Doanh nhân Bùi Xuân Hiền và hành trình xây dựng thương hiệu Vận tải Long Thành Phát

14:21 09/07/2024

Qua 14 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Long Thành Phát dần khẳng định vị thế của một trong những thương hiệu vận tải hàng đầu tại Việt Nam. Người đứng sau sự thành công đó là Giám đốc Bùi Xuân Hiền.

14 năm xây dựng thương hiệu

Trước khi thành lập công ty, doanh nhân Bùi Xuân Hiền đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty vận tải khác nhau. Nhận thấy tiềm năng phát triển lớn và đa dạng của ngành vận tải, ông quyết tâm thành lập một doanh nghiệp mang thương hiệu riêng. Ngày 4 tháng 10 năm 2010, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Long Thành Phát chính thức ra đời tại quê hương Long Thành, Đồng Nai.

Doanh nhân Bùi Xuân Hiền – người tạo nên thương hiệu Vận tải Long Thành Phát
Doanh nhân Bùi Xuân Hiền – người tạo nên thương hiệu Vận tải Long Thành Phát.

Từ khi thành lập đến nay, Vận tải Long Thành Phát đã trở thành một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải nội địa và quốc tế có uy tín tại TP. Hồ Chí Minh và cả Việt Nam. Yếu tố then chốt giúp công ty khẳng định vị thế là việc đào tạo nhân viên thành thạo nghiệp vụ vận tải và kiến thức về logistics. Bên cạnh đó, công ty luôn đưa ra mức giá cạnh tranh và sẵn sàng hợp tác, chia sẻ với các đối tác kinh doanh để cùng phát triển.

Với đội ngũ nhân viên và lái xe giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải logistics, đặc biệt là vận tải bằng container, Vận tải Long Thành Phát luôn đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe từ khách hàng. Phương châm của công ty là "Khách hàng luôn luôn đúng, cần được cung cấp dịch vụ tốt nhất". Chính điều này đã giúp công ty giữ vững mối quan hệ với những khách hàng lớn như Sotrans Logistics, Vận tải biển Gemadept, ITL Logistics hay Hóa dầu Long Sơn.

Có thể kể tới một số dự án Long Thành Phát tham gia thực hiện thành công như: Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu tại Cần Thơ (xây dựng trong 3 năm, Long Thành Phát tham gia từ lúc khởi công cho đến khi hoàn thành); Công ty TNHH  Hayat Kimya Việt Nam - Tập đoàn tã lót đứng thứ tư thế giới của Thổ Nhĩ Kỳ (Long Thành Phát tham gia từ lúc xây dựng cho đến khi khánh thành, hiện vẫn đang hợp tác); Nhà máy Lego ở KCN Vsip3 Bình Dương (Long Thành Phát vận chuyển 300 container thiết bị xây dựng nhà máy, nay đã xây dựng gần xong); Nhà máy Hoá dầu Long Sơn ở Bà Rịa – Vũng Tàu (Long Thành Phát hợp tác từ khi xây dựng đến khi vận hành).

Đội xe mang thương hiệu Long Thành Phát luôn tận tâm phục vụ
Đội xe mang thương hiệu Long Thành Phát luôn tận tâm phục vụ.

Trải nghiệm, kinh nghiệm và chiến lược kinh doanh

Chia sẻ với PV, doanh nhân Bùi Xuân Hiền cho biết, thời gian đầu, công ty gặp không ít khó khăn khi khách hàng chưa biết đến và hàng hóa không ổn định. Dù vận tải đường bộ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội hiện đại và kinh tế toàn xã hội nhưng ngành vận tải phải đối mặt với thách thức về lưu lượng giao thông ngày càng tăng và yêu cầu cao về an toàn, hiệu suất vận chuyển hàng hóa.

Đặc biệt, giai đoạn sau dịch COVID-19 và xung đột Nga-Ukraine năm 2022, khi giá dầu tăng cao đã tạo ra những thách thức lớn với ngành vận tải, trong đó có cả Long Thành Phát. Kiên cường trải qua sóng gió, doanh nhân Bùi Xuân Hiền có được bài học về đầu tư và phát triển theo chu kỳ kinh tế thế giới, đầu tư đúng thời điểm, tối ưu hóa chi phí và áp dụng chuyển đổi số vào sản xuất kinh doanh. Với quyết tâm xây dựng thương hiệu, Vận tải Long Thành Phát đã tạo dựng được uy tín và tiếng vang trên thương trường.

Long Thành Phát đã trở thành “gương mặt thân quen” tại nhiều cảng lớn
Long Thành Phát đã trở thành “gương mặt thân quen” tại nhiều cảng lớn.

“Để thích ứng và duy trì vị thế, Vận tải Long Thành Phát đã áp dụng công nghệ hiện đại vào điều hành vận tải như phần mềm quản lý vận tải TMS, theo dõi xe qua định vị GPS và các ứng dụng quản lý khác. Công ty cũng quản lý chặt chẽ nhiên liệu và nâng cao chất lượng dịch vụ để làm hài lòng khách hàng, tăng mức độ cạnh tranh thông tin. Đặc biệt, công ty đã mở rộng bãi xe mới tại Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu và lên kế hoạch mở một depot kết hợp kho bãi tại Cái Mép.” – doanh nhân Bùi Xuân Hiền chia sẻ.

Chủ Vận tải Long Thành Phát nhấn mạnh: Yếu tố quan trọng nhất để xây dựng một doanh nghiệp vận tải uy tín và thành công là sự tận tâm và mở rộng mối quan hệ. Khi làm việc bằng cái tâm, khách hàng sẽ yêu mến và giới thiệu đối tác cho bạn.

Đội ngũ nhân viên tận tâm – chuyên nghiệp của Vận tải Long Thành Phát
Đội ngũ nhân viên tận tâm – chuyên nghiệp của Vận tải Long Thành Phát.

Từ nay đến năm 2030, Vận tải Long Thành Phát đặt mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu khu vực phía Nam, mở rộng ra cả nước và các nước Đông Nam Á. Công ty sẽ phát triển thêm tại Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng thời mở chi nhánh ở Cần Thơ để phát triển khu vực miền Tây. Long Thành Phát cũng đang tìm kiếm các công ty logistics quy mô lớn ở châu Á để hợp tác trong tương lai.

Doanh nhân Bùi Xuân Hiền bày tỏ mong muốn sẽ có ngày càng nhiều các thương hiệu vận tải Việt Nam, tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp nội trong ngành logistics đầy tiềm năng này. Theo ông, Hiền các bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp, khao khát tạo dựng thương hiệu riêng, trước hết hãy thường xuyên học hỏi, trau dồi kinh nghiệm. Phải đào tạo nghiệp vụ cho nhân sự và giỏi công nghệ để tồn tại và phát triển, góp phần đưa đất nước Việt Nam hùng cường sánh vai với các cường quốc năm châu vào năm 2045 như lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

Khách hàng có thể liên hệ với Long Thành Phát qua trang Website: www.longthanhphat.vn hoặc Zalo: 0938778871.

Vân Nguyễn