Cuộc sống xa hoa của tỷ phú ngành thời trang Lawrence Stroll

DNHN - Tỷ phú Lawrence Stroll người Canada đã làm giàu từ lĩnh vực thời trang trước khi trở thành "ông trùm" các đội đua công thức 1, thích vung tiền vào những bộ sưu tập xe khiến nhiều người choáng ngợp.

Lawrence Stroll. Nguồn: Internet
Lawrence Stroll. Nguồn: Internet.

Lawrence Stroll là con trai của nhà nhập khẩu thời trang Do Thái, Leo Strulovitch. Ông lớn lên ở Montreal, Quebec, nơi cha ông đã mang các thương hiệu Pierre Cardin và Ralph Lauren đến với người Canada.

Lawrence Stroll đã kiếm được phần lớn tài sản của mình từ ngành công nghiệp thời trang. Ông đã mang thương hiệu Pierre Cardin và Ralph Lauren về quê hương Canada. Ông đầu tư vào nhà thiết kế quần áo Tommy Hilfiger và Michael Kors, giúp biến cả hai thành những thương hiệu toàn cầu như ngày nay.

Đặc biệt, ông và đối tác kinh doanh, ông trùm thời trang Hồng Kông Silas Chou, đã dẫn dắt đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng rất thành công của Michael Kors vào năm 2011. Trong ba năm sau đó, ông đã bán hết cổ phần của mình trong thương hiệu thời trang Mỹ.

Khối tài sản khổng lồ được tạo ra từ những khoản đầu tư đó đã khiến Stroll trở thành tỷ phú. Theo cập nhật gần đây nhất từ Forbes, Lawrence Stroll sở hữu tài sản trị giá khoảng 3 tỷ USD.

Với khối tài sản lớn, ông không tiếc tay chi tiền để sở hữu những món đồ ấn tượng. Ông từng sở hữu siêu du thuyền dài 96 m, trị giá 200 triệu USD và đang chế tạo một chiếc lớn hơn. Ông cũng có một bộ sưu tập Ferrari cổ bao gồm một trong những chiếc xe đắt nhất thế giới Ferrari 250 GTO trị giá 70 triệu USD.

Ông mua đội đua công thức 1 Force India vào năm 2018 (hiện có tên là Đội đua F1). Đầu năm 2020, ông là chủ sở hữu của đội đua công thức 1 Aston Martin sau khi đầu tư 250 triệu USD cho 16,7% cổ phần.

Dù đam mê xe song ông vẫn không rời bỏ thế giới thời trang mà vẫn có cổ phần trong hãng kim hoàn Asprey & Garrard ở London (từng là nhà cung cấp cho các Hoàng gia Anh).

My An (t/h)

Bài liên quan