Dịch vụ chuyển phát tại TP. Hồ Chí Minh hoạt động tối đa trở lại

DNHN - Từ ngày 01/10 TP. Hồ Chí Minh sẽ dần nới lỏng theo trạng thái bình thường mới và các doanh nghiệp chuyển phát cũng đã gấp rút chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho đội ngũ nhân viên trở lại làm việc, tái hoạt động một số bưu cục và sẵn sàng cho đội ngũ shipper trở lại hoạt động tối đa.

Các doanh nghiệp chuyển phát nhanh tại TP.HCM đã sớm lên kế hoạch triển khai vừa đảm bảo công tác vận hành vừa đáp ứng các yêu cầu theo qui định phòng, chống dịch của thành phố. Mỗi cá nhân được cấp phép hoạt động phải có dấu hiệu nhận biết riêng như nhận diện bằng mã QR code, được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh làm cho một số đơn vị chuyển phát đã từng phải tạm ngưng dịch vụ, khiến việc cung ứng hàng hóa tới người dân. Điều này đã gây không ít khó khăn trong khâu hoàn tất giao nhận, ảnh hưởng tâm lý khách hàng cũng như khiến doanh nghiệp phải hoạt động cầm chừng “chờ” trạng thái bình thường mới. 

Doanh nghiệp chuyển phát sẵn sàn phục vụ người dân TP.HCM sau khi nới lỏng giãn cách
Doanh nghiệp chuyển phát sẵn sàn phục vụ người dân TP.HCM sau khi nới lỏng giãn cách. (Ảnh: PV) 

Chị Trịnh Thị M. (ngụ tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: Làm việc và sinh hoạt tại nhà đã mấy tháng nay khiến gia đình gặp không ít khó khăn về nhu cầu ăn uống, đi lại và mua sắm đồ dùng cần thiết. Khi biết có thông tin thành phố trở lại trạng thái bình thường mới, gia đình rất phấn khởi vì cuộc sống trở lại bình thường, muốn giao nhận hàng hóa từ các quận khác nữa cũng dễ hơn.

Không riêng gì các hộ gia đình như nhà chị M., các hộ kinh doanh buôn bán lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cũng “mừng ra mặt” bởi đây là nguyện vọng của đa số đối tượng này. Anh Phạm Tuấn K. (ngụ TP Thủ Đức), kinh doanh bún và phở cho hay: Đã nhiều tháng nay, gia đình không có thu nhập bởi giãn cách xã hội. Việc nới lỏng của chính quyền giúp gia đình anh có thể buôn bán trở lại để vớt vát lại ngày tháng đóng cửa. Theo anh K, các shipper trước hay giao hàng cho gia đình cũng mong tin này.

TP. Hồ Chí Minh “mở cửa” một số hoạt động, shipper đủ điều kiện hoạt động được trở lại làm việc cho thấy những dấu hiệu lạc quan trong chuỗi ngày dịch bệnh căng thẳng vừa qua. Doanh nghiệp chuyển phát khẳng định sẽ giúp cung ứng kịp thời hàng hóa cho người dân, từng bước phục hồi kinh tế của các hộ kinh doanh và tăng thu nhập cho đội ngũ shipper trong thời gian dịch bệnh.

Mai Anh

Tin liên quan