Công ty CP Kim Bôi (Hòa Bình): Phát triển thương hiệu với sản phẩm măng OCOP 5 sao

DNHN - Với khát vọng vươn lên trở thành 1 trong 3 doanh nghiệp chế biến nông, lâm sản lớn nhất cả nước, thời gian qua, Công ty CP Kim Bôi (Hòa Bình) không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm; tăng cường kết nối, quảng bá sản phẩm và mở rộng thị trường. Trong năm nay, Công ty đăng ký 2 sản phẩm OCOP 5 sao, góp phần nâng tầm chất lượng nông sản đặc trưng của tỉnh, thực hiện hiệu quả Chương trình Mỗi xã một sản phẩm.

Sản phẩm măng của Công ty CP Kim Bôi (Lạc Thủy - Hòa Bình) được sơ chế, đóng gói trên dây chuyền khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sản phẩm măng của Công ty CP Kim Bôi (Lạc Thủy - Hòa Bình) được sơ chế, đóng gói trên dây chuyền khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm..

Để có thể bảo tồn, phát triển sản phẩm có nguồn gốc của địa phương, nâng cao giá trị nông sản cũng như tăng thu nhập cho nông dân, Công ty CP Kim Bôi lựa chọn cây măng là nguyên liệu chủ lực để sản xuất, chế biến các sản phẩm. Hiện công ty đã đưa ra thị trường 25 sản phẩm thực phẩm chế biến, sản phẩm măng sơ chế và chế biến; xây dựng được 2 cơ sở sản xuất, chế biến đóng trên địa bàn huyện Kim Bôi và Lạc Thủy. Các sản phẩm đều được sản xuất với quy trình khép kín, theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018; đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm (ATTP) của EU và được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài hàng nghìn tấn mỗi năm.

Để sản phẩm đáp ứng đủ yêu cầu đăng ký sản phẩm OCOP 5 sao, từ nguồn nguyên liệu đầu vào đến khâu chế biến, bảo quản, toàn bộ dụng cụ, máy móc sản xuất của Công ty đều tuân thủ các quy định, yêu cầu đảm bảo vệ sinh ATTP. Các sản phẩm của Công ty đều được cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ về chất lượng. Cả 2 sản phẩm đăng ký OCOP 5 sao cũng đã được xuất khẩu với các đơn hàng lớn mỗi năm và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình

Bài liên quan