Người đàn ông kiếm 1,2 triệu USD một năm nhờ kinh doanh đồ ăn nhanh

16:30 18/09/2023

Người đàn ông 31 tuổi cùng gia đình mở một cửa hàng bán đồ ăn nhanh ở Thành phố New York (Mỹ) với món chủ đạo là hamburger thịt bò kiểu Caribe nhồi với mì ống và pho mát tự làm. Ngạc nhiên rằng cửa hàng đã thu về 1,2 triệu USD chỉ trong năm đầu tiên.

Ảnh minh họa

Thành phố New York (Mỹ) có rất nhiều cửa hàng chuyên phục vụ cà phê, bánh mì kẹp thịt xông khói, trứng và pho mát - những món đồ ăn giá cả phải chăng, được phục vụ nhanh đúng theo nhu cầu của thực khách.

Tuy nhiên, giữa lòng thành phố sống vội này lại có một nhà hàng đặc biệt, tuy phục vụ đồ ăn nhanh nhưng khách hàng phải đợi lâu, xếp hàng hàng giờ đồng hồ để được nếm thử các món ăn ngon cổ điển của ông chủ Joshua Dat, đó là cửa hàng có tên Datz Deli ở Queens.

Được biết, Datz Deli bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 12/2022 với ý tưởng chế biến các món ăn tinh túy của New York như miếng chả bò Jamaica với hương vị từ Guyana. Cửa hàng nổi tiếng này được quản lý và điều hành bởi người đàn ông 31 tuổi tên Dat cùng gia đình của anh.

Món ăn được thực khách yêu thích nhất tại cửa hàng là DatMacPatty, một loại pate thịt bò kiểu Caribe nhồi với mì ống và pho mát tự làm. Các loại bánh patty khác có nguyên liệu từ thịt đuôi bò hầm cắt nhỏ, cà ri bò và gà ướp cay. Các món ăn phụ trong thực đơn bao gồm chuối chiên, ớt jalapeno và rau bina. Nếu thực khách thích thứ gì đó ngọt ngào, cửa hàng sẽ gợi ý món bánh Oreo chiên với loại xốt tùy chọn, có thể là caramel hoặc socola.

Cửa hàng đồ ăn nhanh của anh Dat cùng gia đình thu hút một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội, với hơn 50.000 người theo dõi trên Instagram cùng rất nhiều video TikTok lên xu hướng. Sự nổi tiếng này đã giúp Datz Deli mang về tổng doanh thu 300.000 USD trong tháng 5 và tháng 6, và dự kiến con số này đạt mốc 1,2 triệu USD vào cuối năm 2023. 

Sự tăng trưởng của cửa hàng đã vượt quá mọi kỳ vọng mà Dat đặt ra. Ban đầu, anh chỉ đầu tư khoảng 70.000 USD để chi trả tiền mặt bằng và 10.000 USD chi phí nguyên liệu. Nhưng chất lượng món ăn tuyệt vời đã giúp anh Dat và gia đình xây dựng nên "đế chế" kinh doanh vững vàng.

H.C (t/h)