Chủ nhật 30/08/2026 17:33
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thị trường

Đà Nẵng tổ chức Hội thảo giới thiệu tiềm năng, xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Hàn Quốc

19/03/2023 08:57
Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Đầu tư vào Đà Nẵng” với sự tham dự của hơn 120 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực Daejeon - Sejong - Chungnam (Hàn Quốc).

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực Daejeon - Sejong - Chungnam
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực Daejeon - Sejong - Chungnam (Hàn Quốc).

Hội thảo được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của thành phố Đà Nẵng để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm lựa chọn, quyết định đầu tư, tranh thủ thu hút các nguồn lực đầu tư. Tạo điều kiện kết nối các kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng; xây dựng tiền đề phát triển quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư trong thời gian đến.

Đượcbiết, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực Daejeon - Sejong - Chungnam nằm ở Trung Bộ Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1989 với mục tiêu đóng góp vào sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cũng như nền kinh tế Hàn Quốc thông qua xúc tiến hợp tác, trao đổi lĩnh vực giữa các doanh nghiệp.

Hiệp hội hiện có gần 500 doanh nghiệp thành viên (58% lĩnh vực sản xuất, 10% lĩnh vực công nghệ thông tin, 8% lĩnh vực xây dựng...) với kim ngạch trung bình hằng năm đạt 7,4 triệu đô. Một số thành viên trong Hiệp hội đã có nhiều dự án đầu tư liên quan tại thành phố và có một số doanh nghiệp đang có định hướng đầu tư vào thành phố trong tương lai.

Ông Sanghuyn Kim mong muốn trong thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực Daejeon - Sejong - Chungnam sẽ tìm kiếm thêm được những cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng, nhất là khi thành phố có nhiều tiềm năng về phát triển cảng biển, nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư.

Theo Phó Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Trần Văn Tỵ, thành phố hiện có 6 Khu Công nghiệp, Khu Công nghệ thông tin tập trung và Khu Công nghệ cao. Trong đó, Khu công nghiệp Thủy sản Thọ Quang và Khu công nghiệp Hòa Khánh là 2 khu công nghiệp tiếp nhận các nhà đầu tư sản xuất ngành hàng thực phẩm. Đối với nhà máy sản xuất kim chi, ban quản lý rất hoan nghênh khi doanh nghiệp đầu tư tại Đà Nẵng.

Khu Công nghệ cao Đà Nẵng
Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Theo bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng, Hàn Quốc là một trong những đối tác chiến lược hàng đầu trong hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch.

Về đầu tư, tính đến cuối năm 2022, Hàn Quốc là một trong 5 quốc gia, vùng lãnh thổ có số lượng dự án và vốn đầu tư cao nhất vào thành phố. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư 256 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt khoảng 358 triệu USD (chiếm 8,9%).

Một số dự án nổi bật của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc có thể kể đến như: Nhà máy sản xuất thiết bị y tế ICT Vina của Công ty Dentium tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, Trung tâm nghiên cứu giải pháp phát triển linh kiện xe hơi của Tập đoàn LG, Trung tâm Thương mại Lotte Đà Nẵng...

Theo bà Shin Kyeongluyn - Phó Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tại Đà Nẵng, từ trước đến nay, Đà Nẵng mới chỉ được giới thiệu ở Hàn Quốc với tư cách là một thành phố du lịch.

“Tôi cho rằng, Đà Nẵng còn là điểm đến đầu tư hấp dẫn bên cạnh Hà Nội và TPHCM. Địa phương có nhiều lợi thế như: vị trí kết nối thuận lợi, chính sách thu hút đầu tư tích cực, tập trung vào các ngành có giá trị cao… Đây là cơ hội tốt cho doanh nghiệp Hàn Quốc", bà Shin nói.

Với 500 thành viên kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như: CNTT, logistics…, ông Phạm Bắc Bình, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Đà Nẵng bày tỏ mong muốn được kết nối hợp tác, đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc, đặc biệt là trong các lĩnh vực ứng dụng công nghệ 4.0, công nghệ cao…

Từ trước đến nay, Hàn Quốc thường chỉ được biết đến là là đối tác thương mại, buôn bán, du lịch… của Đà Nẵng. Dư địa ở các lĩnh vực khác còn rất lớn, đặc biệt là về công nghệ, tài chính... Các thành viên của Hiệp hội có lợi thế trong lĩnh vực như công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ, logistics, sức khỏe, y tế… và sẵn sàng liên kết, hợp tác, sang Hàn Quốc để tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư với các đối tác”, ông Bình nói.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực Daejeon - Sejong - Chungnam (Hàn Quốc) do ông Sanghuyn Kim, Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tặng quà lưu niệm cho ông Sanghuyn Kim, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực Daejeon - Sejong - Chungnam (Hàn Quốc).

