Công thức giúp chàng trai tăng thu nhập lên hơn 3 tỷ VND/năm từ những món đồ đi mượn

16:59 22/09/2023

Sean Audet đã từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi đam mê của mình và đạt được thành công lớn. Năm 2022, anh kiếm được 133.900 USD (gần 3,3 tỷ VND), vượt xa mức thu nhập của công việc trước đây.

Ảnh minh họa

Món hời lớn từ công việc phụ

Sau một sự kết nối đầy thú vị, Sean Audet bắt đầu tìm hiểu về nghề nhiếp ảnh một cách ngẫu nhiên - công việc đã giúp anh kiếm được một khoản tiền lớn về sau này. Tuy nhiên, trước khi quyết định chuyển hướng sang làm một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, anh đã từng là đầu bếp nổi tiếng, đồng thời là nhà nghiên cứu ẩm thực tại Trường Đại học Red River ở Canada vào năm 2016. Anh cũng là giảng viên của một lớp “nghệ thuật làm bánh ngọt” ở đó và thường xuyên hướng dẫn sinh viên chụp ảnh món ăn cho các nhà hàng địa phương để quảng cáo thức ăn của họ.

Sau khi tự mình chụp những bức ảnh quảng cáo món ăn, Audet nhận ra mình có sở trường về việc đó. Anh đã mượn một chiếc máy ảnh từ người bạn của mình để tiến hành chụp món ăn cho khách hàng. Đến năm 2020, anh quyết định nghỉ việc để theo đuổi công việc nhiếp ảnh toàn thời gian.

Thành công vượt ngoài mong đợi

Audet chia sẻ rằng, chính anh cũng không ngờ rằng công việc tự do lại giúp anh mang lại nguồn thu nhập lớn như hiện tại. Năm ngoái, anh đã kiếm được 133.900 USD (gần 3,3 tỷ VND), vượt xa mức thu nhập của công việc trước đây.

Audet thường làm việc đến 60 giờ mỗi tuần, nhưng điều khiến anh thích thú nhất là anh có thể tự chủ động sắp xếp lịch làm việc của mình mà không cần phụ thuộc vào bất cứ lịch trình nào khác. 

Hiện tại, Sean Audet tính phí từ 1.000 USD đến 17.500 USD cho mỗi buổi chụp. Lý giải về sự khác biệt về mức giá giữa các buổi chụp, anh Audet cho rằng, anh dựa vào yêu cầu của khách hàng để đưa ra mức giá cuối cùng, yêu cầu càng cao thì chi phí đầu tư sản xuất càng lớn, đồng nghĩa với việc mức giá dịch vụ cũng cao hơn.

Audet cũng chia sẻ rằng, trong năm ngoái, anh đã đầu tư khoảng 19.000 USD để chuẩn bị cho các hoạt động sản xuất, bao gồm việc thuê địa điểm, người mẫu, nhà tạo mẫu và trợ lý để hỗ trợ tại trường quay.

Ảnh minh họa

Đánh đổi để theo đuổi ước mơ

Sự đánh đổi là điều không thể tránh khỏi khi bắt đầu một công việc mới, Sean Audet đã phải đánh đổi nhiều thứ để đạt được thành công. Anh chia sẻ rằng, anh thường làm việc 12 tiếng mỗi ngày và gần như không có ngày nghỉ. Ngoài ra, anh cũng dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để tự học thêm về kỹ năng máy ảnh qua các video trên YouTube.

Sean Audet khẳng định, anh không có ý định thay đổi công việc của mình trong tương lai. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là anh sẽ ngừng mở rộng phạm vi hoạt động của mình. Chia sẻ với phóng viên, Audet cho biết, ngoài việc thực hiện các dự án liên quan đến thực phẩm, anh hiện cũng tham gia vào các dự án liên quan đến đồ uống và mỹ phẩm.

H.C (t/h)