Công ty khởi nghiệp quần áo thể thao của Trung Quốc Peak huy động được 232 triệu USD

DNHN - Peak, đã tạo được dấu ấn tại Thế vận hội Tokyo bằng cách tài trợ cho New Zealand, Iceland, Bỉ và bốn đội khác, họ đang tìm cách mở rộng hợp tác với các sự kiện thể thao và vận động viên sau khoản đầu tư mới.

Peak tài trợ cho New Zealand, Iceland, Bỉ và bốn đoàn khác tại Thế vận hội Tokyo. (Nguồn ảnh từ trang web Peak)

Peak tài trợ cho New Zealand, Iceland, Bỉ và bốn đội khác tại Thế vận hội Tokyo. (Nguồn ảnh từ trang web Peak).

Nhà sản xuất quần áo thể thao Trung Quốc Peak Sport Products đã huy động được gần 1,5 tỷ nhân dân tệ (tương đương 232 triệu USD) trong một khoản đầu tư chiến lược do CR Capital Management dẫn đầu, khi công ty đã lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trên thị trường chứng khoán trong nước.

CR Capital, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn quốc doanh Trung Quốc China Resources, đã dẫn đầu thương vụ thông qua Quỹ Regulated Xiamen Consumption trị giá 2 tỷ nhân dân tệ.

CCB Trust - một đơn vị của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc - đơn vị liên kết Quản lý quỹ đầu tư CCB cùng các công ty quản lý quỹ tư nhân và quốc doanh khác đã tham gia vòng đầu tư này.

Diễn biến này diễn ra sau khi Bloomberg trích dẫn các nguồn tin vào tháng 1 rằng Peak đang thảo luận về một đợt IPO tại thị trường quê nhà có thể diễn ra ngay trong năm tới. Các nguồn tin cũng đề cập đến nỗ lực gây quỹ của công ty, lúc đó đang ở giai đoạn sơ khai.

Với sự hỗ trợ của China Resources - công ty có nhiều lĩnh vực kinh doanh bao gồm vận hành các trung tâm mua sắm cao cấp - Peak dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh việc mở rộng sang các thành phố hạng nhất và hạng hai cả trong và ngoài nước, hướng đến người tiêu dùng trẻ tuổi.

Công ty cũng có kế hoạch tối ưu hóa hơn nữa cấu trúc vốn chủ sở hữu, nâng cấp các kênh phân phối và tăng cường đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Giám đốc điều hành Peak - Xu Zhihua cho biết trong thông cáo.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung phát triển các thế mạnh chính của Peak, kết hợp xây dựng thương hiệu, công nghệ thể thao, quốc tế hóa thời trang để nâng cao các đổi mới công nghệ và đầu tư vào nghiên cứu phát triển theo chiến lược lấy người dùng làm trung tâm.

Peak, đã tạo được dấu ấn tại Thế vận hội Tokyo bằng cách tài trợ cho New Zealand, Iceland, Bỉ và bốn đội khác, đang tìm cách mở rộng hợp tác với các sự kiện thể thao và vận động viên sau khoản đầu tư mới.

Được thành lập bởi Xu Jiangnan vào năm 1988 và có trụ sở tại tỉnh Phúc Kiến, miền đông nam Trung Quốc, Peak thiết kế, sản xuất và bán quần áo thể thao và giày dép trên các kênh trực tuyến và ngoại tuyến.

Công ty đã bị hủy niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông trong một thỏa thuận tư nhân trị giá 311 triệu đô la vào tháng 11 năm 2016, sau khi Xu nhận thấy điều mà ông mô tả là hiệu suất giá cổ phiếu "không đạt yêu cầu" kể từ khi niêm yết vào tháng 9 năm 2009.

Bảo Bảo

Bài liên quan