Bất chấp đại dịch, giới nhà giàu vẫn "thèm khát" túi Birkin

DNHN - Dù có giá cao nhất tới 500.000 USD, nhưng túi xách Hermès Birkin vẫn được giới siêu giàu săn đón. Doanh số hãng Hermès đã tăng 30% ngay trong thời điểm đại dịch.

Nửa triệu USD một chiếc túi da

Theo các đại lý Birkin, những chiếc túi xách đang được bán với mức giá kỷ lục ngay trong thời kỳ đại dịch. Nhà đấu giá Christie's cho biết một trong hai phiên bản túi xách bán được nhiều nhất trong lịch sử là chiếc Birkin làm bằng da cá sấu có giá gần 390.000 USD vào tháng 11 và chiếc còn lại là dòng Kelly, cũng của Hermès, được bán với giá gần 450.000 USD. 

Nhu cầu sở hữu túi Birkin tăng cao
Nhu cầu sở hữu túi Birkin tăng cao. (Ảnh: internet)

Giám đốc điều hành Jeffrey Berk của công ty cho biết phí bảo hiểm cho một sản phẩm túi hiện bằng 50-100% giá bán lẻ. Ngoài ra đối với một số phiên bản giới hạn con số này có thể lên cao gấp 10 lần. Túi Birkin có giá bán lẻ từ 9.000 USD đến hơn 500.000 USD được sản xuất bởi tập đoàn hàng xa xỉ của Pháp, Hermès. Nhà sản xuất danh giá chỉ cho “ra lò” số lượng hạn chế mỗi năm và quá trình nhận được mộ chiếc Birkin trực tiếp là cả một sự kỳ công. Thông thường chỉ có những người nổi tiếng, địa vị cao hay ít nhất đạt yêu cầu chi tiêu của Hermès mới có tên trong danh sách đặt hàng. Vì vậy giá trị của một chiếc túi Birkin còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đồng thời làm nên danh tiếng như ngày hôm nay.

Nhu cầu tăng cao đối với túi Birkin là một dấu hiệu khác cho thấy nền kinh tế hai chiều của Mỹ. Trong khi đất nước vẫn đang đau đầu do hàng triệu người lao động thiếu việc làm thì phần lớn giới giàu có vẫn không bị ảnh hưởng bởi đại địch. Đầu tư vào hàng hóa xa xỉ cũng là một cách tiêu tiền. Một người đại diện tại cửa hàng bán túi Birkin cho biết: “Khách hàng mua túi xách Birkin hoặc túi Kelly là vì họ không thể đi du lịch. Họ có rất nhiều tiền mặt và cần phải có thứ gì đó để tiêu khiển”.

“Xứ sở thần tiên” của Birkin

Khai trương cửa hàng đầu tiên vào tháng 11 tại trung tâm mua sắm cao cấp Brickell City Centre ở Miami, Privé Porter là một “xứ sở thần tiên” của Birkin với những chiếc túi mang tính biểu tượng trị giá ít nhất 2,5 triệu đô la. Một trong những mẫu Birkin đắt nhất tại cửa hàng hiện có là một cặp túi nhỏ chỉ rộng 20 cm được trưng bày bên ngoài có giá 450.000 USD. 

Cặp túi nhỏ nhưng giá trị lớn
Cặp túi nhỏ nhưng giá trị lớn. (Ảnh: internet)

Khi đất nước buộc phải ban bố lệnh đóng cửa vào tháng 3 năm ngoái, nhiều người cho rằng doanh số bán hàng xa xỉ sẽ bị đình trệ. Thế nhưng thực tế chứng minh điều ngược lại khi hai tháng 3 và tháng 4 là một trong những giai đoạn bán hàng lớn nhất của tập đoàn từ trước tới nay. Đại lý bán lẻ hàng xa xỉ The RealReal cũng cho biết nhu cầu sở hữu túi xách Birkin tăng lên trong thời gian đại dịch. Sasha Skoda, người đứng đầu bộ phận thời trang nữ của The RealReal chia sẻ: “Nghe có vẻ trái ngược nhưng trong suốt thời gian một năm ở nhà do đại dịch, ngày càng có nhiều người muốn mua túi xách có giá trị cao. Doanh số các sản phẩm của Hermès đã tăng 1/3 so với năm trước, trong đó túi xách Birkin ‘là một trong những kiểu dáng được thèm muốn nhất, đặc biệt là đối với thế hệ Millenials”.

Một khoản đầu tư thay thế của giới siêu giàu

Skoda tiếp tục nhấn mạnh nhu cầu mua túi Birkins vẫn tiếp tục tăng cao trong năm 2021, đẩy giá túi lên mức kỷ lục. Cho đến nay, Birkins đang dẫn đầu trong số các sản phẩm của Hermès với giá bán trung bình tăng hơn 4.000 đô la Mỹ so với cùng kỳ năm ngoái. Dưới tình hình tăng giá đáng kể, đây là cơ hội thích hợp cho nhiều người mua và bán lại kiếm lời chênh lệch đáng kể, thậm chí còn nhiều hơn so với khoản đầu tư ban đầu.

Doanh nhân Kay Cola, thành lập công ty chăm sóc tóc và da OrganiGrowHairCo vào năm 2016 cho biết cô thường đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản và tiền điện tử. Tuy nhiên, cô đã bị Birkin thu hút khi đang nghiên cứu các khoản đầu tư thay thế vào năm ngoái. Do đó, Cola đã mua chiếc Birkin đầu tiên từ đại lý bán lẻ sang trọng The RealReal: “Tôi thích kiểu dáng của chiếc túi, rất sang trọng. Đó là một khoản đầu tư đáng giá”. Chỉ trong vài tháng, Cola đã chi hơn 500.000 đô la để mua thêm 10 chiếc Birkin và một vài mẫu Kelly. Đối với cô, sở hữu những mẫu túi đắt đỏ nhất thế giới là một hình thức đầu tư an toàn bởi dù có chuyện gì xảy ra thì cô cũng đều có rất nhiều “của cải” gói gọn trong một chiếc túi xách.

TL

Tin liên quan