Dinh thự 27 tầng của tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani

09:20 06/12/2021

Antilia là tư dinh đắt nhất thế giới với chi phí xây dựng lên đến 2 tỷ USD và cần khoảng 600 nhân viên để vận hành.

Mukesh Ambani, Chủ tịch Reliance Industries của Ấn Độ người giàu nhất châu Á với khối tài sản sở hữu ước tính trên 100 tỷ USD. Hiện vị tỷ phú này và gia đình sống tại tòa nhà mang tên Antilia trên đường Altamount một trong những con đường đắt giá nhất hành tinh phía Nam thành phố Mumbai, Ấn Độ. 

Tỉ phú Mukesh Ambani vượt qua cả “ông trùm” thương mại điện tử Trung Quốc Jack Ma trở thành người giàu nhất châu Á
Tỉ phú Mukesh Ambani vượt qua cả “ông trùm” thương mại điện tử Trung Quốc Jack Ma trở thành người giàu nhất châu Á. 
Cái tên Antilia được lấy cảm hứng từ hòn đảo huyền thoại của Đại Tây Dương
Antilia là tư dinh đắt nhất thế giới với chi phí xây dựng đắt đỏ.

Với diện tích mặt sàn lên đến 4532 m2, đây là bất động sản dân cư giá trị chỉ sau Cung điện Buckingham của Anh. Trên thực tế, Cung điện Buckingham là một tài sản của hoàng gia, bởi vậy, Antilia trở thành tư dinh đắt nhất thế giới với chi phí xây dựng khoảng 2 tỷ USD và cần khoảng 600 nhân viên để vận hành. 

Dinh thự Antilia được hoàn thành vào tháng 2/2011 với cái tên được lấy cảm hứng từ hòn đảo huyền thoại “Antilia” của Đại Tây Dương. Toà nhà do các kiến trúc sư công ty Perkins và Will có trụ sở tại Chicago, Mỹ thiết kế và được Công ty xây dựng Leighton Holdings ở Australia thi công từ năm 2006 đến năm 2010. Tòa nhà được có thể chịu được trận động đất 8 độ richter.

Antilia có kiến trúc độc đáo, được tạo hình theo đường nét của hoa sen và Mặt Trời. Hai đặc điểm này lặp lại xuyên suốt trong các chi tiết bằng pha lê, đá cẩm thạch và xà cừ. 

Antilia được xem như một trong những biểu tượng của thành phố Mumbai
Antilia được xem như một trong những biểu tượng của Mumbai.

Dinh thự có trần nhà rất cao. Mỗi tầng của Antilia cao tương đương hai tầng trong bất kỳ tòa nhà nào khác. Trong số 27 tầng của dinh thự, không có phòng nào giống phòng nào từ chất liệu, thiết kế, nội thất khác hẳn nhau. Tòa lâu đài đắt đỏ này được thiết kế với tông chủ đạo là màu bạc và 80% diện tích trần nhà được bao phủ bằng đèn chùm pha lê. 

Cận cảnh nội thất Antilia với hệ thống đèn trang trí đẳng cấp.
Cận cảnh nội thất Antilia với hệ thống đèn trang trí đẳng cấp.
Dinh thự của tỷ phú Mukesh Ambani dùng nhiều đá cẩm thạch, gỗ quý, ngọc trai và các nguyên vật liệu đắt đỏ khác.
Dinh thự của tỷ phú Mukesh Ambani dùng nhiều đá cẩm thạch, gỗ quý, ngọc trai và các nguyên vật liệu đắt đỏ khác.

Ngoài 6 tầng hầm có thể chứa 168 xe, 3 sân đỗ trực thăng, nơi ở của gia đình tỷ phú Ấn Độ còn có rạp chiếu phim, phòng tạo tuyết nhân tạo, phòng khiêu vũ, phòng tập, spa, tiệm kem cùng nhiều khu vực giải trí khác. Tòa nhà có tới 9 thang máy cao cấp, trong đó có những thang riêng dành cho khách và riêng cho chủ nhà. 

Khu vườn mở bốn tầng cũng có một giếng trời và được bao phủ bởi nhiều cây, hoa và bãi cỏ. Nhà Ambani còn để bức tượng thần Shiva, một trong ba vị thần quan trọng nhất trong Ấn Độ giáo tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển. 

Khu vườn mở bốn tầng cũng có một giếng trời và được bao phủ bởi nhiều cây, hoa và bãi cỏ
Khu vườn mở bốn tầng cũng có một giếng trời và được bao phủ bởi nhiều cây, hoa và bãi cỏ. 
Tượng thần Shiva trong sân vườn dinh thự Antilia. Đây là một trong ba vị thần quan trọng nhất trong Ấn Độ giáo
Tượng thần Shiva trong sân vườn dinh thự Antilia. Đây là một trong ba vị thần quan trọng nhất trong Ấn Độ giáo.

Dinh thự chỉ dành để phục vụ Mukesh cùng vợ là Nita, hai con trai Anant và Akash, và con gái Isha. Gia đình vị tỷ phú sống ở 6 tầng trên cùng. Lý do được bà Nita Ambani tiết lộ là muốn khu vực sống đón nhiều ánh nắng mặt trời nhất có thể và ở tầng cao nhất cũng tiện cho việc di chuyển bằng trực thăng.

Antilia không chỉ là một tư dinh mà nó còn được xem như một trong những biểu tượng của Mumbai vì có thể dễ dàng nhìn thấy Antilia từ nhiều nơi trong thành phố.