Đoàn các thầy thuốc, y bác sỹ trẻ khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại huyện Tân Sơn (Phú Thọ)

DNHN - Mới đây, Chi đoàn cán bộ khoa học cơ bản trường Đại học Y dược Thái Nguyên phối hợp với Chi Đoàn Trung tâm y tế huyện Tân Sơn và xã Xuân Đài đã tổ chức Chương trình tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương.

 

Các y bác sỹ khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.
Các y bác sỹ khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân..

Đây là một chương trình mang đậm tính nhân văn của đội ngũ các Thầy thuốc trẻ đối với bà con vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên khắp mọi miên tổ cuốc.

Chương trình khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) các cán bộ, y bác sĩ trẻ đã khám, cấp phát thuốc miễn phí, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, khám răng hàm mặt, cách nhận biết và điều trị các bệnh mãn tính,… cho trên 100 người thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã. Đồng thời, tuyên truyền giúp bà con nhân dân nâng cao nhận thức về công tác chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình.

Trong dịp này, Chi đoàn cán bộ khoa học cơ bản trường Đại học Y dược Thái Nguyên đã trao 20 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Xuân Đài, qua đó chia sẽ khó khăn và giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh cho bà con nghèo. Chương trình cũng mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là những người nghèo thuộc vùng sâu vùng xa của huyện miên núi Tân Sơn (Phú Thọ).

PV

Bài liên quan