Thứ tư 01/04/2026 20:05
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Đoàn công tác tỉnh Long An thăm và làm việc với Tập đoàn Yumoto Electric (Nhật Bản)

Sáng ngày 9/10, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư và lao động tỉnh Long An do Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Long An ông Nguyễn Thanh Hải làm trưởng đoàn, đến thăm và giao lưu với Tập đoàn Yumoto Electric (Nhật Bản).

Sáng ngày 9/10/2024, tại thành phố Osaka, Nhật Bản, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư và lao động tỉnh Long An do ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Long An, làm trưởng đoàn; ông Hoàng Đình Cán -Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, địa phương trong tỉnh đến thăm và giao lưu với Tập đoàn Yumoto Electric. Tiếp đoàn có ông Yumoto Hidetsu -Tổng Giám đốc Tập đoàn Yumoto Electric và ông Fukumori Toyoki - Giám đốc kinh doanh, đại diện Tập đoàn Yumoto Electric tại Việt Nam.

Tập đoàn Yumoto Electric thuộc ngành “công nghiệp hỗ trợ”, như chế tạo các linh kiện cơ khí chính xác làm từ nhựa và kim loại theo đơn đặt hàng, sử dụng tấm và thanh của tất cả loại nhựa và kim loại và sản xuất chúng bằng phương pháp cắt gọt. Điểm mạnh của Tập đoàn là sản xuất các linh kiện của nhiều chủng loại với số lượng nhỏ một cách linh hoạt mặc dù có thể sản xuất hàng loạt, với thế mạnh của Tập đoàn là sản xuất các linh kiện nhỏ hơn lòng bàn tay.

Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Yumoto Electric
Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Yumoto Electric.

Tại buổi tiếp và làm việc, ông Yumoto Hidetsu- Tổng Giám đốc Tập đoàn Yumoto Electric cho biết, trải qua hơn 80 năm kể từ khi thành lập vào năm 1940, công ty tự hào đã hỗ trợ sản xuất tại Nhật Bản với tư cách là thành viên của ngành “công nghiệp hỗ trợ”, trụ sở chính và nhà máy tại quận Higashinari, Osaka, Nhật Bản có 73 nhân viên, doanh thu năm 2023 đạt 1.1 tỷ yên Nhật, khoảng 220 tỷ đồng VN, hiện có 11 người Việt Nam làm việc tại trụ sở chính tại Nhật Bản. Hiện Yomoto Việt Nam hoạt động sản xuật tại khu Công nghiệp Tân Kim, huyện Cần Giuộc, đi vào sản xuất từ 2018 góp phần rất tốt vào việc phát triển nguồn nhân lực và đóng góp cho Việt Nam và nhất là tỉnh Long An trong thời gian qua. Tập đoàn Yumoto cho rằng, nếu tỉnh Long An có thể trở thành trung tâm của ngành sản xuất phụ tùng máy móc công nghiệp hỗ trợ ở phía Nam và mong muốn mở rộng nhà xưởng sản xuất trong thời gian tới tại huyện Cần Giuộc. Tiếp tục phối hợp với các trường Đại học và Cao Đẳng ở các tỉnh phía Nam, trong đó ưu tiên cho học sinh, sinh viên đào tạo tại tỉnh Long An có tay nghề cao để sang Nhật làm việc.

Thay mặt đoàn công tác tỉnh Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – ông Phạm Tấn Hòa trân trọng cảm ơn ông Yumoto Hidetsu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Yumoto Electric, ông Fukumori Toyoki, Giám đốc kinh doanh, đại diện Tập đoàn Yumoto Electric tại Việt Nam, cùng các thành viên đã bố trí thời gian tiếp Đoàn công tác tỉnh Long An đến thăm và được tìm hiểu thực tế về hoạt động sản xuất, môi trường làm việc, công việc cụ thể của người lao động đang làm việc tại Tập đoàn Yumoto Electric và trao đổi những vấn đề hai bên cùng quan tâm đến nhu cầu tuyển dụng lao động trong lĩnh vực sản xuất. Tỉnh Long An mong rằng, sau chuyến thăm này, Tập đoàn Yumoto Electric thông qua các cơ quan tỉnh Osaka, Công ty Yumoto Việt Nam, cùng các đơn vị có liên quan của tỉnh Long An sẽ xúc tiến nhiều hoạt động, chương trình để triển khai việc tuyển chọn lao động của tỉnh Long An trong thời gian tới, góp phần cung ứng thêm nguồn nhân lực lao động chất lượng cao của tỉnh Long An qua việc phối hợp đào tạo của Yumoto Việt Nam và tạo điều kiện tốt nhất để Công ty Yumoto Việt Nam ở rộng sản xuất trên địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An trong thời gian tới.

Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy –Nguyễn Thanh Hải (hình phải) chụp hình lưu niệm cùng Tổng Lãnh sự -Ngô Trịnh Hà
Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy –Nguyễn Thanh Hải (hình phải) chụp hình lưu niệm cùng Tổng Lãnh sự - ông Ngô Trịnh Hà.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thông tin cơ bản về tình hình hút đầu tư của tỉnh đối với các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh Long An, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Tổng Lãnh sự- ông Ngô Trịnh Hà, các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Nhật Bản, trong đó sự hộ trợ quý báu của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Osaka. Tỉnh Long An luôn trân trọng và sẵn sàng chào đón, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản.

Đoàn làm việc với các doanh nghiệp tìm hiểu đầu tư vào Long An
Đoàn làm việc với các doanh nghiệp tìm hiểu đầu tư vào Long An.

Đặc biệt tại buổi tiếp có sự tham dự của Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Vùng Kansai (Nhật Bản) cùng các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia tìm hiểu cơ hội đầu tư về thu hút nguồn lao động chất lượng cao trên lĩnh vực công nghệ thông tin từ tỉnh Long An sang Nhật Bản trong thời gian tới.

Tin bài khác
Nghi Sơn được thúc khẩn trương xây kho dự trữ dầu thô chiến lược

Nghi Sơn được thúc khẩn trương xây kho dự trữ dầu thô chiến lược

Dự án kho dự trữ dầu thô chiến lược tại Nghi Sơn đang được đẩy nhanh sau cuộc họp của Thường trực Chính phủ sáng 1/4. Đây không chỉ là bước đi cụ thể hóa quy hoạch hạ tầng dự trữ năng lượng, mà còn là mắt xích quan trọng trong bài toán an ninh năng lượng, ổn định nguồn cung và nâng hiệu quả chuỗi lọc hóa dầu.
Đồng Tháp: “Kỷ cương, trách nhiệm, quyết liệt đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công năm 2026”

Đồng Tháp: “Kỷ cương, trách nhiệm, quyết liệt đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công năm 2026”

Đó là lời nhấn mạnh của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thành Ngại tại cuộc họp về tình hình giải ngân vốn đầu tư công năm 2026 và tiến độ chuẩn bị đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
Đánh thức tiềm năng hồ chứa: Nuôi trồng thủy sản hướng tới quy mô 16.000 tỷ đồng mỗi năm

Đánh thức tiềm năng hồ chứa: Nuôi trồng thủy sản hướng tới quy mô 16.000 tỷ đồng mỗi năm

Nuôi trồng thủy sản trên hồ chứa đang được xác định là một trong những dư địa tăng trưởng quan trọng của ngành thủy sản. Với định hướng phát triển bài bản, lĩnh vực này được kỳ vọng đạt sản lượng trên 260.000 tấn, tương ứng giá trị khoảng 16.000 tỷ đồng mỗi năm vào năm 2030.
Ngành khoa học và công nghệ tăng tốc: Doanh thu tháng 3 vượt 516 nghìn tỷ đồng

Ngành khoa học và công nghệ tăng tốc: Doanh thu tháng 3 vượt 516 nghìn tỷ đồng

Tháng 3/2026 ghi nhận bức tranh tích cực của ngành khoa học và công nghệ với mức tăng trưởng doanh thu và đóng góp GDP ấn tượng, trong bối cảnh cơ quan quản lý đẩy mạnh hoàn thiện thể chế và chuyển đổi mô hình quản trị theo hướng kiến tạo phát triển.
Xây dựng dữ liệu đất đai quốc gia 2026 quyết tâm cao, không thể trì hoãn tiến độ

Xây dựng dữ liệu đất đai quốc gia 2026 quyết tâm cao, không thể trì hoãn tiến độ

Mục tiêu hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia trong năm 2026 được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các bộ, ngành và địa phương trên cả nước.
Tổng thống Mỹ hối thúc đồng minh "tự đi lấy dầu"

Tổng thống Mỹ hối thúc đồng minh "tự đi lấy dầu"

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hối thúc các nước đồng minh đang gặp khó khăn về nhiên liệu mua hàng từ Mỹ hoặc “tích lũy thêm dũng khí” để mở lại eo biển Hormuz. Ông nhấn mạnh, các đồng minh sẽ phải “tự đi lấy dầu” vì Mỹ sẽ không thể giúp đỡ được lâu dài.
Khai mạc Hội nghị Tỉnh ủy Vĩnh Long lần thứ tư: Đánh giá toàn diện quý I, quyết tâm bứt phá quý II/2026

