Doanh nghiệp Mỹ lo lắng trước yêu cầu tiêm vắc xin mới

DNHN - Các tên tuổi lớn bao gồm Amazon.com ủng hộ quy định mới của Biden yêu cầu giới nhân viên phải tiêm phòng hoặc xét nghiệm thường xuyên nhưng một số công ty quy mô vừa lo ngại kế hoạch này sẽ khó thực hiện.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Trước đó, hôm thứ năm, ông Biden đã nói về tình trạng không đồng ý tiêm vắc xin của bộ phận công dân Mỹ, thông báo các chính sách mới yêu cầu hầu hết nhân viên liên bang phải tiêm vắc-xin Covid-19 và các chủ lao động lớn phải đảm bảo công nhân được tiêm chủng hoặc xét nghiệm hàng tuần.

Các biện pháp mới sẽ áp dụng cho khoảng 2/3 tổng số nhân viên Hoa Kỳ. Các tên tuổi lớn bao gồm Amazon.com ủng hộ quy định mới của Biden yêu cầu giới nhân viên phải tiêm phòng hoặc xét nghiệm thường xuyên nhưng một số công ty quy mô vừa lo ngại kế hoạch này sẽ khó thực hiện và dẫn đến tình trạng nhân viên không chấp thuận và bỏ việc, công ty sẽ thiếu hụt nhân lực vào thời điểm cố gắng phát triển kinh doanh.

Stephen Bullock, giám đốc điều hành của Power Curbers Công ty ở Salisbury, Bắc Carolina, cho biết ông vẫn quay cuồng với việc tiêm vắc xin cho nhân viên. Ông cho biết: “Chúng tôi đã khuyến khích, khuyên răn và giáo dục nhân viên của mình, nhưng chỉ 40% lực lượng lao động chấp nhận”. Ông nói, việc kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ nhưng Bullock lo ngại rằng nhiệm vụ của Biden có thể khiến một số công nhân nhảy việc và gia nhập các công ty nhỏ hơn không tuân theo quy định của pháp luật.  

Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia, tập đoàn công nghiệp lớn nhất của Hoa Kỳ, cho biết việc đưa những người Mỹ đủ điều kiện đi tiêm chủng là một “mệnh lệnh kinh tế” và cần làm việc với chính quyền để đảm bảo không bị gián đoạn khi thực hiện. Jim Worthington, chủ sở hữu một câu lạc bộ thể thao ở Bucks County, Pennsylvania, với hàng trăm nhân viên, phản đối “nhiệm vụ” này. Jim chia sẻ: “Nó thực sự khiến tôi rơi vào tình thế khó xử. Tôi ủng hộ vắc xin nhưng cũng ủng hộ quyền công dân”.

TL

Bài liên quan