Thứ hai 27/07/2026 16:23
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Đã có 44.983 người lao động thi tuyển theo Chương trình EPS

28/08/2024 08:46
Từ nay đến cuối năm 2024, sẽ không có thêm kỳ thi tiếng Hàn nào được tổ chức. Vì vậy, người lao động cần lưu ý về quy trình, quy định của Chương trình EPS và chuẩn bị thời gian học tiếng Hàn phù hợp.

Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất có thẩm quyền phái cử người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS. Trong giai đoạn từ 5/3 đến 6/8/2024, có 44.983 người lao động trên cả nước tham gia kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề để được cấp phép làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình này.

Trong kỳ tuyển chọn năm 2024, Hàn Quốc công bố chỉ tiêu tuyển dụng 15.734 lao động Việt Nam, trong đó có 11.246 người cho ngành sản xuất chế tạo, 200 người cho ngành xây dựng, 895 người cho ngành nông nghiệp, và 3.033 người cho ngành ngư nghiệp.

Đã có 44.983 người lao động thi tuyển theo Chương trình EPS
Đã có 44.983 người lao động thi tuyển theo Chương trình EPS.

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, đây là kỳ thi có số lượng người đăng ký dự tuyển đông nhất kể từ khi phương thức thi tiếng Hàn trên máy tính được áp dụng. Trước tình hình này, Trung tâm đã đề nghị Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) lắp đặt thêm các phòng thi tiếng Hàn trên máy tính. Điều này giúp người lao động ở các tỉnh Bắc Trung Bộ và khu vực Đồng bằng sông Hồng không cần phải di chuyển đến Đà Nẵng hay TP. HCM như trước, tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian cho hơn 10.000 người lao động.

Tuy nhiên, Trung tâm Lao động ngoài nước cũng nhấn mạnh rằng, việc đạt yêu cầu qua các kỳ thi chỉ là điều kiện cần để được gửi hồ sơ giới thiệu cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc, và không đảm bảo chắc chắn người lao động sẽ được sang Hàn Quốc làm việc. Trung tâm cũng cảnh báo người lao động cần cảnh giác với các hành vi lừa đảo như hỗ trợ để sớm được chọn hay xuất cảnh nhanh.

Trong giai đoạn cuối năm 2024, Trung tâm tập trung đẩy nhanh tiến độ gửi hồ sơ của người lao động trúng tuyển để tăng cơ hội được tuyển chọn. Theo thông tin từ HRD Korea, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ không có thêm kỳ thi tiếng Hàn nào được tổ chức. Vì vậy, người lao động cần lưu ý về quy trình, quy định của Chương trình EPS và chuẩn bị thời gian học tiếng Hàn phù hợp.

Người lao động được khuyến khích duy trì công việc hiện tại trong khi học tiếng Hàn, có thể học ngoài giờ hoặc trực tuyến qua các kênh miễn phí. Người lao động cũng cần cẩn trọng khi đăng ký học tại các trung tâm không uy tín, đặc biệt những nơi đưa ra thông tin không rõ ràng hay thu học phí cao.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Đề xuất cơ chế đặc thù cho khu đô thị lấn biển Đà Nẵng hơn 400.000 tỷ đồng

Đề xuất cơ chế đặc thù cho khu đô thị lấn biển Đà Nẵng hơn 400.000 tỷ đồng

Trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn cho biết dự án khu đô thị lấn biển Đà Nẵng được quy hoạch với quy mô khoảng 1.500 ha, tổng vốn đầu tư trên 400.000 tỷ đồng, hướng tới hình thành một đô thị biển hiện đại tầm cỡ quốc tế, tạo không gian phát triển mới cho thành phố. Tuy nhiên, cơ quan thẩm tra đề nghị đánh giá toàn diện tác động của các cơ chế đặc thù, đặc biệt là những chính sách liên quan đến nhà đầu tư nước ngoài và quốc phòng, an ninh.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết kiện toàn tổ chức Kiểm toán Nhà nước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết kiện toàn tổ chức Kiểm toán Nhà nước

Với 100% Ủy viên có mặt biểu quyết tán thành, sáng 27/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về số lượng đơn vị Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành và đổi tên Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán. Việc sắp xếp nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Kiểm toán Nhà nước trong giai đoạn mới.
Đề xuất cơ chế đặc thù cho siêu đô thị lấn biển 400.000 tỷ tại Đà Nẵng

Đề xuất cơ chế đặc thù cho siêu đô thị lấn biển 400.000 tỷ tại Đà Nẵng

Dự án được định hướng phát triển trở thành khu đô thị biển hiện đại, tầm cỡ quốc tế, với diện tích khoảng 1.500 ha, quy mô vốn đầu tư trên 400.000 tỷ đồng.
Khai mạc Kỳ họp HĐND thành phố Hải Phòng: Tăng tốc hành động vì mục tiêu tăng trưởng hai con số

Khai mạc Kỳ họp HĐND thành phố Hải Phòng: Tăng tốc hành động vì mục tiêu tăng trưởng hai con số

