Đánh bại Patrick Cantlay, Justin Thomas đạt chiến thắng PGA Tour thứ 10 trong sự nghiệp

Justin Thomas đã vượt qua mọi sức ép do đối thủ Patrick Cantlay tạo ra trong vòng chung kết hôm chủ nhật ở sân Medinah...

Khởi động vòng đấu, Thomas đã dẫn trước 6 gậy và ghi điểm eagle ở lỗ số 10. Trong 9 lỗ cuối, Thomas đã quyết liệt không để Cantlay vượt lên bằng cách luôn dùng điểm birdie phản công các điểm birdie của đối thủ. Trận đấu trở nên nảy lửa hơn ở lỗ số 15 par-4 khi Cantlay đạt birdie thứ 7, còn Thomas kéo dài khoảng cách dẫn trước thêm 3 gậy.

Justin Thomas

Thomas giành lấy điểm số theo cách riêng của mình. Anh đã kết thúc trận đấu vô cùng ấn tượng với từng điểm birdie tích lũy để đạt đến 68 (-4) gậy trong vòng chung kết và luôn nằm trong khoảng 69 gậy trở xuống suốt 4 vòng đấu. Tổng điểm (-25) gậy của anh là kết quả thấp nhất trong  lịch sử giải BMW Championship.

Thomas, golfer chiến thắng với cách biệt 3 gậy, chia sẻ: “Patrick đã khiến trận đấu trở nên thật thú vị. Quả là một ngày đấu khó khăn khi điều kiện thời tiết đầy gió thế này. Tôi đã khởi động vòng đấu không được tốt lắm khi không thể đánh được bóng đến vùng fairway tốt như đúng sức của mình. Thế nhưng, tôi đã kiên nhẫn. Điểm birdie ở lỗ số 11 đã tạo nên khác biệt, giúp tôi có thể yên tâm suốt thời gian còn lại của vòng đấu”.

Đây là chiến thắng thứ 10 của anh trong sự nghiệp thi đấu giải PGA Tour. Chiến thắng đầu tiên anh đạt được là ở giải WGC – Bridgestone năm 2018 (nay là giải FedEx St. Jude). Một năm “khan hiếm” chiến thắng có thể không phải là thời gian dài đối với nhiều golfer, nhưng lại là khoảng thời gian tưởng như vô tận đối với Thomas, golfer đang chiến thắng lạ thường suốt 3 mùa giải gần đây.

Patrick Cantlay

Anh bày tỏ: “Mặc dù trông tôi có vẻ như đang tận hưởng trận đấu, không hề áp lực gì, nhưng thật ra hôm nay tôi thấy rất hồi hộp. Vì thật không dễ để đấu với một nhà vô địch như Cantlay. Do đó, trận đấu mới kéo dài như thế. Chúng tôi không biết được những thử thách như vậy sẽ xảy ra bao nhiêu lần nữa, nhưng chúng tôi đã nỗ lực chơi để vượt qua. Bây giờ, mọi chuyện trở nên thật tuyệt vời.”

Chiến thắng này sẽ giúp anh có được cơ hội giành lấy cúp chiến thắng FedEx thứ 2 trong ba năm trở lại đây. Anh sẽ tham gia TOUR Championship ở East Lake với (-10) gậy sau khi chiến thắng Cantlay, Á quân giải đấu hôm Chủ Nhật với tổng điểm 65 (-7) gậy.

Anh nói: “Mọi chuyện sẽ mới mẻ hơn. Tôi sẽ bước ra thế giới với khả năng chơi golf tốt nhất có thể và sẽ cố gắng không chú tâm vào bảng xếp hạng quá nhiều. Tôi thật sự yêu thích sân golf nhưng tôi phải nỗ lực để chơi tốt hơn ngày hôm nay cũng như cả trong tuần này. Bạn sẽ chơi tốt nếu cố gắng tập luyện. Sẽ không dễ để có thể chơi được như tôi lúc này. Thế nên, mỗi chúng ta luôn cần tập luyện nhiều hơn”.

Brooks Koepka, golfer được dự đoán giành chiến thắng ở trận đấu trên sân East Lake Golf Club, hiện đang xếp thứ 3 trên BXH thế giới do vị trí T-24 trong tuần này. Anh sẽ bắt đầu thi đấu vào ngày thứ Năm với (-7) gậy. Trong khi đó, Patrick Rees, nhà vô địch giải Northern Trust, sẽ bắt đầu với (-6) gậy do đang đứng hạng 4. Rory McIlroy, golfer đồng hạng 19 ở sân Medinah, sẽ giữ vị trí thứ 5 và chơi khởi điểm ở (-5) gậy.

Ngọc Linh

Tin liên quan