luôn quan tâm, hỗ trợ cộng động doanh nghiệp trong thời gian qua. Đồng thời, xin được tiếp thu những ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo TP; tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn ở hiện tại, giúp nhau cùng phát triển hơn nữa; để không phụ niềm tin và kỳ vọng từ lãnh đạo TP,  từ đó cùng góp phần cho sự phát triển chung của TP.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường trao tặng bằng khen cho các doanh nghiệp có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Ảnh minh họa
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường trao tặng bằng khen cho các doanh nghiệp có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP

Nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, dịp này Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã trao tặng bằng khen cho 16 doanh nghiệp và 4 cá nhân có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.Cần Thơ.

Cũng tại sự kiện, các nữ doanh nhân trong Hội Doanh nhân nữ Cần Thơ đã trình diễn thời trang của thương hiệu QUEEN99 FASHION kết hợp cùng nữ trang của PNJ tạo nên những bộ cánh công sở, dạ tiệc hiện đại và phù hợp với các doanh nhân. 

Thu HIền - Phước Lập