Cựu CEO Jetstar Pacific phụ trách tái cơ cấu Bamboo Airways

09:52 02/11/2023

Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải nắm giữ vị trí Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways từ ngày 1/11/2023.

Ông Lương Hoài Nam (bên trái), trao quyết bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc cho ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải (Ở giữa)
Ông Lương Hoài Nam - TGĐ Bamboo Airways (ngoài cùng bên trái) trao quyết bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc cho ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải.

Ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải là Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – Đại học Nam Columbia (Mỹ). Ông có 30 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay Vietnam Airlines, Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines… 

Bamboo Airways cho biết, ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải sẽ phụ trách chương trình tái cơ cấu Bamboo Airways. Đây là bước tiến quan trọng trong tiến trình tái cấu về bộ máy quản trị - điều hành, thuộc quá trình tái trúc toàn diện đang được hãng bay tiếp tục đẩy mạnh.  

Tại sự kiện, ông Lương Hoài Nam – Tổng Giám đốc Bamboo Airways bày tỏ tin tưởng tân Phó Tổng Giám đốc sẽ là nhân tố chủ chốt giúp đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện đề án tái cấu trúc Bamboo Airways trong tương lai gần. Ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải được kỳ vọng sẽ phát huy những thế mạnh, năng lực, kinh nghiệm sẵn có để tập trung tái tổ chức, sắp xếp bộ máy hãng hàng không trong thời gian ngắn nhất, và điều phối quá trình tái cơ cấu toàn diện nói chung, giúp cả hệ thống vận hành thông suốt, nhịp nhàng. 

Đáp lại kỳ vọng của HĐQT và Ban TGĐ Bamboo Airways, ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải cam kết sẽ đem hết tâm huyết, sức lực, trí tuệ cùng sự cầu thị để cùng tập thể Bamboo Airways vượt qua những thách thức trước mắt, nhanh chóng lấy lại quỹ đạo tăng trưởng.  

"Khó khăn luôn là một phần trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Mỗi cá thể, mỗi giai đoạn đều sẽ có những thách thức riêng phải đương đầu. Nên quan trọng nhất là cách nhìn nhận và có niềm tin. Tôi xem thách thức là một động lực để khuyến khích doanh nghiệp không ngừng vận động, hướng tới một thể trạng khoẻ mạnh hơn, dẻo dai hơn, bền vững hơn. Và với niềm tin cũng như tinh thần tôi đang được chứng kiến ở Bamboo Airways, tôi cho rằng không có cớ gì để chúng ta không tái cấu trúc thành công", ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải khẳng định.  

Hiện Bamboo Airways đã và đang quyết liệt quá trình tái cấu trúc toàn diện, hướng tới ổn định hoạt động, thu hút nguồn lực đầu tư chất lượng, tạo cơ hội cho sự phát triển mạnh mẽ trong ngắn và trung hạn. Trong đó, Hãng duy trì khai thác đảm bảo an toàn, an ninh tuyệt đối và chất lượng dịch vụ tốt, song song với đó là nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững. 

Đến nay, Hãng đã thiết lập kế hoạch khai thác mới, tập trung vào các đường bay trục kết nối trung tâm lớn như Hà Nội – TP HCM – Đà Nẵng, cùng các đường bay địa phương, đường bay du lịch có nhu cầu đi lại cao. Để đáp ứng kế hoạch này, hãng dự kiến tái cấu trúc lại đội tàu bao gồm các chủng loại máy bay thân hẹp và phản lực khu vực.

Trước đó, nhằm tập trung nguồn lực để đảm bảo khai thác ổn định từ tháng 11/2023, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm cuối năm và Tết Nguyên Đán 2024, Bamboo Airways đã điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế trong giai đoạn từ nay đến 30/3/2024.

Theo đó, đối với mạng đường bay quốc tế, để đảm bảo tập trung nguồn lực, ưu tiên tính hiệu quả trong vận hành, hãng sẽ tạm dừng khai thác một số đường bay từ Hà Nội và TP HCM đi quốc tế, cụ thể như sau khu vực Châu Á như: Bangkok (Thái Lan) từ 21/11, Narita (Nhật Bản) từ, Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ 8/11, Singapore từ 4/11, Incheon (Hàn Quốc) từ 29/10.

Cùng với đó, các đường bay tới Australia, Châu Âu cũng bị tạm dừng hoạt động như Sydney/Melbourne (Úc) từ 4/11, London Gatwick (Anh) từ 18/10, Frankfurt (Đức) từ 4/11.

Với các hành khách bị ảnh hưởng, Bamboo Airways cam kết đảm bảo tối đa quyền và lợi ích chính đáng trong mọi trường hợp. Trước mắt, hãng đã và đang tăng cường lực lượng nhân sự chuyên trách để tiếp nhận và xử lý các yêu cầu hỗ trợ trong thời gian sớm nhất có thể, bao gồm đổi lịch bay miễn phí hoặc hoàn tiền cho hành khách.

H.M