Thứ ba 18/08/2026 13:43
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Doanh nghiệp Hoa Kỳ tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực năng lượng và công nghệ tại Bến Tre

Vừa qua, bà Hồ Thị Hoàng Yến, Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Trúc Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre, đã có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Chuyến thăm của đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm thảo luận về các cơ hội hợp tác đầu tư và xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh. Trong buổi gặp gỡ, đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đã theo dõi phóng sự về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2024 với chủ đề “Bến Tre - Tầm nhìn hướng Đông và tiềm năng phát triển bền vững”. Đây là một sự kiện quan trọng, khẳng định sự quyết tâm và cam kết của tỉnh Bến Tre trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, qua đó thúc đẩy sự phát triển bền vững cho địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Trúc Sơn thông tin về tiềm năng, lợi thế và định hướng phát triển của tỉnh. (Ảnh: Huyền Trang)
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Trúc Sơn thông tin về tiềm năng, lợi thế và định hướng phát triển của tỉnh. (Ảnh: Huyền Trang).

Ông Nguyễn Trúc Sơn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giới thiệu về tình hình kinh tế - xã hội của Bến Tre, nhấn mạnh những tiềm năng và định hướng phát triển trong tương lai của tỉnh. Với lợi thế 65km bờ biển, tỉnh đang hướng tới việc phát triển mạnh mẽ về phía Đông, đặc biệt thông qua dự án lấn biển có quy mô 50.000 ha. Dự án này nhằm mở rộng không gian phát triển, đồng thời khai thác tiềm năng kinh tế biển như công nghiệp, năng lượng tái tạo, công nghệ chế biến hải sản cao cấp và du lịch biển.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ tập trung đầu tư vào một số lĩnh vực tỉnh ưu tiên mời gọi đầu tư. (Ảnh: Huyền Trang)
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ tập trung đầu tư vào một số lĩnh vực tỉnh ưu tiên mời gọi đầu tư. (Ảnh: Huyền Trang).

Hiện tại, Bến Tre đang thu hút đầu tư mạnh vào ngành năng lượng tái tạo. Với 262 dự án đầu tư trong nước có tổng vốn hơn 90.000 tỷ đồng, cùng 68 dự án đầu tư nước ngoài trị giá hơn 1,7 tỷ USD, tỉnh đã và đang hoàn thiện hạ tầng Khu công nghiệp Phú Thuận với diện tích 231,78 ha để mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Huyền Trang)
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ. (Ảnh: Huyền Trang)

Tiến sĩ Sean Randolph, Giám đốc cấp cao của Bay Area Council Economic Institute, bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm và khảo sát tại Bến Tre. Ông ấn tượng với chiến lược phát triển của tỉnh, đặc biệt là dự án lấn biển và các chính sách thu hút đầu tư. Với mục tiêu tìm kiếm cơ hội hợp tác, ông mong muốn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho việc khảo sát các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, năng lượng mới, hỗ trợ khởi nghiệp và trí tuệ nhân tạo (AI), cùng với việc phát triển nguồn nhân lực.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam kỳ vọng trong thời gian tới, quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp Bến Tre và các đối tác Hoa Kỳ sẽ ngày càng bền chặt, với trọng tâm là các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, công nghệ bán dẫn và năng lượng mới. Ông cũng đề nghị phía Hoa Kỳ hỗ trợ đưa các sản phẩm chủ lực của tỉnh Bến Tre thâm nhập vào thị trường Mỹ. Tỉnh cam kết sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu và triển khai các dự án tại địa phương.

Tin bài khác
Bộ Xây dựng yêu cầu làm rõ sự cố máy bay Vietnam Airlines tại Đức

Bộ Xây dựng yêu cầu làm rõ sự cố máy bay Vietnam Airlines tại Đức

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam; Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) về sự cố chuyến bay VN34 của Vietnam Airlines xảy ra ngày 15/8 tại Munich (Đức).
Chuẩn bị trình Quốc hội tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia

Chuẩn bị trình Quốc hội tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia

Thống nhất tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia thành 1 chương trình tổng thể, trình Quốc hội xem xét, thông qua ngay tại Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, song Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhấn mạnh yêu cầu phải tích hợp một cách thực chất.
Từ giải giáp đến tái thiết: Phép thử mới cho tiến trình hòa bình Gaza

Từ giải giáp đến tái thiết: Phép thử mới cho tiến trình hòa bình Gaza

Dải Gaza đang đứng trước cơ hội hòa bình mong manh khi nỗ lực ngoại giao do Mỹ thúc đẩy vẫn vấp phải nhiều khác biệt. Giải giáp các lực lượng vũ trang, bảo đảm an ninh và mở đường tái thiết hậu xung đột được xem là điều kiện then chốt để vùng lãnh thổ này thoát khỏi vòng xoáy bạo lực, phục hồi đời sống dân sinh và hướng tới ổn định lâu dài.
Quảng Ninh mở rộng dư địa hợp tác với Central Retail trong lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ

Quảng Ninh mở rộng dư địa hợp tác với Central Retail trong lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ

Với lợi thế về hạ tầng, du lịch và không gian phát triển mới, Quảng Ninh đang mở ra dư địa lớn cho các nhà đầu tư bán lẻ, thương mại, dịch vụ, trong đó có Tập đoàn Central Retail (Thái Lan).
Bài 14: Doanh nghiệp nhỏ, mắt xích lớn của chuỗi nông sản