Khai mạc Hội nghị Tỉnh ủy Vĩnh Long lần thứ tư: Đánh giá toàn diện quý I, quyết tâm bứt phá quý II/2026

Sáng 01/4/2026, tại Vĩnh Long, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2025–2030 đã tổ chức Hội nghị lần thứ tư với nhiều nội dung quan trọng, tập trung sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quý I, xây dựng chương trình công tác quý II và thảo luận, quyết định các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Sơn La có tân Giám đốc Công an tỉnh từ ngày 1/4

Sơn La có tân Giám đốc Công an tỉnh từ ngày 1/4

Ngày 1/4, Bộ Công an công bố quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La, kiện toàn bộ máy, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Phú Thọ: Khẩn trương sáp nhập Trường Sông Hồng, gỡ vướng quyền lợi giáo viên

Phú Thọ: Khẩn trương sáp nhập Trường Sông Hồng, gỡ vướng quyền lợi giáo viên

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các sở, ngành khẩn trương hoàn tất sáp nhập Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Sông Hồng vào Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ, đảm bảo quyền lợi người lao động và học sinh.
Kỳ họp thứ Nhất HĐND Bình Tân: Hoàn thiện bộ máy chính quyền

Kỳ họp thứ Nhất HĐND Bình Tân: Hoàn thiện bộ máy chính quyền

Sáng ngày 31/3, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Bình Tân- TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, khóa I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu cho một nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng, đồng thời kiện toàn tổ chức bộ máy chính quyền địa phương sau thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Ông Đặng Hoàng Tuấn được bầu làm Chủ tịch HĐND xã Tân Trụ (Tây Ninh) nhiệm kỳ 2026 – 2031

Ông Đặng Hoàng Tuấn được bầu làm Chủ tịch HĐND xã Tân Trụ (Tây Ninh) nhiệm kỳ 2026 – 2031

Tại Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Tân Trụ (Tây Ninh) khóa II, nhiệm kỳ 2026 – 2031, ông Đặng Hoàng Tuấn được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã. Kỳ họp cũng kiện toàn các chức danh chủ chốt và thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, tạo nền tảng cho phát triển địa phương trong giai đoạn mới.
Gỡ “nút thắt” đầu tư vào nông nghiệp: Chính sách mới hướng tới trúng – đúng – đủ lực

Gỡ “nút thắt” đầu tư vào nông nghiệp: Chính sách mới hướng tới trúng – đúng – đủ lực

Dự thảo nghị định khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn đang được hoàn thiện theo hướng tinh gọn, đồng bộ và sát thực tiễn, với trọng tâm tháo gỡ rào cản, tập trung nguồn lực vào những khâu còn “khát vốn” của khu vực doanh nghiệp.
Tái định vị du lịch Việt, hướng tới mốc 14% GDP

Tái định vị du lịch Việt, hướng tới mốc 14% GDP

Ngành du lịch Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi mang tính bản lề, từ tăng trưởng theo số lượng sang phát triển theo chiều sâu, chất lượng và bền vững. Với mức đóng góp trực tiếp khoảng 8,8% GDP năm 2025, ngành được kỳ vọng sẽ vươn tới mốc 14% vào năm 2030 theo định hướng quy hoạch mới.
Hà Nội phải giữ bằng được “vận tốc mới”, tạo nền cho phát triển bền vững

Hà Nội phải giữ bằng được “vận tốc mới”, tạo nền cho phát triển bền vững

Qua kiểm tra, giám sát đợt 1, Hà Nội được đánh giá đã hình thành khí thế mới, nhịp độ mới trong lãnh đạo, điều hành. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra với Thủ đô không chỉ là duy trì chuyển biến ban đầu, mà phải biến kết quả bước đầu thành xu thế phát triển bền vững, gắn với tăng trưởng, kỷ luật công vụ và hiệu quả thực thi trong toàn hệ thống chính trị.
Chỉ thị mới về tiết kiệm điện: Doanh nghiệp tính lại bài toán chi phí năng lượng

Chỉ thị mới về tiết kiệm điện: Doanh nghiệp tính lại bài toán chi phí năng lượng

Chỉ thị 10/CT-TTg vừa được ban hành không chỉ đặt ra mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 3% tổng điện năng tiêu thụ toàn quốc trong năm 2026, mà còn yêu cầu tiết giảm ít nhất 10% trong các tháng cao điểm nắng nóng. Với doanh nghiệp sản xuất, khu công nghiệp, logistics và bán lẻ, đây không chỉ là yêu cầu tuân thủ mà còn là sức ép phải cơ cấu lại chi phí năng lượng và chủ động hơn với nguồn điện tại chỗ.