Cục Hải quan Lào Cai ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai

10:57 25/11/2023

Tại Hội nghị đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp năm 2023, đại diện lãnh đạo Cục Hải quan Lào Cai và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã ký thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Ngày 24/11, Cục Hải quan Lào Cai đã tổ chức thành công Hội nghị đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp năm 2023, tập trung vào việc ký kết thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa Cục Hải quan Lào Cai và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của đại diện hơn 60 doanh nghiệp xuất nhập khẩu và các cơ quan quản lý địa phương.

Dựa trên sự hiện đại hóa và công nghệ thông tin, Cục Hải quan Lào Cai đã đánh giá năng lực và thực hiện chiến dịch chống buôn lậu "Con Rồng Mê Kông," với kết quả bắt giữ thành công 3 vụ vi phạm về ma túy.

Cục Hải quan Lào Cai ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai. Ảnh Báo Lào Cai
Cục Hải quan Lào Cai ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai. Ảnh Báo Lào Cai.

Tại hội nghị, đại diện Cục Hải quan Lào Cai đã tích cực giải đáp các vướng mắc và kiến nghị của doanh nghiệp về tham vấn giá đối với mặt hàng phốt pho xuất khẩu, khai báo thông tin trước cho hàng hóa nhập khẩu, cũng như vấn đề liên quan đến hệ thống công nghệ thông tin.

Phó Cục trưởng Nguyễn Quyết Chiến, đại diện lãnh đạo Cục Hải quan Lào Cai, cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp và hỗ trợ tối đa để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Ông cũng thể hiện sự lắng nghe và cam kết giải quyết mọi vấn đề và khó khăn một cách kịp thời, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Cục Hải quan Lào Cai và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã ký thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Dịp này, Cục Hải quan Lào Cai cũng chia sẻ về tình hình xuất nhập khẩu qua địa bàn. Có 614 doanh nghiệp làm thủ tục tại đơn vị, tăng 18 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm 2022. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 1.168,9 triệu USD, với xuất khẩu tăng 1,6% và nhập khẩu giảm 19,9%, cho thấy sự chuyển biến tích cực và ổn định trong môi trường thương mại của Lào Cai. Hết tháng 10, số thu ngân sách toàn Cục được 754,9 tỷ đồng, đạt 50,3% chỉ tiêu Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan giao (1.500 tỷ đồng), giảm 45% so với cùng kỳ năm 2022.

P.V (t/h)