Bài 14: Doanh nghiệp nhỏ, mắt xích lớn của chuỗi nông sản

Một hạt gạo đến tay người tiêu dùng không chỉ đi qua cánh đồng, mà còn đi qua đại lý vật tư, thương lái, cơ sở sấy, nhà máy xay xát, kho chứa, vận tải và nhiều doanh nghiệp nhỏ khác.
Lộ diện nhà đầu tư cụm công nghiệp 65ha, gần 400 tỷ đồng ở Gia Lai

Lộ diện nhà đầu tư cụm công nghiệp 65ha, gần 400 tỷ đồng ở Gia Lai

Công ty CP Đầu tư TTP GROUP là nhà đầu tư đáp ứng tiêu chí thực hiện Cụm công nghiệp Tân Nghi rộng 65ha tại phường An Nhơn, tỉnh Gia Lai. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 397 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào tháng 3/2027.
Không để ngân hàng “bảo chứng” cho rủi ro trái phiếu

Không để ngân hàng “bảo chứng” cho rủi ro trái phiếu

Rủi ro trái phiếu cần được kiểm soát từ gốc, không để vai trò của ngân hàng thương mại trong quản lý tài sản bảo đảm bị hiểu thành sự “bảo chứng” cho độ an toàn của trái phiếu doanh nghiệp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.
Phát triển “kinh tế bạc”, mở thêm không gian đóng góp cho người cao tuổi

Phát triển “kinh tế bạc”, mở thêm không gian đóng góp cho người cao tuổi

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu thúc đẩy hệ sinh thái “kinh tế bạc”, hoàn thiện dữ liệu quốc gia về người cao tuổi và tạo điều kiện để lực lượng này tiếp tục tham gia kinh tế, chuyển đổi số, đồng thời được bảo vệ tốt hơn trên không gian mạng.
Phú Thọ: “Luồng xanh” rút ngắn thủ tục PCCC, thúc đẩy đầu tư

Phú Thọ: “Luồng xanh” rút ngắn thủ tục PCCC, thúc đẩy đầu tư

Cơ chế “Luồng xanh” trong giải quyết thủ tục PCCC giúp Phú Thọ rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và các dự án đầu tư.
Phát triển đô thị: Mở rộng không gian, tạo thêm dư địa tăng trưởng

Phát triển đô thị: Mở rộng không gian, tạo thêm dư địa tăng trưởng

Dự thảo Luật Phát triển đô thị đang được tiếp tục chỉnh lý theo hướng mở rộng không gian phát triển, đồng thời phân định rõ thẩm quyền và phạm vi điều chỉnh giữa luật với các cơ chế đặc thù hiện hành. Tại phiên họp sáng 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đặc biệt lưu ý việc quy định về Trung tâm tài chính quốc tế phải bảo đảm thống nhất với Nghị quyết số 222/2025/QH15, tránh tạo ra hai cơ chế điều chỉnh.
Áp lực kinh tế gia tăng với ông Trump trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Áp lực kinh tế gia tăng với ông Trump trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Cử tri Mỹ ngày càng bi quan về tài chính cá nhân và chi phí sinh hoạt dưới thời Tổng thống Donald Trump, đặt đảng Cộng hòa trước sức ép lớn khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đang đến gần.
Phú Thọ: Hơn 1.200 trường hợp vi phạm đất đai, yêu cầu công khai kịp thời

Phú Thọ: Hơn 1.200 trường hợp vi phạm đất đai, yêu cầu công khai kịp thời

Phú Thọ ghi nhận 1.216 trường hợp vi phạm đất đai đã bị xử lý; tỉnh yêu cầu kịp thời công khai các trường hợp vi phạm, khắc phục vi phạm theo quy định.
WB: Xuất khẩu và sản xuất chế biến, chế tạo tiếp tục giữ “trụ đỡ” tăng trưởng

WB: Xuất khẩu và sản xuất chế biến, chế tạo tiếp tục giữ “trụ đỡ” tăng trưởng

Hoạt động kinh tế Việt Nam trong tháng 7 tiếp tục duy trì đà tăng, với xuất khẩu và sản xuất chế biến, chế tạo là những động lực nổi bật. Theo Ngân hàng Thế giới (WB), lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt, thu ngân sách tích cực và đầu tư công được kỳ vọng tăng tốc trong những tháng cuối năm, dù áp lực từ nhập khẩu, tỷ giá và chi phí năng lượng vẫn cần được theo dõi.
Drone thì rẻ mà hàng không thì “đắt”

Drone thì rẻ mà hàng không thì “đắt”

Một chiếc drone có thể chỉ vài triệu đồng, nhưng nó có thể khiến hơn 100 chuyến bay chậm giờ, hàng ngàn hành khách phải chờ đợi, thiệt hại khó đo đếm hết được. Câu chuyện ở Tân Sơn Nhất cho thấy vấn đề không nằm ở chiếc drone, mà nằm ở cách chúng ta quản lý một công nghệ đã trở nên quá rẻ và quá phổ biến.
Cao tốc Bắc - Nam từ Quảng Ngãi - Nha Trang chính thức thu phí

Cao tốc Bắc - Nam từ Quảng Ngãi - Nha Trang chính thức thu phí

Năm đoạn cao tốc Quảng Ngãi - Nha Trang bắt đầu thu phí ETC, giúp phương tiện lưu thông liền mạch nhưng yêu cầu tài xế chủ động kiểm tra tài khoản trước hành trình.