Hiệp hội Du lịch Việt Nam: Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng 2022 tổ chức trong 3 ngày

19:07 08/12/2022

Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết phối hợp cùng chính quyền thành phố Đà Nẵng và các đơn vị quản lý du lịch địa phương, tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng 2022 (VITM Đà Nẵng 2022) chủ đề "Phát triển Du lịch biển, khai thác thế mạnh của du lịch miền Trung".

Gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch tham gia hội chợ du lịch Quốc tế Đà Nẵng 2022.
Gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch tham gia hội chợ du lịch Quốc tế Đà Nẵng 2022..

Hội chợ sẽ khai mạc sáng 09/11, diễn ra trong 3 ngày từ ngày 9 – 11/12/2022, với sự tham dự của 350 gian hàng doanh nghiệp du lịch, trong đó gần 15% gian hàng là của các doanh nghiệp quốc tế.

Đây được xem là sự kiện du lịch trọng điểm nhằm hỗ trợ và thúc đẩy hệ thống doanh nghiệp du lịch cả nước xúc tiến phục hồi lại hoạt động sau giai đoạn ảnh hưởng đại dịch. Riêng với các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng, hội chợ sẽ là cơ hội để các đơn vị kích hoạt lại nhận diện thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm du lịch sở tại và kết nối, phát triển quan hệ kinh doanh với các doanh nghiệp địa phương khác.

Đại diện Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho rằng, qua hội chợ sẽ một lần nữa nhấn mạnh được các tiêu chí đầu tư phát triển du lịch của Đà Nẵng, hướng đến trở thành trung tâm du lịch MICE và nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Đồng thời, sự hiện diện các doanh nghiệp du lịch vùng miền và toàn quốc tại hội chợ cũng giúp định dạng lại hình ảnh điểm đến du lịch miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng, hy vọng thu hút lại các nguồn khách trong nước và quốc tế trong thời gian đến, đặc biệt là các nhóm khách có khả năng chi trả cao, khách MICE, khách đánh golf và các đoàn Incentive.

Theo các ý tưởng này, hoạt động hội chợ VITM Đà Nẵng 2022 sẽ diễn ra khá phong phú với nhiều nội dung quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, tour du lịch, hoạt động tương tác, gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp. hội chợ sẽ có các hội thảo chuyên đề về phát triển du lịch biển, du lịch bất động sản nghỉ dưỡng và xu hướng chuyển đổi số trong du lịch.

Nguyên Đức