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực Daejeon - Sejong - Chungnam (Hàn Quốc) do ông Sanghuyn Kim, Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh bày tỏ vui mừng chào đón Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực Daejeon - Sejong - Chungnam đến thăm Đà Nẵng. Ông Hồ Kỳ Minh hy vọng sau chuyến thăm và làm việc lần này, Chủ tịch Hiệp hội sẽ dành nhiều sự quan tâm đến tiềm năng và thế mạnh của thành phố, từ đó đẩy mạnh hợp tác, tăng cường các hoạt động kết nối giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc đến với Đà Nẵng. Đà Nẵng luôn coi trọng và xác định Hàn Quốc là đối tác quan trọng về đầu tư, thương mại, giao lưu hữu nghị và hợp tác phát triển.

Trọng Tâm

Tin bài khác
VIFA ASEAN 2026 mở rộng xuất khẩu, nâng giá trị ngành gỗ

VIFA ASEAN 2026 mở rộng xuất khẩu, nâng giá trị ngành gỗ

VIFA ASEAN 2026 sẽ diễn ra tại TP.HCM từ 2 đến 5/9, kết nối doanh nghiệp nội thất với nhà mua hàng quốc tế. Cùng VIS 2026, hội chợ mở thêm cơ hội B2B, thúc đẩy đa dạng hóa thị trường, sản xuất xanh, nâng giá trị gia tăng và tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp gỗ Việt Nam trước yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.
Sầu riêng Đắk Lắk mở rộng cửa thị trường bằng livestream

Sầu riêng Đắk Lắk mở rộng cửa thị trường bằng livestream

Không còn dừng ở quảng bá sản phẩm, các phiên livestream sầu riêng tại Đắk Lắk đang thử nghiệm một mô hình xúc tiến thương mại mới, đưa vùng trồng, người sản xuất, chất lượng và đơn hàng lên cùng một nền tảng số. Hiệu quả bước đầu cho thấy thương mại điện tử có thể trở thành một kênh bán hàng thực chất ngay tại cấp xã.
Hải quan Việt Nam thúc đẩy kết nối với doanh nghiệp APEC

Hải quan Việt Nam thúc đẩy kết nối với doanh nghiệp APEC

Tham dự Đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp APEC 2026 tại Đại Liên (Trung Quốc), Hải quan Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, quản lý thương mại điện tử và chuẩn bị cho vai trò Chủ tịch Tiểu ban Hải quan APEC năm 2027.
Vietfish 2026: Đổi mới, xanh hóa để nâng tầm thủy sản Việt Nam

Vietfish 2026: Đổi mới, xanh hóa để nâng tầm thủy sản Việt Nam

Vietfish 2026 quy tụ 335 doanh nghiệp với 568 gian hàng trên diện tích hơn 14.000 m², trong bối cảnh xuất khẩu thủy sản Việt Nam 7 tháng đầu năm đạt 6,87 tỉ USD, hướng tới mục tiêu 12 tỉ USD cả năm.
Hải Phòng tổ chức Hội chợ Thương mại điện tử “Kết nối vùng, mở rộng thị trường” năm 2026

Hải Phòng tổ chức Hội chợ Thương mại điện tử “Kết nối vùng, mở rộng thị trường” năm 2026

Hải Phòng sẽ tổ chức Hội chợ Thương mại điện tử “Kết nối vùng, mở rộng thị trường” năm 2026 trong hai ngày 1 và 2/10, tạo không gian kết nối doanh nghiệp với các nền tảng số, sàn thương mại điện tử, logistics và đối tác phân phối, qua đó mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trên môi trường trực tuyến.
Gia Lai: Xã Tuy Phước Bắc kết nối OCOP, mở hướng nâng tầm giá trị nông sản

Gia Lai: Xã Tuy Phước Bắc kết nối OCOP, mở hướng nâng tầm giá trị nông sản

Trong hai ngày 14 và 15/8/2026, tại Sân vận động xã Tuy Phước Bắc, tỉnh Gia Lai, UBND xã Tuy Phước Bắc tổ chức Phiên chợ OCOP năm 2026, mở cửa từ 7h đến 21h. Với hơn 20 gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng cùng 8 gian hàng ẩm thực, phiên chợ mang đậm nét chợ quê, thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm.
3,3 triệu AUD mở hướng phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp Việt Nam

