Chủ nhật 01/02/2026 01:15
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đảm bảo cung ứng điện cho các tháng mùa khô năm 2025

Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công kíp trực rõ ràng để đảm bảo cung ứng điện trong mùa khô, bảo đảm luôn có lực lượng túc trực, sẵn sàng xử lý sự cố, duy trì ổn định hệ thống điện quốc gia trong mọi tình huống.
Bài liên quan
Hà Nam chủ động giải pháp bảo đảm cung ứng điện
Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng: Sẵn sàng cung ứng điện mùa khô

Ngày 22/4, Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với các đơn vị trong ngành năng lượng nhằm đánh giá và chuẩn bị cho công tác cung ứng điện trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 và các tháng cao điểm mùa khô năm 2025. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Ninh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia (NSMO) – cho biết, ước tính đến hết tháng 4/2025, tổng sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu trên toàn quốc đạt khoảng 98,7 tỷ kWh.

Đảm bảo cung ứng điện cho các tháng mùa khô năm 2025
Đảm bảo cung ứng điện cho các tháng mùa khô năm 2025

Trên cơ sở đó, NSMO đã xây dựng nhiều kịch bản tính toán khác nhau để chủ động ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình vận hành hệ thống điện. Các phương án bao gồm cả những kịch bản cực đoan, nhằm đánh giá năng lực đảm bảo cung cấp điện khi nhu cầu tăng cao đột biến, và kịch bản thuận lợi, để tính toán nhu cầu nhiên liệu trong trường hợp mức sử dụng điện ở mức thấp. Đặc biệt, một phương án quan trọng được đưa ra là điều chỉnh huy động thủy điện Sơn La để tăng dung tích phòng lũ, góp phần nâng cao mức độ an toàn cho quá trình thi công mở rộng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình – một dự án trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực năng lượng.

Đại diện các tập đoàn, tổng công ty năng lượng, nhà máy điện cũng đã báo cáo tình hình cung cấp điện, than, khí và đề xuất các phương án phối hợp nhằm đảm bảo nguồn cung ổn định cho sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân, đặc biệt trong những thời điểm có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã chỉ đạo rõ ràng các đơn vị liên quan phải thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương, trong đó yêu cầu các tập đoàn, tổng công ty năng lượng quốc gia và các chủ đầu tư nhà máy điện cần phối hợp chặt chẽ với NSMO để cập nhật, tính toán và công bố nhu cầu huy động điện sát với thực tế. Điều này nhằm tạo điều kiện cho các nhà máy chuẩn bị đầy đủ nguồn nhiên liệu, đặc biệt là tăng cường dự trữ than, sẵn sàng đáp ứng phát điện trong các giai đoạn cao điểm.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công kíp trực rõ ràng trong suốt kỳ nghỉ lễ cũng như các thời điểm nắng nóng cao độ, bảo đảm luôn có lực lượng túc trực, sẵn sàng xử lý sự cố, duy trì ổn định hệ thống điện quốc gia trong mọi tình huống. Sự chủ động, phối hợp nhịp nhàng và tinh thần sẵn sàng cao độ của toàn ngành được xác định là yếu tố then chốt nhằm bảo đảm an toàn và hiệu quả trong vận hành hệ thống điện năm 2025.

Tin bài khác
Đắk Lắk: Hơn 1.100 học sinh được tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Đắk Lắk: Hơn 1.100 học sinh được tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Sáng 31/1, hơn 1.100 học sinh các khối lớp 10, 11 và 12, Trường THPT Trần Quốc Toản, xã Ea Knốp, tỉnh Đắk Lắk đã được Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 2 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ thuộc Phòng CSGT - Công an tỉnh Đắk Lắk tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn.
Thời tiết ngày mai 1/2/2026: Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc mưa rét

Thời tiết ngày mai 1/2/2026: Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc mưa rét

Thời tiết ngày mai 1/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi, trời chuyển rét.
Quảng Trị: Điểm nhấn văn hóa ven sông Thạch Hãn dịp Tết Bính Ngọ

Quảng Trị: Điểm nhấn văn hóa ven sông Thạch Hãn dịp Tết Bính Ngọ

Linh vật ngựa Triệu Bình xuất hiện bên bờ sông Thạch Hãn dịp Tết Bính Ngọ 2026 không chỉ tạo điểm nhấn cảnh quan, mà còn phản ánh sinh động tinh thần sáng tạo văn hóa cộng đồng gắn với đời sống làng quê Quảng Trị.
TP. Hồ Chí Minh bắn pháo hoa tại 17 điểm mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

TP. Hồ Chí Minh bắn pháo hoa tại 17 điểm mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa nổ tại 17 điểm trên địa bàn Thành phố và một số khu vực lân cận, gồm 4 điểm pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp và 13 điểm pháo hoa tầm thấp, phục vụ nhu cầu vui xuân, đón Tết của người dân.
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thăm, tặng quà Tết công nhân thi công cao tốc

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thăm, tặng quà Tết công nhân thi công cao tốc

Chiều 30/01/2026, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Ngô Chí Cường dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến khảo sát tiến độ, thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho cán bộ, kỹ sư, công nhân đang thi công Dự án đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu (giai đoạn 1). Cùng tham gia đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thành Ngại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.
Vĩnh Thuận đối thoại đầu xuân – Mở rộng niềm tin, khơi thông động lực đầu tư

