Doanh nghiệp TP. HCM cần hơn 56.000 lao động

DNHN - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM chiều 4/10, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo, cho biết, sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị 18, thành phố có 5.279 doanh nghiệp đăng kí hoạt động trở lại. Nhiều doanh nghiệp cũng đang trong quá trình chuẩn bị về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, máy móc,…

Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM cho biết, dựa trên số liệu khảo sát của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động về việc đáp ứng nguồn lao động trên địa bàn, trên địa bàn thành phố hiện có khoảng hơn 42.700 người có nhu cầu tìm việc làm. Trong khi đó, nhu cầu lao động của các doanh nghiệp lên đến 43.600 – 56.800 người. 

Trung tâm giới thiệu việc làm TP HCM và Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên là nòng cốt
Trung tâm giới thiệu việc làm TP HCM và Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên là nòng cốt.

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực sản xuất, các lao động hiện nay đã về quê tại các doanh nghiệp sẽ nhận được tin nhắn để quay trở lại thành phố. Đồng thời, người lao động phải đáp ứng được các điều kiện đặt ra tại bộ tiêu chí an toàn đã được Sở Công thương ban hành. 

Đối với lực lượng đang sinh sống trên địa bàn thành phố có nhu cầu tìm việc làm có thể tìm đến 127 đơn vị tư vấn, giới thiệu việc làm trên địa bàn có giấy phép đăng ký hoạt động, trong đó Trung tâm giới thiệu việc làm TP HCM và Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP. HCM là nòng cốt.

PV

Tin liên quan