Công viên bến Bạch Đằng lung linh, lãng mạn với 500,000 đèn led

23:27 17/03/2023

Ủy ban nhân dân TPHCM phối hợp với Ban Tổ chức phía Nhật Bản tổ chức Hoạt động trang trí đèn nghệ thuật ánh sáng với 500,000 đèn LED tại Công viên bến Bạch Đằng, Quận 1 từ ngày 15/03 (Thứ 4) đến 16/4 (Chủ Nhật).

Ảnh minh họa
Ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM (thứ 4 từ trái sang) ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM ((thứ 3 từ trái sang).

Tham dự lễ công bố hoạt động trang trí đèn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023) có ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM; ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

Ảnh minh họa
Hồ Sen Việt Nam được lấy cảm hứng từ những đóa sen nở tươi tắn khoe sắc trên nền nước trong xanh và Khu vườn Sakura, loài hoa đặc trưng của đất nước Nhật Bản.

Với 500.000 đèn LED, hoạt động trang trí đèn nghệ thuật xoay quanh 2 chủ đề chính là Hồ Sen Việt Nam được lấy cảm hứng từ những đóa sen nở tươi tắn khoe sắc trên nền nước trong xanh và Khu vườn Sakura, loài hoa đặc trưng của đất nước Nhật Bản.

Trên tinh thần Việt Nam – Nhật Bản đồng hành, hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới, Ban Tổ chức mong muốn đây sẽ là dịp để du khách và người dân Thành phố cảm nhận được ý nghĩa trong từng thiết kế. Hoạt động trang trí đèn nghệ thuật xoay quanh 02 chủ đề chính là Hồ Sen Việt Nam được lấy cảm hứng từ những đóa sen nở tươi tắn khoe sắc trên nền nước trong xanh và Khu vườn Sakura, loài hoa đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Tất cả sẽ được lồng ghép và truyền tải sống động nhất qua công nghệ chiếu sáng rực rỡ.

Ảnh minh họa
Ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

Với nỗ lực thúc đẩy giao lưu kinh tế và văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM (JCCH) đã thành lập Ban chấp hành đặc biệt nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, cùng phối hợp với Ban Tổ chức Lễ hội tổ chức lễ hội ánh sáng để người dân Việt Nam đến tham quan và thưởng lãm.

Chị Thúy An, khách dạo bộ tại Công viên bến Bạch Đằng bày tỏ niềm vui khi nhìn thấy các thảm cỏ sáng đèn LED, chị tâm sự: "Tôi hay đi dạo bộ chiều cuối tuần ven sông Sài Gòn, lần này được ngắm những ánh đèn lung linh thấy quả thực rất đẹp. Khung cảnh này phù hợp cho các cặp đôi dạo bộ hoặc gia đình đi dạo ngắm cảnh rất mát mẻ.

"Tôi sẽ dắt bạn bè và gia đình ra đây đi dạo, và chụp những tấm ảnh lưu niệm, tôi nghĩ đó sẽ trở thành một kỉ niệm đẹp để lưu giữ. Nơi đây ánh đèn lung linh lãng mạn cũng thích hợp cho việc hẹn hò người yêu hay tỏ tình chẳng hạn.", chị An gợi ý.

Mị Dung