Vĩnh Thuận đối thoại đầu xuân – Mở rộng niềm tin, khơi thông động lực đầu tư

Trong không khí hân hoan chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Thuận long trọng tổ chức Hội nghị đối thoại, xúc tiến đầu tư và tiếp xúc doanh nghiệp. Sự kiện không chỉ mang ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, mà còn là thông điệp mạnh mẽ về tinh thần đồng hành, cầu thị và quyết tâm kiến tạo môi trường đầu tư thuận lợi của chính quyền địa phương.
Lào Cai đẩy mạnh kết nối, quảng bá sản phẩm đặc trưng tại Hội chợ Mùa Xuân 2026

Lào Cai đẩy mạnh kết nối, quảng bá sản phẩm đặc trưng tại Hội chợ Mùa Xuân 2026

Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026, diễn ra từ ngày 2 đến 13/2 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, là dịp để tỉnh Lào Cai tăng cường kết nối, xúc tiến thương mại và quảng bá các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của địa phương.
Lan tỏa “Người Việt dùng hàng Việt”, Khánh Hòa khẳng định chất lượng, giá trị sản phẩm vươn xa

Lan tỏa “Người Việt dùng hàng Việt”, Khánh Hòa khẳng định chất lượng, giá trị sản phẩm vươn xa

Với sự tham gia của 25 doanh nghiệp, hơn 30 gian hàng, Khánh Hòa góp mặt tại Hội chợ Xuân 2026 lần thứ nhất tại Thủ đô, tiếp tục lan tỏa Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, khẳng định chất lượng, giá trị và bản sắc sản phẩm địa phương trên thị trường cả nước.
Hà Nội "tung" bản đồ du lịch xuân Bính Ngọ 2026 với hàng trăm sự kiện

Hà Nội "tung" bản đồ du lịch xuân Bính Ngọ 2026 với hàng trăm sự kiện

Không chỉ là mùa đoàn viên, Tết Bính Ngọ 2026 đang được Hà Nội định vị như “mùa vàng” của du lịch. Từ không gian sáng tạo ven hồ Tây, Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám đến hàng trăm lễ hội, chợ hoa, tour trải nghiệm đêm… Thủ đô bước vào cao điểm kích cầu với quy mô sự kiện dày đặc, hướng tới mục tiêu vừa bảo tồn bản sắc Tết Việt, vừa gia tăng chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách.
Thời tiết hôm nay 31/1: Bắc Bộ có mưa, đêm nay trời rét

Thời tiết hôm nay 31/1: Bắc Bộ có mưa, đêm nay trời rét

Thời tiết hôm nay 31/1, không khí lạnh tràn về miền Bắc, trời chuyển rét; Hà Nội trời rét duy trì đến thứ Hai; Bắc Trung Bộ chuyển mưa; Quảng Trị - Lâm Đồng nắng đẹp; Nam Bộ nắng mạnh, trời nóng.
Trung tá Bồ Quốc Hải Hồng Duy nghỉ công tác, hưởng chế độ hưu trí từ 2026

Trung tá Bồ Quốc Hải Hồng Duy nghỉ công tác, hưởng chế độ hưu trí từ 2026

Sáng ngày 29/1, trong không khí trang trọng và ấm cúng, Công an phường Tân Uyên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh về việc nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí đối với Trung tá Bồ Quốc Hải Hồng Duy – Phó Trưởng Công an phường.
Quảng Trị: Bắt giữ đối tượng vận chuyển số lượng lớn thuốc lá nhập lậu dịp cận Tết

Quảng Trị: Bắt giữ đối tượng vận chuyển số lượng lớn thuốc lá nhập lậu dịp cận Tết

Thực hiện cao điểm phòng, chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện, làm rõ vụ vận chuyển khoảng 20.000 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc trên địa bàn xã Tân Lập.
Thời tiết ngày mai 31/1/2026: Không khí lạnh tràn về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết ngày mai 31/1/2026: Không khí lạnh tràn về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết ngày mai 31/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam khiến Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, trời chuyển rét.
“Chia sẻ là hạnh phúc”: UEL trao hơn 730 triệu đồng học bổng, quà Tết cho sinh viên khó khăn

“Chia sẻ là hạnh phúc”: UEL trao hơn 730 triệu đồng học bổng, quà Tết cho sinh viên khó khăn

Hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập (06/11/2000 – 06/11/2025), Trường Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình trao học bổng và quà Tết với chủ đề “Chia sẻ là hạnh phúc”, dành cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần tiếp sức để các em yên tâm học tập và ổn định cuộc sống.
Hải Phòng siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm thịt dịp Tết Nguyên đán 2026

Hải Phòng siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm thịt dịp Tết Nguyên đán 2026

Nhằm bảo đảm sức khỏe Nhân dân và giữ ổn định thị trường thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2026, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm TP Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 407/BCĐ-ATTP, yêu cầu các sở, ngành, địa phương đồng loạt tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với thịt và các sản phẩm từ thịt trên toàn địa bàn thành phố.