Đề xuất điều chỉnh giá trần, giá sàn vé máy bay - Bộ GTVT nói gì?

DNHN - Theo lãnh đạo Bộ GTVT, giá trần, giá sàn vé máy bay liên quan đến hành khách nhiều nên phải đánh giá tác động, xin ý kiến nhiều cơ quan liên quan.

Mới đây, hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines trong một buổi họp gần đây đã kiến nghị Cục Hàng không Việt Nam xem xét điều chỉnh tăng giá trần và áp giá sàn vé máy bay.

Đối với đề xuất trên, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Cục Hàng không đang nghiên cứu đề xuất của Vietnam Airlines về giá sàn và nới giá trần vé máy bay. Đây không phải là lần đầu hãng hàng không này đề xuất giá sàn. Việc đề xuất là bình thường vì tùy theo hình thức, chiến lược kinh doanh của từng hãng. 

Đề xuất điều chỉnh giá trần, giá sàn vé máy bay
Đề xuất điều chỉnh giá trần, giá sàn vé máy bay.

Nhưng giá trần, giá sàn liên quan đến hành khách nhiều nên phải đánh giá tác động, xin ý kiến nhiều cơ quan liên quan. Muốn thay đổi giá trần, ban hành giá sàn thì Bộ GTVT phải ban hành thông tư mới thực hiện được.

Thực tế trong bối cảnh hiện nay, khi ngành du lịch đang chật vật phục hồi, người tiêu dùng cũng rất rành các thao tác trên mạng, đọ giá cả trước khi mua tour, sự biến động giá trở nên rất nhạy cảm và sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng của thị trường.

Linh An

Tin liên quan