Công ty TNHH xã hội Thư viện ước mơ: Trao tặng Thư viện ước mơ cho 8 trường học tại tỉnh Hòa Bình

DNHN - Ngày 19/5, tại TP Hòa Bình, Sở GD&ĐT Hòa Bình tổ chức lễ ký kết biên bản tài trợ Thư viện ước mơ cho các trường học trên địa bàn tỉnh.

Dự án Thư viện ước mơ trao tặng 8 thư viện cho 8 trường học trên địa bàn tỉnh, tổng giá trị trên 500 triệu đồng
Dự án Thư viện ước mơ trao tặng 8 thư viện cho 8 trường học trên địa bàn tỉnh, tổng giá trị trên 500 triệu đồng.

Thư viện ước mơ là một dự án xã hội do doanh nhân Nguyễn Phi Vân sáng lập năm 2014. Đến nay, dự án hoạt động hiệu quả với sự đồng hành của Công ty TNHH xã hội thư viện ước mơ và các nhà tài trợ có cùng chí hướng, tâm huyết. Mục tiêu của dự án là trong 10 năm (2020 - 2030) sẽ trao tặng thư viện có điều kiện cho khoảng 1.000 trường tiểu học trên toàn quốc, nhờ đó, hơn 500.000 học sinh Việt Nam được tiếp cận sách và các hoạt động nghệ thuật, sáng tạo. 

Tại Hòa Bình, dự án Thư viện ước mơ cam kết tài trợ 8 thư viện cho 8 trường tiểu học, trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh, nhằm mục đích hình thành văn hóa đọc cho trẻ em tiểu học; tài trợ sách và nội thất phục vụ việc giảng dạy, học tập và hoạt động của trường học. Tổng giá trị tài trợ (sách, nội thất và chi phí vận chuyển) một lần là 506,5 triệu đồng.

Tại lễ ký kết, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hòa Bình và đại diện 8 trường nhận tài trợ cam kết sử dụng đúng mục đích của khoản tài trợ; bày tỏ niềm cảm kích, trân trọng đối với những hoạt động của dự án. Nhân dịp này, những người làm công tác giáo dục của tỉnh cũng chia sẻ quyết tâm đồng hành cùng dự án, nhằm lan tỏa thông điệp tích cực, tạo ra những giá trị nền tảng cho thế hệ tương lai. 

Được biết, Hòa Bình và Tuyên Quang là 2 tỉnh miền Bắc đầu tiên được Thư viện ước mơ lựa chọn triển khai dự án. Tại tỉnh, 8 trường học được nhận tài trợ là: Tiểu học Đồng Tiến (TP Hòa Bình); TH&THCS Bình Chân, Định Cư, Quý Hòa (Lạc Sơn); TH&THCS Khoan Dụ (Lạc Thủy); Tiểu học Tân Minh, TH&THCS Giáp Đắt (Đà Bắc); PT DTBT TH&THCS Thung Nai (Cao Phong).

Đức Phượng– VPĐD Hòa Bình

Bài liên quan