Sáng 27/7, HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc Kỳ họp thứ Ba (kỳ họp thường lệ giữa năm 2026) - kỳ họp có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, đồng thời quyết định nhiều cơ chế, chính sách lớn nhằm tạo động lực cho tăng trưởng của thành phố trong thời gian tới.
Fed đang phải đối mặt áp lực tăng lãi suất khi rủi ro lạm phát nóng trở lại

Fed đang phải đối mặt áp lực tăng lãi suất khi rủi ro lạm phát nóng trở lại

Cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra trong bối cảnh triển vọng lạm phát trở nên khó lường hơn khi giá năng lượng tăng, rủi ro địa chính trị gia tăng và các yếu tố từ chính sách thương mại tiếp tục tạo sức ép. Giới phân tích cho rằng quyết định lần này có thể chứng kiến nhiều ý kiến trái chiều ngay trong nội bộ Fed, trong khi thị trường dõi theo từng tín hiệu về định hướng điều hành lãi suất thời gian tới.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo nghị quyết mới về phòng, chống tội phạm và cải cách tư pháp

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo nghị quyết mới về phòng, chống tội phạm và cải cách tư pháp

Tại Phiên họp thứ tư, sáng 27/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết số 96/2019/QH14. Dự thảo được xây dựng theo hướng sửa đổi toàn diện, bổ sung các yêu cầu mới về phòng, chống tội phạm, hoạt động tư pháp và bảo đảm nguồn lực để đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn phát triển mới.
Thanh Hóa: Thiếu tướng Tô Anh Dũng, Giám đốc Công an tỉnh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh

Thanh Hóa: Thiếu tướng Tô Anh Dũng, Giám đốc Công an tỉnh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh

Sáng 27/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Hội nghị được kết nối đến toàn bộ 166 xã, phường trong tỉnh.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm được điều động làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm được điều động làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Ông Nguyễn Đức Tâm, Thứ trưởng Bộ Tài chính, được Ban Bí thư điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2025-2030, đồng thời được giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2026-2031.
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Indonesia từ chức, đồng rupiah đối mặt thêm áp lực

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Indonesia từ chức, đồng rupiah đối mặt thêm áp lực

Việc ông Perry Warjiyo rời nhiệm sở trong bối cảnh đồng rupiah chịu sức ép lớn làm gia tăng lo ngại về định hướng chính sách tiền tệ và ổn định vĩ mô của Indonesia.
Phú Thọ áp KPI đánh giá cán bộ, chấm dứt tình trạng "cào bằng"

Phú Thọ áp KPI đánh giá cán bộ, chấm dứt tình trạng "cào bằng"

Phú Thọ yêu cầu triển khai đánh giá cán bộ, công chức, viên chức theo KPI từ tháng 7/2026, lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ làm thước đo, khắc phục tình trạng đánh giá "cào bằng".
Điều động Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Điều động Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Ban Bí thư điều động, chỉ định ông Nguyễn Đức Tâm, Thứ trưởng Bộ Tài chính, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2025-2030; đồng thời giới thiệu để HĐND tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031.
Dòng tiền đang chảy về đâu trong đầu tư hạ tầng giao thông?

Dòng tiền đang chảy về đâu trong đầu tư hạ tầng giao thông?

Dòng vốn đầu tư hạ tầng giao thông đang có sự dịch chuyển rõ nét, tập trung vào các dự án trọng điểm, ưu tiên hiệu quả và tính lan tỏa, trong bối cảnh áp lực vốn, lãi suất và yêu cầu minh bạch ngày càng gia tăng.
Đề xuất đầu tư cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng gần 29.300 tỷ đồng

Đề xuất đầu tư cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng gần 29.300 tỷ đồng

Để xuất đầu tư dự án cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng quy mô gần 29.300 tỷ đồng đang được hoàn thiện hồ sơ, kỳ vọng mở trục kết nối chiến lược, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đông Bắc.
El Niño cực mạnh có thể gây thiệt hại tới 20 tỷ USD cho châu Phi

El Niño cực mạnh có thể gây thiệt hại tới 20 tỷ USD cho châu Phi

Một đợt El Niño cường độ rất mạnh có thể gây thiệt hại 10-20 tỷ USD cho châu Phi, kéo theo nguy cơ mất mùa, khủng hoảng lương thực và di cư quy mô lớn. Các chuyên gia cảnh báo, nếu không tăng cường khả năng chống chịu, nhiều quốc gia sẽ tiếp tục bị đẩy lùi trong tiến trình phát triển.
Lai Châu nhanh chóng ổn định đời sống người dân sau thiên tai ở Mường Than

Lai Châu nhanh chóng ổn định đời sống người dân sau thiên tai ở Mường Than

Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu yêu cầu đẩy nhanh xây dựng khu tái định cư, phấn đấu từ ngày 30/7 có những hộ dân đầu tiên ở Mường Than được chuyển đến nơi ở mới sau thiên tai.