3,3 triệu AUD mở hướng phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp Việt Nam

Khoản đầu tư 3,3 triệu AUD của Australia sẽ được đưa vào hai dự án nghiên cứu tại Việt Nam, trong đó một dự án tập trung vào phát triển thủy sản bền vững tại tiểu vùng Mekong và dự án còn lại mở hướng xây dựng ngành ngọc trai mabé tại Khánh Hòa. Điểm đáng chú ý là nghiên cứu được gắn trực tiếp với sinh kế, thị trường, doanh nghiệp địa phương và khả năng hình thành những chuỗi giá trị mới.
Từ sản vật địa phương đến chuỗi giá trị liên vùng

Từ sản vật địa phương đến chuỗi giá trị liên vùng

Ngày 14/8, tại Quảng Ngãi, Diễn đàn “Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm OCOP, làng nghề và mô hình nông nghiệp trải nghiệm” đã diễn ra với sự tham dự của cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp, hợp tác xã và các chủ thể OCOP khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
Việt Nam và New Zealand mở thêm dư địa thương mại nông sản và số

Việt Nam và New Zealand mở thêm dư địa thương mại nông sản và số

Kim ngạch thương mại Việt Nam - New Zealand đạt 845 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2026, tăng 15% so với cùng kỳ. Để tiến tới mục tiêu 3 tỷ USD, hai bên đang thúc đẩy mở cửa thị trường nông sản, đầu tư hai chiều và mở rộng thương mại số.
Đà Nẵng: Từ điểm trung chuyển đến cửa ngõ logistics Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Đà Nẵng: Từ điểm trung chuyển đến cửa ngõ logistics Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Chiều 13/8, tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana, Bộ Công Thương phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn Logistics Quốc tế Đà Nẵng 2026 với chủ đề “Đà Nẵng: Cửa ngõ logistics Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương - Kết nối thương mại, đầu tư và chuỗi cung ứng”.
Việt Nam có thể trở thành cửa ngõ để nông nghiệp Canada vào ASEAN

Việt Nam có thể trở thành cửa ngõ để nông nghiệp Canada vào ASEAN

Việt Nam đang được nhìn không chỉ như một thị trường tiêu thụ nông sản Canada mà còn là điểm kết nối để doanh nghiệp nước này tiến sâu hơn vào ASEAN. Cơ hội nằm ở thương mại, đầu tư và đặc biệt là công nghệ nông nghiệp.
Việt Nam - New Zealand mở thêm dư địa để cán mốc 3 tỷ USD

Việt Nam - New Zealand mở thêm dư địa để cán mốc 3 tỷ USD

Kim ngạch thương mại Việt Nam - New Zealand đạt 845 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2026, tăng 15%. Mở cửa thị trường, đầu tư hai chiều và thương mại số được xem là những hướng quan trọng để tiến tới mốc 3 tỷ USD.
Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2026: Mở rộng không gian kết nối thương mại, đầu tư và du lịch

Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2026: Mở rộng không gian kết nối thương mại, đầu tư và du lịch

Tối 12/8, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2026 (Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2026).
Khai mạc Vietbuild TP.HCM 2026: Nhiều sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới cho ngành xây dựng, đô thị và bất động sản

Khai mạc Vietbuild TP.HCM 2026: Nhiều sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới cho ngành xây dựng, đô thị và bất động sản

Triển lãm Quốc tế Vietbuild TP.HCM 2026 với chủ đề “Bất động sản – Kiến trúc – Giao thông – Trang trí nội ngoại thất” chính thức khai mạc ngày 12/8, quy tụ hơn 1.000 gian hàng của doanh nghiệp trong nước và quốc tế, giới thiệu nhiều sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới cho ngành xây dựng, đô thị và bất động sản.
Giải bài toán mở rộng thị trường châu Phi cho doanh nghiệp Việt từ cửa ngõ Uganda

Giải bài toán mở rộng thị trường châu Phi cho doanh nghiệp Việt từ cửa ngõ Uganda

Sự kiện Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Uganda diễn ra sáng 12/8 tại Hà Nội đã đặt lên bàn nghị sự bài toán thâm nhập thị trường Đông Phi của cộng đồng doanh nghiệp trong nước. Khai thác tài nguyên, đưa hàng nông sản chế biến, công nghệ thông tin vào quốc gia 50 triệu dân này được xem là bước đệm chiến lược giúp doanh nghiệp Việt tiếp cận quy mô 1,4 tỷ người tiêu dùng trên toàn lục địa đen.